info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Công dụng của công tắc và lý do bạn cần chúng

Công dụng của công tắc và lý do bạn cần chúng

Số Duyệt:6     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-09-08      Nguồn:https://www.unionwells.com/

Công dụng của công tắc và lý do bạn cần chúng

Qua nhiều năm, các loại công tắc khác nhau đã được thiết kế để giúp các thiết bị điện tử và gia dụng hoạt động tốt. Những điều này đã thành công trong việc làm cho cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, có những công tắc đã được xây dựng để tự động hóa nhiều quy trình trong thiết bị. Chúng giúp đảm bảo rằng việc phát hiện và cảm biến được thực hiện trong các thiết bị này mà không gặp rắc rối. Trong trường hợp bạn chưa biết, công dụng của công tắc đã vượt xa những gì bạn có thể tưởng tượng. Cũng giống như chúng đang tồn tại, đó là cách sử dụng của chúng là duy nhất và cụ thể.


Bạn đang tự hỏi nơi để tìm hiểu về các công tắc khác nhau bao gồm cả công dụng của chúng? Bạn có biết rằng việc thiếu kiến ​​thức như vậy có thể khiến bạn không khám phá được các tính năng của các thiết bị chuyển mạch khác nhau này không? Hầu hết mọi người đang đấu tranh để mua công tắc cho thiết bị của họ vì họ thiếu hiểu biết về cách chúng có thể được sử dụng. Không còn nữa vì bạn đã đến đúng nơi mà việc sử dụng các công tắc khác nhau sẽ được giải thích chi tiết. Mục đích của bài đăng này là để giúp bạn biết các công tắc khác nhau trên thị trường đã được thiết kế để hoạt động như thế nào. Đảm bảo đọc chi tiết từ đầu đến cuối.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (4)

Những gì bạn nên hiểu

Hầu hết mọi người không hiểu thực tế là công tắc có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, bài đăng này sẽ nhằm mục đích xem xét những cái chính mà bạn có thể sẽ bắt gặp trên thị trường. Họ chắc chắn sẽ có một hoặc hai vai trò trong dự án hoặc thiết bị của bạn.


Các công tắc sẽ được thảo luận ở đây là:

Công tắc áp suất

Công tắc vi mô

Công tắc giới hạn

Công tắc rocker

Công tắc cửa


Công tắc áp suất và công dụng của chúng

Sự ra đời của công tắc áp suất đã thay đổi rất nhiều thứ về cách hoạt động của hầu hết các thiết bị. Các công tắc này nhằm phát hiện những thay đổi về lượng áp suất dựa trên các điểm đặt. Chúng có thể làm cho máy móc hoặc hệ thống ngừng hoạt động do đạt đến điểm áp suất cao nhất hoặc thấp nhất. Môi trường mà bạn có thể sẽ tìm thấy chúng là các công ty sản xuất. Dưới đây là một số công dụng của nó.


Kiểm soát áp suất cabin không khí

Bạn có biết rằng cabin máy bay cần áp suất không khí để hoạt động tốt? Trên thực tế, các công tắc này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng lượng áp suất trong các cabin không khí như vậy được điều chỉnh thích hợp. Nếu không có sự hiện diện của nó, sẽ bị thiếu không khí hoặc thậm chí quá nhiều không khí trong cabin có thể rất nguy hiểm.


Nó thực hiện việc phát hiện lượng oxy bên trong khoang máy bay. Ví dụ, các điểm tiếp xúc khép kín của nó đảm bảo rằng không khí sẽ bắt đầu chảy vào bên trong cabin. Mặt khác, phần tiếp xúc hở của nó sẽ ngăn dòng khí lưu thông. Tóm lại, công tắc áp suất được lắp đặt trong máy bay để đảm bảo điều hòa không khí phù hợp bên trong cabin của chúng khi chúng có xu hướng di chuyển từ điểm đến này đến điểm đến khác trong không khí.


Nó là một phần không thể thiếu của hệ thống điều áp trong máy bay mà hầu hết mọi người thường không biết đến. Nó là hệ thống chịu trách nhiệm bơm không khí trong lành qua thân máy bay. Nó cũng thông qua hệ thống mà các van trong máy bay được kiểm soát. Áp suất cao hơn và thấp hơn sẽ cần thiết vào những thời điểm khác nhau tùy thuộc vào tình hình hiện tại. Chính sự hiện diện của công tắc áp suất giúp cho cửa có thể đóng mở được. Điểm mấu chốt ở đây là chức năng của nó chủ yếu là giúp kích hoạt hệ thống cảnh báo bất cứ khi nào có sự giảm áp suất bên trong cabin không khí.


