info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Công tắc cửa từ hoạt động như thế nào?

Công tắc cửa từ hoạt động như thế nào?

Số Duyệt:3     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-08-22      Nguồn:https://www.unionwells.com/

Công tắc cửa từ hoạt động như thế nào?

Từ tínhcông tắc cửara đời lần đầu tiên vào khoảng năm 1934. Chúng rất giống với rơ le trong cách hoạt động. Chúng được thiết kế để cho phép đóng các tiếp điểm điện thông qua ảnh hưởng của từ trường. Nhưng chúng không hoàn toàn giống như rơ le vì chúng được bao bọc bên trong một tấm kính.

Có một số lợi ích nhất định đi kèm với việc sử dụng công tắc từ thay cho rơ le điện. Công tắc từ có tuổi thọ cao hơn, giảm điện trở tiếp xúc và khả năng chuyển đổi giữa các trạng thái khác nhau nhanh hơn nhiều. Vì chúng ở dạng kín nên bạn có thể an toàn khi sử dụng chúng trong các môi trường nhạy cảm như những nơi dễ xảy ra chất nổ và lửa.

nhà sản xuất công tắc vi mô13

Sự miêu tả

Một công tắc từ thường bao gồm một viên thủy tinh mở rộng dài tới một cm. Đường kính chỉ khoảng vài mm. Dự kiến ​​có ít nhất hai dây đi qua phần cuối của viên nang. Bên trong công tắc, các kim loại mỏng và cứng được ngăn cách với nhau bằng một số phần nhỏ của milimet. Các kim loại này thường phủ lên nhau. Chúng ta đừng quên rằng viên nang có một con dấu kín giúp nó chịu được các tác động như ăn mòn, cũng như bất kỳ hoạt động thời tiết bất lợi nào khác khi tiếp xúc với kim loại.

Dạng cơ bản nhất của công tắc từ chỉ được tạo thành từ hai điểm tiếp xúc bên trong. Nhưng đối với dạng công tắc từ cao cấp hơn, có nhiều điểm tiếp xúc bằng kim loại bên trong.


Hoạt động

Một mặt tiếp xúc bên trong viên thủy tinh sẽ là vật liệu từ tính trong khi mặt kia sẽ là vật liệu không từ tính. Từ trường ở gần sẽ được tạo ra bởi nam châm vĩnh cửu hoặc nam châm điện, dẫn đến sự gần nhau của hai tiếp điểm, cho phép đóng công tắc. Khi từ trường không còn, lò xo trong kim loại sẽ làm đứt mối nối, từ đó làm công tắc bị hở. Và bởi vì khối lượng của các tiếp điểm thấp, chúng chắc chắn làm việc nhanh hơn nhiều so với bất kỳ rơle nào mặc dù chúng được cho là có xếp hạng tương tự.


Sức chứa

Vì các tiếp điểm của một công tắc từ ở gần nhau, chúng không thể mang dòng điện lớn. Đối phó với dòng điện lớn hơn một số ampe sẽ cần tiếp xúc kim loại mạnh hơn. Bất cứ thứ gì hoạt động như rơ le tiêu chuẩn sẽ hoạt động tốt. Có một số ít từ tínhcông tắccó khả năng quản lý hàng chục nghìn vôn, rất nhiều trong số chúng chỉ được thiết kế để hoạt động với điện áp thấp hơn.


Gần gũi từ tính

Lực kéo do nam châm tạo ra là đặc trưng của định luật lập phương nghịch đảo. Khi khoảng cách đến nam châm tăng gấp đôi thì lực kéo của nam châm giảm đi 1/8 lượng ban đầu. Điều đó ngụ ý rằng một công tắc từ sẽ luôn đáp ứng với bất kỳ từ trường nào gần đó. Ví dụ, một thiết bị báo trộm hoạt động nhờ một nam châm vĩnh cửu nhỏ được gắn trên cửa, trong khi công tắc từ đặt gần nó ở phía trên khung cửa và khi cửa được mở, công tắc sẽ tự động hoạt động.


