info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Công tắc phao hoạt động như thế nào?

Công tắc phao hoạt động như thế nào?

Số Duyệt:1     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-08-11      Nguồn:https://www.unionwells.com/

bên trongcông tắc điệnngành công nghiệp, công tắc phao đã được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi. Chúng có độ tin cậy cao, điều này giải thích tại sao chúng vẫn là nguyên tắc cơ bản đằng sau lĩnh vực giám sát mức độ. Sự phổ biến của công tắc phao đã cắt ngang các thiết bị tiêu chuẩn như máy bơm, báo động, đèn báo, điều khiển, cũng như các thiết bị liên quan khác. Công tắc phao có một cơ chế đơn giản mà ai cũng có thể hiểu được. Điều đó giúp chúng tôi dễ dàng trả lời câu hỏi - công tắc phao hoạt động như thế nào? Đọc kỹ phần còn lại của bài đăng và tìm hiểu những điều bạn cần biết về công tắc phao.

Nhà cung cấp Micro Switch 1 (8)

Lịch sử chuyển đổi phao

Việc sử dụng công tắc phao không bắt đầu ngày hôm nay. Nó đã thực sự bắt đầu từ nhiều thế kỷ trước. Nguyên tắc cơ bản tương tự được sử dụng để vận hành công tắc phao đã được áp dụng tương tự trong việc kiểm soát dòng chảy của nước trong các cánh đồng và nhà máy. Thật nực cười, nó vẫn là một trong những công nghệ được áp dụng nhiều nhất trong lịch sử nhân loại ngày nay. Việc giám sát mức độ sẽ được thực hiện bởi một chiếc phao có mật độ thấp và độ nổi phù hợp, cho phép nó lên xuống bất cứ khi nào có sự thay đổi về chiều cao của chất lỏng bên trong một thùng chứa.

Bạn có thể làm cho nó hoạt động như mộtcông tắc cơ họcbằng cách giới thiệu một số loại đòn bẩy cơ học để điều chỉnh chuyển động của phao, giống như bộ điều khiển nắp được sử dụng trong các kênh tưới tiêu.


Công tắc phao trông như thế nào ngày nay

Công tắc phao đã phát triển theo thời gian và trải qua rất nhiều quá trình chuyển đổi. Bây giờ chúng được gọi là công tắc phao hiện đại, và được sử dụng để tạo và ngắt mạch điện. Công tắc phao ngày nay được ưa chuộng với các thiết kế phức tạp hơn.

Một cái nhìn cơ bản khác về công tắc phao sẽ chỉ ra rằng nó có một thân phao, được kết hợp với một nam châm bên trong của nó, một ống dẫn hướng cho thân phao, vòng cổ có thể điều chỉnh để hạn chế chuyển động của phao, cũng như lau sậy ở bên danh bạ. Trước đây, công tắc phao có những hạn chế đối với loại chất lỏng mà bạn có thể sử dụng. Rất may, các mô hình được thiết kế gần đây đã đảm bảo rằng không có gì là thách thức. Nói cách khác, các công tắc phao hiện đại giờ đây có thể được sử dụng để phát hiện mức trong bất kỳ loại chất lỏng nào.


Đây là cách nó hoạt động

Công tắc phao thường được để nổi trên mặt chất lỏng được đề cập. Bất cứ khi nào có sự thay đổi mức chất lỏng, tức là lên hoặc xuống, công tắc phao sẽ di chuyển tương ứng với mức thay đổi. Dựa trên trọng lượng bộ đếm và bộ kích hoạt đặt trước của công tắc phao, các tiếp điểm của công tắc cơ học sẽ vẫn mở hoặc đóng để dòng điện có thể chạy qua một thiết bị được kết nối với mạch điện. Trong hầu hết các tình huống, công việc của thiết bị được kết nối là đảm bảo rằng chất lỏng được bơm đến thùng chứa hoặc ngừng đi vào khi đạt được mức nhất định.