Máy bơm nước giếng khoan

Nếu không có sự hiện diện của công tắc áp suất được sử dụng trong máy bơm nước, các máy móc hoặc hệ thống đó sẽ khó hoạt động hiệu quả. Điều này là do nó đảm bảo rằng các máy như vậy điều chỉnh đúng như chúng đang hoạt động. Ví dụ, bạn hẳn đã thấy máy bơm nước khởi động và dừng sau khi hoạt động một thời gian. Điều này không thể thực hiện được nếu không có sự hiện diện của công tắc áp suất. Khi máy hoạt động liên tục mà không bị gián đoạn thì chắc chắn có vấn đề. Ví dụ, nó có thể dễ dàng bị hư hỏng do quá nhiều áp lực hoặc căng thẳng.


Với công tắc áp suất, máy bơm nước được chế tạo để làm việc ở các điểm đặt khác nhau. Các điểm tiếp xúc mở và đóng của họ làm cho điều này trở nên khả thi. Ví dụ, một tiếp điểm đóng, là điểm có các tiếp điểm vật lý do đó cho phép dòng điện chạy trong máy bơm. Mặt khác, tiếp điểm hở là điểm có sự tách biệt của các bộ phận do đó làm cho máy ngừng bơm nước.


Máy bơm sẽ bắt đầu hoặc ngừng hoạt động phụ thuộc vào điểm đặt. Nói một cách đơn giản, nó sẽ bắt đầu hoạt động sau khi đạt đến điểm đặt thấp nhất hoặc tối thiểu. Ngược lại, nó sẽ ngừng hoạt động sau khi đạt đến điểm đặt tối đa.


Máy nén khí điện tử

Đây là một cách hoặc phương tiện phổ biến khác mà công tắc áp suất đang được đưa vào sử dụng hiệu quả trong thời gian gần đây. Cũng như đã nói ở trên, một trong những lý do sử dụng công tắc áp suất đó là để đảm bảo điều chỉnh đúng cách hoạt động của máy móc trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này chủ yếu là vì mục đích an toàn. Máy nén khí điện tử là một ví dụ điển hình của các hệ thống như vậy trong đó các công tắc này được sử dụng để đảm bảo an toàn trong môi trường.


Chức năng của chúng liên quan đến việc này là giám sát cách dòng không khí đến và đi từ máy nén khí để tránh các trường hợp quá áp hoặc quá áp. Một lần nữa, có một điểm đặt tại đó việc cung cấp không khí có thể bắt đầu hoặc dừng lại. Ví dụ, khi nguồn cung cấp không khí đạt đến điểm cao nhất, công tắc áp suất sẽ tự động ngừng hoạt động. Tại thời điểm này, có thể nói nó đang ở trạng thái nghỉ ngơi. Nói cách khác, nó đang ở trạng thái tiếp xúc mở. Mặt khác, khí sẽ bắt đầu chảy khi lượng không khí (hoặc khí) đã đạt đến điểm thấp nhất. Đây là trạng thái tiếp xúc đóng. Nếu không sử dụng áp suất không khí trong điều hòa máy nén khí điện tử, rất có thể xảy ra cháy nổ, gây thương tích thậm chí là mất mạng.


Máy điều hoà

Thực sự đáng kinh ngạc khi tìm hiểu cách công tắc áp suất đang được sử dụng trong các thiết bị khác nhau để đảm bảo chúng hoạt động như mong đợi. Một trong những thiết bị như vậy là máy điều hòa không khí. Bạn có biết rằng nếu không lắp đặt công tắc áp suất, chúng sẽ khó hoạt động tự động? Ví dụ, những công tắc này giúp máy điều hòa không khí có thể dừng và khởi động mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai. Bạn có thể quyết định bật máy điều hòa không khí của mình trong 24 giờ mà không cần phải bận tâm xem nhiệt độ sẽ quá nóng hay quá lạnh.


Công tắc áp suất xử lý công việc đảm bảo như vậy không xảy ra. Nó phát hiện khi thiết bị đã hoạt động đến một điểm. Trong trường hợp này, nó sẽ tự động dừng trong một thời gian, đặc biệt là khi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Đây là điểm đặt có thể là tối đa hoặc tối thiểu.


Cách tốt nhất để hiểu công tắc áp suất hoạt động như thế nào trong máy điều hòa không khí là quan sát kỹ công tắc áp suất. Bạn sẽ nhận thấy rằng nó không hoạt động liên tục sau khi được bật. Thay vào đó, luôn có sự gián đoạn để cho phép hệ thống nguội đi một thời gian trước khi hoạt động trở lại. Ngay cả AC trong ô tô cũng có công tắc áp suất. Chúng phát hiện áp suất thấp hoặc cao ở các điểm đặt khác nhau.