Tất cả về công tắc từ là gì?

Theo thuật ngữ chung, công tắc từ có thể được ví như một công tắc đèn đơn giản nhất. Nó có nhiệm vụ bật hoặc tắt một mạch điện, dựa trên bất kỳ trạng thái nào của nó. Nhưng nó khá khác với công tắc đèn ở chỗ nó được vận hành bằng nam châm so với những gì bạn có trong công tắc đèn mà bạn phải điều khiển nó bằng chính những ngón tay của bạn. Vì vậy, đó là cách đơn giản nhất mà người ta có thể xác định một công tắc từ và không làm cho bất kỳ ai nhầm lẫn trong quá trình này.


Các bộ phận

Công tắc từ thường đi kèm với một cánh tay dẫn bằng kim loại được cố định ở một bên, các tiếp điểm của công tắc kép gần với cánh tay đòn được tự do, có bao gồm một nam châm di động. Một số không kém đi kèm với kẹp từ đôi.


Các loại

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng từ tínhcông tắccó nhiều loại khác nhau. Họ thực sự là ba trong số. Thông thường, các công tắc ổn định đơn mở vẫn được kết nối bất cứ khi nào nam châm di động ở gần cánh tay. Thông thường, các công tắc ổn định đơn đóng ngắt sẽ bị ngắt kết nối bất cứ khi nào từ tính có thể di chuyển ở gần cánh tay. Công tắc ổn định sinh học có khả năng thay đổi vị trí của chúng bất cứ lúc nào nam châm di chuyển. Mặc dù chúng vẫn duy trì ở trạng thái cuối cùng ngay cả khi nam châm không còn ở gần chúng nữa.


Cách chúng hoạt động

Bất cứ khi nào nam châm chuyển động đến phần cuối của cánh tay đang tự do, thì cánh tay kim loại sẽ bị hút vào đó. Điều này sẽ đưa phần cuối của cánh tay gặp tiếp điểm công tắc. Công tắc ổn định sinh học đi kèm với kẹp từ tính giúp duy trì vị trí của cánh tay ngay cả khi nam châm không còn ở gần chúng. Vậy đó là cơ chế làm việc của công tắc từ.

Tính thân thiện với người dùng về cách cài đặt và sử dụng đã khiến chúng trở nên phổ biến trong số đông người dùng. Một lý do khác khiến chúng trở nên phổ biến rộng rãi là vì chúng dường như chuyển đổi nhanh hơn nhiều so với rơ le. Bạn có thể sử dụng chúng trong bất kỳ loại môi trường nào. Vì vậy, bạn không bị giới hạn về cách bạn có thể áp dụng chúng. Cho dù bạn đang sử dụng loại ổn định đơn hay loại ổn định kép, công tắc từ có độ tin cậy cao và là sự lựa chọn phù hợp nhất cho hệ thống phát hiện cửa. Bất kể tất cả các mẫu công tắc từ khác nhau hiện có, chúng đều có một cơ sở hoạt động duy nhất.

nhà sản xuất công tắc vi mô03

Phần kết luận

Bài đăng này có thể đề cập đến các công tắc từ ở dạng đơn giản nhất của chúng. Người ta đã có thể thảo luận về định nghĩa chung của các công tắc này là các công tắc bao gồm một nam châm cũng như một công tắc nhạy từ tính. Chúng cũng được sử dụng trong hệ thống phát hiện cửa ra vào và cửa sổ. Bạn có thể thấy chúng là loại thường mở hoặc thường đóng. Thế giới đã đánh giá cao việc sử dụng công tắc từ, và cách tốt nhất để thu lợi từ điều này là đầu tư vào nó.

Để biết thêm vềcông tắc cửa, bạn có thể đến thăm unionwell tạihttps://www.unionwells.com

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.