Một định nghĩa rộng hơn

Do đó, một công tắc phao bao gồm một số loại vật phẩm nổi rỗng và một công tắc bên trong. Công tắc bên trong thường được biết đến như một bộ cảm biến. Loại công tắc nội bộ phổ biến nhất là công tắc cây sậy. Công tắc sậy bao gồm một nam châm bên trong. Tuy nhiên, công tắc sậy không phải là dạng công tắc nội bộ duy nhất mà còn có các dạng khác, hoạt động dựa trên nguyên tắc trọng lực để di chuyển phao theo phương thẳng đứng lên hoặc xuống.

Đối với loại công tắc bên trong cây lau, nó khá dễ hiểu. Bất cứ khi nào công tắc sậy ở gần nam châm, mạch điện sẽ đóng lại, do đó cho phép dòng điện chạy qua. Và nếu công tắc sậy di chuyển ra khỏi nam châm, mạch sẽ bị hở và dòng điện sẽ không đi qua thiết bị nữa.

Công tắc không có điện áp và dòng điện chuyển mạch tối đa. Bạn thực sự phải cẩn thận để không vượt quá những giá trị đó. Bằng cách đó, công tắc sẽ không bị hỏng sớm hơn bạn mong đợi. Một điều đáng chú ý khác là góc của nam châm trong công tắc. Góc đó được xác định bởi công tắc phao, sẽ bị ảnh hưởng thêm bởi mức chất lỏng.

Việc lắp đặt công tắc phao sẽ có trọng lượng bộ đếm bên ngoài hoặc một điểm cố định. Điều này được áp dụng trong việc cài đặt mức đặt trước của công tắc cơ học bên trong, vì vậy nó có thể chuyển đổi giữa trạng thái mở và đóng một cách chính xác.

Nói chung, khi nước chảy đến một mức độ nhất định bên trong bể, công tắc phao sẽ giúp tắt nước để nước không bị tràn vào thùng. Cơ thể nổi lên khi nước dâng lên, đưa nam châm và công tắc sậy lại gần nhau hơn. Và thời điểm cả hai chạm vào nhau, một tiếp điểm được tạo ra và mạch điện hoàn thành (ở trường hợp này, dòng điện bây giờ có thể chạy qua nó). Khi đóng mạch, máy bơm sẽ không bơm nước vào bể được nữa. Khi mực nước bên trong bể giảm xuống, phao di chuyển ra khỏi nam châm và mạch điện bị hở. Sau đó, mạch hở sẽ kích hoạt kích hoạt máy bơm để đưa nước bơm vào bể chứa.


Cách chúng có dây

Công tắc phao phải được nối dây thích hợp để các tín hiệu điện di chuyển xung quanh nó, để có thể xác định đúng trạng thái đóng và mở của chúng. Cấu hình dây chỉ có thể ở bất kỳ trạng thái nào trong hai trạng thái này. Kết nối công tắc phao loại thường đóng khác với loại kết nối công tắc phao thường mở.

Nhà cung cấp Micro Switch 1 (7)

Phần kết luận

Công tắc phao đã tồn tại lâu hơn những gì bạn biết. Các thiết kế của họ gần như đã trở nên hoàn hảo theo thời gian. Về cơ bản chúng được sử dụng để kiểm soát mức chất lỏng bên trong thùng chứa. Một ví dụ rất thực tế là trong việc bơm nước vào bể chứa. Chúng được làm từ nhiều loại khác nhau, mặc dù chúng đều có nguyên lý hoạt động gần như giống nhau. Công tắc nổi sẽ thực hiện công việc cân bằng bằng cách tạo ra một mạch đóng hoặc mở tùy vào thời điểm xảy ra với mạch liên quan.

Để biết thêm vềđầm lầy vi mô, vui lòng liên hệ với unionwell tạihttps://www.unionwells.com

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.