Đây là công tắc cung cấp cho máy nén tín hiệu tạm dừng hoạt động bất cứ khi nào lượng áp suất được phát hiện là quá cao hoặc thấp. Trên thực tế, mỗi chiếc xe bạn nhìn thấy đều có hai công tắc áp suất. Một cái chịu trách nhiệm phát hiện áp suất cao trong khi cái kia phát hiện áp suất thấp. Cả hai đều có mục đích giống nhau là đảm bảo máy nén khí được bảo vệ khỏi bị hư hỏng. Tuy nhiên, chức năng của chúng khác nhau.


Nồi áp suất

Trong một thế giới mà mọi người đang tìm kiếm các thiết bị an toàn, cần phải có những suy nghĩ bên ngoài. Các công ty đã quyết định sản xuất nồi áp suất tự động bật / tắt thông qua sự trợ giúp của công tắc áp suất. Sử dụng nồi truyền thống có thể khiến bạn tốn kém hơn về lâu dài. Điều này là do thức ăn của bạn có thể bị cháy. Điều này có nghĩa là bạn sẽ đưa thứ gì đó không lành mạnh vào hệ thống của mình.


Tuy nhiên, công tắc áp suất đang bắt đầu tạo ra sự khác biệt rất lớn về mặt như vậy. Chúng giúp điều chỉnh cách thức ăn được nấu chín mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai. Đây là một quá trình tự động vì họ có thể phát hiện khi nào nên dừng hoặc bắt đầu hâm nóng thức ăn của bạn. Ngoài việc thức ăn dễ bị cháy, nồi áp suất còn tránh được các trường hợp cháy nổ trong nhà.


Đó là một trong những lý do chính khiến các chủ nhà đang khám phá các lựa chọn của họ trong thời gian gần đây hơn bao giờ hết. Chúng được chứng minh là rất an toàn và tiện lợi hơn khi sử dụng so với các phương pháp nấu ăn truyền thống. Chúng làm cho bạn và những người thân yêu của bạn cảm thấy an toàn hơn nhiều vì quy trình điều tiết diễn ra tự động. Lần duy nhất điều này không xảy ra là khi công tắc áp suất bị lỗi trong thiết bị như vậy. Khi đó, việc thay thế sẽ được yêu cầu.


Công tắc vi mô và công dụng của chúng

Không có nghi ngờ thực tế rằngcông tắc vi môcông nghệ đã sáp mạnh hơn trong những năm qua. Đây là lý do tại sao chúng được đưa vào nhiều thiết bị hơn những năm qua. Trong trường hợp bạn không biết, các công tắc vi mô được kích hoạt thông qua một lượng nhỏ lực. Có nghĩa là, tất cả những gì bạn phải làm là đẩy cần gạt của nó và các địa chỉ liên lạc có thể đóng hoặc mở. Dưới đây là một số công dụng của chúng. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi chúng được sử dụng trong hầu hết các thiết bị chính.


Máy giặt

Bạn có máy giặt không? Bạn có nhận thấy nó đã được thiết kế để hoạt động như thế nào không? Vai trò của công tắc vi mô trong thiết bị như vậy là rất rõ ràng. Ví dụ, nó giúp bật / tắt nguồn. Bạn sẽ nhận thấy rằng một nút chỉ cần được nhấn trước khi quá trình này có thể xảy ra. Đó là sự hiện diện của một công tắc vi mô (hoặc công tắc hành động nhanh như nó cũng có thể được gọi) làm cho điều đó trở nên khả thi.


Ngoài ra, họ rất giỏi trong việc thực hiện các chức năng thám tử trong máy giặt. Theo chức năng thám sát, chúng tôi chỉ đơn giản là kiểm tra mực nước của các thiết bị đó để đảm bảo chúng hoạt động như mong đợi. Trước khi máy giặt bắt đầu hoạt động, bạn phải kiểm tra trạng thái cửa của máy giặt. Nói một cách đơn giản, phải có một thiết bị kiểm tra xem cửa đang mở hay đóng. Nếu nó đang mở, máy sẽ không hoạt động. Chức năng này được thực hiện thông qua sự hiện diện củacông tắc vi mô.


Một vai trò khác của công tắc vi mô trong máy giặt là chúng kiểm tra mực nước. Một lần nữa, một khi mức nước dường như quá cao, một công tắc vi mô sẽ gửi tín hiệu từ đó ngăn máy giặt hoạt động và ngược lại.


Chức năng ô tô

Trong trường hợp bạn chưa biết, công tắc siêu nhỏ đang được sử dụng trên ô tô nhiều hơn bao giờ hết. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong điều khiển từ xa trên ô tô. Những thứ này có vai trò niêm phong các cánh cửa để ngăn chặn sự xâm nhập trái phép. Bạn chỉ cần nhấn nút trên điều khiển và cửa sẽ được khóa. Điều này không thể thực hiện được nếu không có sự hiện diện của công tắc vi mô.


Ngoài ra, công tắc vi mô có thể xác định khi nào đèn sẽ bật hoặc tắt. Bạn đã bao giờ để ý rằng có những chiếc xe có đèn có thể bật / tắt tùy theo thời gian trong ngày? Điều này được thực hiện thông qua sự hiện diện của một công tắc vi mô. Nó thực hiện vai trò thám tử liên quan đến như vậy.


