info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Công tắc trượt là gì và bạn sử dụng công tắc trượt như thế nào?

Công tắc trượt là gì và bạn sử dụng công tắc trượt như thế nào?

Số Duyệt:87     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-08-20      Nguồn:https://www.unionwells.com/

công tắc trượt là gì?

Acông tắc trượtlà mộtcông tắc cơ họcđược phân biệt bởi cách thức hoạt động của nó. Chúng thực sự độc đáo so với các loại công tắc khác vì cách chúng hoạt động. Điều thú vị là nó có thể được chuyển sang trạng thái bật và tắt bằng một thanh trượt. Điều đó giúp bạn dễ dàng bật và tắt hoặc đặt nó giữa các bộ chọn khác nhau bằng các ngón tay. Nó có thể hoạt động với khoảng 0,1A và 200 vôn. Nhưng bao nhiêu dòng điện và điện áp nó có thể cho phép sẽ phụ thuộc vào mức độ lớn của công tắc. Có một số lý do tại sao công tắc này đang tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp chuyển mạch.


Chúng được biết đến với việc cho phép dòng điện chạy trong mạch mà không cần phải cắt hoặc nối dây bằng tay. Công tắc trượt thường được sử dụng cho các dự án kích thước nhỏ. Chúng không chỉ cực kỳ dễ lắp mà còn có nhiều ưu điểm khác so với công tắc bật tắt. Công tắc trượt về cơ bản có hai loại thiết kế bên trong.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (40)

Thiết kế khác nhau

Thiết kế phổ biến nhất sử dụng các bộ phận kim loại để tiếp xúc với phần của công tắc có kim loại phẳng. Khi thanh trượt di chuyển ngang, nó làm cho các mặt trượt của các tiếp điểm kim loại chuyển từ tiếp điểm kim loại này sang tiếp điểm kim loại kia. Chuỗi sự kiện đơn giản đó là nguyên nhân khiến công tắc được kích hoạt. Thiết kế khác thực hiện một loại bập bênh bằng kim loại. Kim loại được trang bị một lò xo đẩy vào một phần của bập bênh giống như kim loại. Hoặc nó có thể chống lại phía bên kia.

Công tắc trượt có thể được phân loại là công tắc duy trì tiếp xúc. Những công tắc như vậy được thiết kế để duy trì trạng thái cụ thể cho đến khi chúng được chuyển sang trạng thái mới. Họ sẽ ở trong trạng thái đã nói cho đến khi họ buộc phải di chuyển khác. Tay cầm của công tắc trượt luôn phẳng hoặc nâng lên, tùy thuộc vào loại bộ truyền động mà nó đang sử dụng. Loại phù hợp nhất với bạn sẽ được xác định bởi những gì bạn định sử dụng công tắc.


Thông số kỹ thuật

Cấu hình ném và cực cho tất cả các công tắc trượt rất giống với những gì bạn nhận được với các công tắc nút. Rất nhiều công tắc trượt đơn giản có thể được đưa vào danh mục các loại SPDT. Các loại công tắc này thường đi kèm với 3 thiết bị đầu cuối: 1 chân chung, cùng với hai chân khác chia sẻ kết nối chân chung giữa chúng. Chúng có ý nghĩa hơn trong việc chuyển đổi nguồn điện giữa các nguồn điện khác nhau, cũng như để hoán đổi đầu vào.

Loại cấu hình tiếp theo là DPDT. Thiết bị đầu cuối thường được chia sẻ thường nằm ở trung tâm. Sau đó, hai vị trí sẽ được chọn vẫn ở các bên.


Gắn

Công tắc trượt được thiết kế với nhiều loại thiết bị đầu cuối khác nhau, đó là điều khiến chúng trở thành một phần thú vị để sử dụng. Ví dụ như dây dẫn, đầu nối hàn, kiểu nạp qua, đầu cuối vít, đầu cuối lưỡi dao hoặc kết nối nhanh, công nghệ gắn kết bề mặt (SMT), cũng như công tắc lắp bảng điều khiển.