Ứng dụng độ cao

Đây có lẽ là một chức năng quan trọng khác hoặc sử dụng công tắc vi mô. Nếu bạn phải để ý, thang máy hoạt động dựa trên các nút bấm. Nói cách khác, khi bạn nhấn các nút, các tầng được chọn tự động. Đó là vai trò củacông tắc vi môđể đảm bảo bạn được đưa đến đúng tầng. Chúng được đưa vào các bảng điều khiển để vai trò này được thực hiện một cách hoàn hảo.


Nó phát hiện tầng bên phải mà bạn đang đi qua các nút đã được chọn. Ngoài ra, đối với các cửa mở bằng tay, họ cũng có thể giúp bạn. Trong trường hợp này, chúng có dạng công tắc cửa mở.


Lò vi sóng / nồi cơm điện

Bạn có nhận thấy rằng nồi cơm điện không hoạt động trừ khi chúng được đóng đúng cách? Có một thiết bị phát hiện cửa đang mở hay đóng. Đây là cách các thiết bị như vậy đã được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng chúng. Vai trò phát hiện và cảm biến được thực hiện nhờ các công tắc vi mô. Ngoài chức năng phát hiện trạng thái đóng / mở của cửa, chúng còn có thể hoạt động như công tắc an toàn, đặc biệt là trong lò vi sóng.


Giống như hầu hết các công tắc bạn sẽ gặp, chúng có các điểm tiếp xúc đóng và mở giúp chúng biết khi nào thiết bị có thể bắt đầu hoặc ngừng hoạt động. Ví dụ, với tiếp điểm mở, một cái gì đó đã được phát hiện có thể gây ra đứt mạch trong các thiết bị / đồ dùng đó. Mặt khác, một tiếp điểm đóng có nghĩa là có dòng điện để đảm bảo thiết bị hoạt động.


Trên thực tế, các công tắc vi mô đang được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết trong hầu hết các thiết bị này. Họ đang tồn tại để tạo ra sự khác biệt.


Sử dụng bảo mật

Ngày càng có nhiều nhu cầu về các thiết bị an ninh tốt hơn nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Nếu bạn là một doanh nhân và muốn đảm bảo an ninh tối đa cho tài sản của mình, không thể bỏ qua công tắc vi mô. Trên thực tế, chúng hiệu quả hơn những gì bạn có thể tưởng tượng khi đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho camera an ninh hoạt động hiệu quả.


Bạn đã thấy camera an ninh quay như thế nào sau khi đạt đến một số điểm nhất định? Với tính năng hiện tại, chúng có khả năng xoay vòng giữa các vị trí khác nhau trong khi vẫn ở một vị trí cụ thể. Điều này không thể thực hiện được nếu không có sự hiện diện của một công tắc vi mô. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc cách thức hoạt động này đúng không?


Nó đơn giản nhưcông tắc vi môluôn được kích hoạt bất cứ khi nào thiết bị camera đó quay và đạt đến điểm chuyển động xa nhất. Nếu nó được thiết kế để quay đến 1800 (tức là xoay), công tắc vi mô sẽ được kích hoạt tại điểm đó. Điều này giúp bạn có thể quay qua quay lại mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai.


Điều khiển hẹn giờ

Việc sử dụng các điều khiển hẹn giờ đang trở nên phổ biến hơn so với trước đây. Điều này là do nó đã được phát hiện để mang lại hiệu quả và hiệu quả. Trong trường hợp bạn chưa biết, chúng là thiết bị đã được xây dựng để gửi tín hiệu đầu ra dựa trên thời gian đặt trước. Điều này diễn ra khi quá trình nhận tín hiệu đầu vào đã hoàn thành.


Thiết bị điều khiển hẹn giờ phổ biến trong thế giới công nghệ thông tin. Tuy nhiên, sự hiện diện của micro switch đã làm cho việc gửi và nhận các tín hiệu kỹ thuật số trở nên rất khả thi. Nếu không có các dạng công tắc này, có thể nói rằng các thiết bị điều khiển hẹn giờ sẽ hoạt động không hiệu quả.


Ứng dụng HVAC

Đúng là hầu hết các ứng dụng HVAC đều sử dụng công tắc áp suất. Tuy nhiên, vai trò của công tắc vi mô cũng không thể được nhấn mạnh quá mức. Ví dụ, việc các ứng dụng này thay đổi áp suất vào những thời điểm khác nhau là điều hiển nhiên. Công tắc vi mô chịu trách nhiệm phát hiện lượng áp suất đó. Chúng cũng được sử dụng trong bảng điều khiển của họ để thực hiện các chức năng khác nhằm đạt hiệu suất tối ưu.


Nút nhấn trong hệ thống báo động

Có nhiều phương tiện khác nhau để kích hoạt hệ thống báo động trong các tòa nhà. Tuy nhiên, phổ biến nhất là hệ thống nút nhấn. Trong trường hợp này, một nút được nhấn để kích hoạt hệ thống báo động. Bạn hẳn đã quan sát cách thức hoạt động của hệ thống như vậy trong các tòa nhà nơi có các biện pháp an toàn. Nó có thể là bùng phát lửa hoặc bất kỳ hình thức nguy hiểm nào khác có thể gây ra thương tích hoặc thậm chí tử vong. Thông qua việc cài đặtcông tắc vi mô, các báo động sẽ được kích hoạt sau khi nhấn nút.


Công tắc giới hạn và công dụng của chúng

Sự ra đời của công tắc hành trình đã tạo ra một cuộc cách mạng cho rất nhiều phát minh công nghệ. Hầu hết mọi người không biết rằng chúng là một trong những công tắc phổ biến nhất. Trong trường hợp bạn không biết công tắc này có thể làm gì, nó đã được chế tạo để giúp máy móc điều tiết hoạt động tốt. Hầu hết mọi người cho rằng công tắc hành trình cũng giống như công tắc áp suất là không đúng. Cả hai đều khác nhau về chức năng.


Công dụng của chúng

Cũng như đã giải thích ở trên, công tắc áp suất dùng để phát hiện mức độ thay đổi áp suất trong một số thiết bị nhất định. Mặt khác, các công tắc hành trình lại rất quan trọng trong việc điều khiển máy móc. Chúng rất quan trọng về cách máy điều chỉnh trong một khoảng thời gian nhất định. Cần lưu ý rằng chúng là một dạng cảm biến. Điều này là do họ có thể phát hiện sự vắng mặt và hiện diện trong máy móc. Điểm mấu chốt là công tắc hành trình được sử dụng để kiểm soát cách máy móc hoạt động.


Thông tin thêm về chúng

sẽ rất hữu ích khi biết tại sao những công tắc này được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau ngày nay. Trên thực tế, hiếm có cơ sở sản xuất hoặc công nghiệp nào không sử dụng công tắc hành trình theo cách này hay cách khác. Dưới đây là một số lý do cho sự phổ biến của nó.


1 - Mức độ linh hoạt cao

Đây có lẽ là một trong những lý do rõ ràng nhất cho việc sử dụng chúng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chúng đã được thiết kế để có tính linh hoạt cao. Với việc cài đặt của họ, các máy khác nhau có thể dễ dàng được kiểm soát về hiệu quả và hiệu suất. Nó không chỉ trong máy móc mà phải làm với sản xuất hoặc sản xuất. Chúng cũng có thể được sử dụng trong cần trục và các ứng dụng hạng nặng khác.


2 - Độ chính xác cao

Các công tắc hành trình rất chính xác khi vận hành máy để đảm bảo chúng hoạt động rất hiệu quả. Chức năng chính của chúng trong các máy này là đảm bảo chúng ngắt dòng điện tại một thời điểm nhất định khi máy phải hoạt động trong một thời gian. Phần tốt nhất là họ thực hiện vai trò này với mức độ chính xác rất cao.


Họ rất đáng tin cậy khi phát hiện cách máy móc có thể được điều chỉnh thông qua tiếp xúc đóng mở của chúng. Hầu hết các máy móc được sử dụng trong sản xuất sẽ phải đối mặt với quá nhiều căng thẳng khi phải làm việc liên tục mà không bị gián đoạn. Có những trường hợp nổ có thể xảy ra do điều tiết kém gây nguy hiểm đến tính mạng của người lao động. Đây là lý do tại sao công tắc hành trình đang được chứng minh là rất quan trọng.


Chúng được sử dụng để đảm bảo có thể tránh được những tình huống như vậy. Ví dụ, máy sẽ tự động hoạt động và dừng sau một thời gian. Điều này có nghĩa là không cần ai để đảm bảo quy trình đó hoạt động tốt. Nó thậm chí đã giúp rất nhiều công ty tiết kiệm chi phí trong thời gian dài. Điều này là do trước đây, con người được sử dụng để điều khiển thủ công cách thức và thời điểm máy móc hoạt động. Tuy nhiên, tất cả những điều này đang bắt đầu thay đổi do sự ra đời của các công tắc hành trình.


3 - Tiêu thụ năng lượng thấp

Đó là một thế giới mà các công ty và cá nhân đang tìm mọi cách để đảm bảo họ tiêu ít năng lượng hơn. Công tắc hành trình có thể làm như vậy xảy ra do khả năng tiêu thụ năng lượng thấp trong khi làm việc. Phần tốt nhất là các tính năng hoặc chức năng của nó không bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào. Mặc dù được cài đặt trong các ứng dụng nặng nhưng chúng không đòi hỏi nhiều năng lượng để hoạt động.