Bộ chuyển mạch SMT không thể so sánh với bộ chuyển mạch nguồn cấp dữ liệu về kích thước của chúng. Chúng được đặt bằng phẳng trên đỉnh PCB, chỉ cần chạm nhẹ. Mặc dù chúng không thể tồn tại lực chuyển mạch khó hơn khi so sánh với nguồn cấp dữ liệu thông qua công tắc.

Một công tắc gắn bảng điều khiển được trang bị để ngồi ở phần bên ngoài củacông tắc trượtđể cung cấp sự bảo vệ. Công tắc trượt có thể được mô tả là tiêu chuẩn, thu nhỏ hoặc tiểu phần.


Thông số kỹ thuật Điện

Công tắc trượt có các thông số kỹ thuật về điện như định mức dòng điện tối đa, điện áp AC tối đa, điện áp DC tối đa, cũng như tuổi thọ cơ học tối đa.

Đánh giá dòng điện tối đa đề cập đến lượng dòng điện được phép chạy qua công tắc tại một thời điểm cụ thể. Mọi công tắc đều phải có một số mức điện trở giữa các tiếp điểm. Do sức đề kháng đó, mọi công tắc được đánh giá dựa trên lượng dòng điện tối đa có thể đi qua chúng. Đó là lượng dòng điện cao nhất có thể đi qua chúng. Nếu giá trị đó bị vượt qua, công tắc cuối cùng có thể tan chảy và bốc khói. Nói cách khác, công tắc có thể dễ dàng bị hỏng trong quá trình này.

Điện áp AC / DC tối đa đề cập đến lượng điện áp cao nhất có thể được phép thông qua các đầu nối của công tắc tại bất kỳ thời điểm nào.

Tuổi thọ cơ học tối đa đề cập đến thời gian tồn tại của công tắc trượt. Trong nhiều trường hợp, tuổi thọ điện của một công tắc thường ngắn hơn tuổi thọ cơ học của nó.


Đặc trưng

Công tắc trượt có thể đi kèm với một số tính năng nhất định để có thể phù hợp hơn với các ứng dụng cụ thể. Hãy để chúng tôi xem xét một số tính năng đó:

Đèn hoa tiêu giúp hiển thị nếu mạch đang ở trạng thái hoạt động hay không. Bằng cách đó, người vận hành có thể dễ dàng biết ngay công tắc đã nói có hoạt động hay không.

Các công tắc được chiếu sáng được thiết kế với một đèn tích hợp để hiển thị nếu có kết nối với một mạch được cung cấp năng lượng nhất định.

Tiếp điểm lau có điện trở thấp và chúng cũng có thể tự làm sạch. Điểm thiếu sót của những điểm tiếp xúc này là chúng có thể làm phát sinh sự hao mòn.

Thời gian trễ thực hiện công việc đáng kinh ngạc là tự động tắt tải trong một thời gian định trước.

Hãy cho biết rằng công tắc trượt dự kiến ​​sẽ hoàn toàn tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế. Bạn cần biết những tiêu chuẩn đó là gì trước khi có thể sử dụng thành công các công tắc này.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (38)

Phần kết luận

Công tắc trượt là một bộ công tắc tuyệt vời để nói rằng ít nhất. Phạm vi ứng dụng rộng rãi của chúng cũng đã khiến chúng trở thành một phần thú vị để sử dụng trong việc kiểm soát điện áp và dòng điện. Bài viết này đã có thể giải thích rất nhiều điều đáng chú ý về công tắc trượt. Từ cách chúng được điều khiển bằng nắp trượt đến cách chúng có một số tính năng phân biệt giúp chúng khác biệt với các loại công tắc khác, công tắc trượt thực sự trở thành một mục điều khiển công suất độc đáo. Rất may, bài viết này cũng đã đề cập đến cách nó có thể được gắn kết và nhiều khu vực mà chúng có thể được sử dụng. Bạn cũng có thể chạy qua các tính năng khác nhau để biết loại nào sẽ phù hợp với dự án của bạn.

Để biết thêm vềcông tắc trượt, bạn có thể đến thăm unionwell tạihttps://www.unionwells.com

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.