4 - Kiểm soát nhiều tải

Bạn có biết rằng công tắc hành trình có khả năng hoặc tiềm năng đảm bảo nhiều tải được kiểm soát theo cách hiệu quả nhất? Đây là chức năng điển hình mà chúng thực hiện trong các cần trục và các máy hạng nặng khác mà các công ty sử dụng.


Một số thành phần của nó

Có những thành phần của công tắc hành trình mà bạn cần lưu ý. Đó là:

Bộ truyền động

Những yêu cầu về môi trường

Dimensions

Thông số kỹ thuật điện

Nguyên vật liệu

Gắn cấu hình


Bộ truyền động

Các cơ cấu truyền động chịu trách nhiệm về cách các công tắc hành trình phản ứng với chuyển động. Khi điều này xảy ra, máy có thể khởi động hoặc dừng. Bộ truyền động đóng một vai trò rất quan trọng khi phát hiện chuyển động vì mục đích an toàn. Lưu ý rằng các loại bộ truyền động thường khác nhau. Chúng có thể là đòn bẩy, cán, bản lề hoặc các loại quay. Việc cài đặt và sử dụng chúng phụ thuộc vào loại ứng dụng được đề cập.


Những yêu cầu về môi trường

Trong trường hợp bạn không biết, môi trường / môi trường xung quanh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc lắp đặt các công tắc hành trình ở mức độ lớn. Ví dụ, môi trường đặc trưng bởi bụi bẩn và cát sẽ yêu cầu các cơ cấu được làm kín đúng cách. Một số biến khác có thể là rung, sốc, độ ẩm, phạm vi nhiệt độ (để bảo quản và vận hành).


Ví dụ, môi trường xung quanh giàn khoan dầu thường không đòi hỏi quá nhiều khi nói đến các công tắc hành trình lý tưởng so với các nhà máy công nghệ cao. Sau này sẽ yêu cầu các công tắc giới hạn phức tạp hơn để hoạt động đúng như mong đợi.


Dimensions

Kích thước của máy sẽ xác định loại công tắc hành trình nào sẽ lý tưởng trong quá trình lắp đặt. Điều này rất quan trọng để nó có thể xác định liệu ứng dụng đó có hoạt động bình thường hay không. Lý do cho điều này là nó sẽ xác định khoảng cách di chuyển của bộ truyền động của nó. Có những trường hợp khi công tắc hành trình cỡ nhỏ được yêu cầu cho các máy phức tạp.


Tuy nhiên, khi các bộ phận chuyển động có kích thước lớn hơn liên quan đến nhau, thì cần phải sử dụng các công tắc hành trình có kích thước bằng lăng.


Gắn cấu hình / ổ cắm

Công tắc hành trình có nhiều loại cấu hình lắp đặt khác nhau. Điều này đơn giản có nghĩa là vị trí nó duy trì sau khi cài đặt hoặc cấu hình. Ví dụ, nó có thể được gắn bên hoặc gắn trên tường. Điều này phụ thuộc vào hình dạng của hệ thống hoặc ứng dụng đó. Mặc dù vậy, cả hai tùy chọn đều có những ưu điểm và nhược điểm. Có rất nhiều yếu tố cần được xem xét khi chọn tùy chọn để khám phá để lắp đặt công tắc hành trình.


Công tắc Rocker và công dụng của chúng

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng công tắc rocker có lẽ là một trong những công tắc phổ biến nhất. Việc sử dụng chúng trải dài trên các loại đồ dùng và thiết bị khác nhau. Đây là những công tắc có khả năng chuyển đổi qua lại sau khi nhấn. Dưới đây là một số cách chúng được sử dụng hiệu quả.


Kiểm soát tăng điện

Có những nguyên nhân khác nhau gây ra sự cố tăng điện. Nếu bạn có một thiết bị đã bị ảnh hưởng bởi nó, điều đó đơn giản có nghĩa là thiết bị đó sẽ không hoạt động trở lại như mong đợi. Một nguyên nhân chính gây ra đột biến điện là do chuyển đổi lưới điện từ công ty tiện ích bạn đã chọn. Đây là một trong những lý do tại sao rocker switch đang trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây. Chúng được chứng minh là rất hiệu quả trong quá trình cung cấp một số vỏ bọc hoặc bảo vệ cho các thiết bị chống lại các trường hợp liên quan đến tăng điện.


Một trong những cách mà điều này xảy ra là cầu chì được sử dụng trong quá trình kết nối với thiết bị của bạn sẽ cung cấp một số biện pháp bảo vệ trong trường hợp dường như có bất kỳ hình thức bất thường nào. Lần duy nhất sự tăng điện có thể ảnh hưởng đến thiết bị sử dụng công tắc điều chỉnh của bạn là khi không có cầu chì trong kết nối.


Với sự trợ giúp của cầu chì, bạn sẽ nhận thấy rằng thiết bị hoặc thiết bị của bạn đã được bảo vệ. Hầu hết các trường hợp, cầu chì sẽ được thay thế cho thiết bị đó. Nói cách khác, cầu chì sẽ bị nổ hoặc hỏng thay cho thiết bị của bạn.


Quy định nguồn thiết bị

Công tắc rocker như đã giải thích ở trên, thường là chuyển đổi qua lại. Khi điều này xảy ra, họ có thể trợ giúp trong việc bật và tắt các thiết bị. Nó có thể là công tắc điều chỉnh ánh sáng hoặc công tắc điều chỉnh ổn định. Tất cả chúng đều có khả năng điều chỉnh các thiết bị như vậy để đảm bảo chúng hoạt động như mong đợi. Không có sự hiện diện của công tắc điều chỉnh, thiết bị của bạn sẽ hoạt động liên tục mà không bị gián đoạn. Điều này có nghĩa là nó dễ bị hỏng do áp lực quá lớn. Tuy nhiên, các thiết bị chuyển mạch rocker đang bắt đầu thay đổi tất cả những điều này trong thời gian gần đây.


Điều này đã được thực hiện thông qua các liên hệ mở và đóng của họ. Tiếp điểm mở là khi công tắc điều khiển như vậy có thể được cho là ở \"trạng thái nghỉ \". Tức là có hiện tượng đứt mạch. Do đó, thiết bị không hoạt động. Mặt khác, sẽ có dòng điện do đó đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động khi nó ở trạng thái tiếp xúc đóng. Đây là điểm mà nhờ đó có các tiếp xúc vật lý với dây dẫn qua đó cấp nguồn cho thiết bị của bạn. Bạn chỉ cần ấn nó xuống hoặc lên để điều này xảy ra.


An toàn con người

Công tắc rocker an toàn hơn nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Ví dụ, nếu không có chúng, sẽ rất khó để bật / tắt thiết bị của bạn mà không tiếp xúc vật lý với dây dẫn có điện áp. Điều này có nghĩa là bạn và những người thân yêu của bạn không được an toàn. Công tắc rocker không chỉ được lắp đặt trong các thiết bị để điều chỉnh cách chúng hoạt động như đã giải thích ở trên.


Tuy nhiên, họ làm điều gì đó bổ sung là đảm bảo rằng người dùng các thiết bị như vậy được an toàn. Điều này là do các dây sẽ bị lộ ra ngoài nếu không có chúng. Bạn đã bao giờ nghĩ về những thiệt hại mà điều này có thể gây ra xung quanh nhà bạn hoặc bất kỳ môi trường nào khác? Việc lắp đặt các công tắc điều khiển trong các thiết bị đảm bảo rằng chúng có thể được cấp nguồn một cách an toàn. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ về việc làm cho các thiết bị đó hoạt động vì tất cả những gì cần thiết là nhấn nút chuyển hướng xuống hoặc lên trên.


Công tắc rocker có khác với công tắc truyền thống không?

Khi nói đến thiết bị chuyển mạch rocker, hầu hết mọi người luôn có cảm giác nhầm lẫn chúng với các công tắc thông thường hoặc truyền thống. Chúng khác nhau theo nhiều cách. Dưới đây là một số lĩnh vực chúng khác nhau và giống nhau.


1 - Cài đặt

Đây là một khía cạnh mà chúng có xu hướng giống nhau. Về hệ thống dây điện, công tắc thông thường và công tắc rocker được nối dây theo cách tương tự. Ngoài ra, không có sự khác biệt về cách cả hai điều khiển điện.


2 - Chức năng điều khiển

Các công tắc này tương tự nhau về những gì chúng có thể làm trong các thiết bị và đồ dùng. Ví dụ, các công tắc thông thường có thể bật / tắt đèn / bóng đèn. Điều tương tự cũng có thể được nói về công tắc điều khiển trong các thiết bị như bộ ổn định và những thứ khác. Sự khác biệt nhỏ duy nhất là khi các nút của công tắc điều chỉnh được bật tắt, chúng sẽ rất yên tĩnh so với các nút của công tắc truyền thống.


3 - Hình thức

Đây là một khu vực mà cả hai công tắc đều khác nhau. So với công tắc truyền thống, công tắc rocker rộng hơn một chút. Do hình dạng của chúng, nên dễ dàng lau hoặc làm sạch công tắc điều khiển.


4 - Phong cách

Mọi người đang bắt đầu xem xét tùy chọn sử dụng công tắc rocker do các tính năng của chúng. Chúng được sử dụng trong các cấu trúc hiện đại hơn các loại công tắc thông thường. Trong trường hợp bạn có một dự án đang diễn ra, hãy cân nhắc sử dụng các công tắc rocker. Chúng không chỉ hoạt động giống như các công tắc thông thường mà còn tốt hơn và hiệu quả hơn nhiều.Công tắc cửa

Công tắc cửa đang bắt đầu gây chú ý nhiều hơn trước. Điều này không thể thực hiện được nếu không có sự tiến bộ trong công nghệ. Đây là những công tắc điều khiển cách cửa thường hoạt động. Có những cánh cửa bạn đã đi qua trong quá khứ có những công tắc này. Nó hỗ trợ họ mở hoặc đóng mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai.


Công dụng của chúng là gì?

Như đã nói ở trên, hầu hết các thiết bị và thiết bị bao gồm cả công tắc cửa ngày nay đều hoạt động bình thường. Dưới đây là các trường hợp bạn có thể tìm thấy công tắc cửa.


Cửa ô tô

Bạn có biết rằng hầu hết các ô tô đều có những công tắc này? Bạn phải chú ý đến những chiếc xe có cửa có thể đóng hoặc mở tự động. Đây là chức năng của một công tắc cửa. Nó tự động hóa quá trình mở hoặc đóng theo cách mà bạn thậm chí không cần phải nhấc ngón tay. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn một nút và nó sẽ mở hoặc đóng.


Công tắc cửa trên ô tô là một trong những cải tiến công nghệ mới nhất trong ngành ô tô. Các công ty đang nghĩ cách để hoàn thiện công nghệ đó một cách thường xuyên. Hầu hết các lần, có các nút bên cạnh cửa sổ có thể kích hoạt các công tắc như vậy. Với chúng, cửa sẽ được khóa hoặc mở (tùy thuộc vào cách nó đã được thiết kế).


Cửa kéo

Cửa trượt bao gồm các dạng công tắc này. Họ thậm chí còn có các cảm biến có thể giúp phát hiện khi ai đó ở gần cửa để mở hoặc đóng. Bạn hầu như sẽ tìm thấy những loại cửa này trong những ngôi nhà sang trọng. Để truy cập vào một địa điểm thông qua chúng chỉ cần nhấn một vài nút. Nói cách khác, không cần \"push hoặc pull \" vì mọi quy trình như vậy sẽ hoàn toàn tự động với sự hỗ trợ của các nút. ,


Một trong những lý do tại sao công tắc cửa được ưa chuộng trong các ngôi nhà sang trọng là chúng mang lại nhiều khả năng bảo vệ cho tài sản của bạn. Ví dụ, một số trong số họ có báo động để trợ giúp trong các trường hợp phải xâm nhập / truy cập trái phép. Khi ai đó thành công trong việc điều khiển công tắc và có được quyền truy cập mà không cần bất kỳ sự cho phép nào, các cảnh báo sẽ tự động được kích hoạt. Nếu không có công tắc như vậy, rất khó để cửa đóng mở theo cách đó.


Thang máy

Có thể bạn không để ý nhưng có thang máy bao gồm cả công tắc cửa. Một trong những tính năng hàng đầu của công tắc cửa là chúng bao gồm cảm biến. Những điều này giúp họ phát hiện xem có ai đó ở xung quanh hay không. Bạn có bao giờ nhận thấy rằng trong hầu hết các trường hợp, thang máy mở mà không có ai đó chạm vào chúng? Điều đó chỉ có thể thực hiện được thông qua việc lắp đặt các công tắc cửa tiên tiến. Bạn sẽ thấy chúng thường xuyên hơn trong thang máy, nơi cửa mở ngay khi bạn lên các tầng đã chọn.


Chức năng này chỉ được thực hiện thông qua các tiếp điểm đóng và mở trong công tắc cửa. Liên hệ mở là một vị trí mà không có gì hoạt động. Đây là trạng thái mặc định của công tắc cửa. Tiếp điểm đóng là khi dòng điện sẽ chạy trong các thành phần khác nhau của thang máy, từ đó làm cho nó hoạt động như mong đợi. Tại thời điểm này, nó chắc chắn sẽ đáp ứng các lệnh của thang máy mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.


Với công tắc cửa, có thể nói từ trước đến nay luôn là tự động hóa.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (2)

Phần kết luận

Dựa trên những điều trên, không có nghi ngờ gì về thực tế là có nhiều loại công tắc có thể giúp bạn trong các khía cạnh khác nhau. Trong trường hợp bạn đang xử lý một dự án vào lúc này, tốt hơn hết là bạn nên xem kỹ các chi tiết để tìm ra công tắc phù hợp. Việc lắp đặt đúng công tắc trong thiết bị hoặc thiết bị đó sẽ giúp ích rất nhiều.

Để biết thêm về các loại công tắc khác nhau, bạn có thể truy cập vàonhà sản xuất công tắc micro trung quốcunionwellhttps://www.unionwells.comđể biết thêm thông tin về chúng tôi.

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.