info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Công tắc xoay được sử dụng để làm gì?

Công tắc xoay được sử dụng để làm gì?

Số Duyệt:69     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-08-21      Nguồn:https://www.unionwells.com/

Công tắc xoay được sử dụng để làm gì?

Khi thế giới đang phát triển xung quanh các công nghệ khác, các nhà sản xuất đang tìm cách sản xuất các thiết bị chuyển mạch sẽ tiên tiến hơn và hiệu quả hơn về chức năng của chúng. Rất may,công tắc xoaydường như đã thỏa mãn nhiều chiều kích khác nhau của diễn ngôn đó.

Công tắc xoay được sử dụng để quản lý một số mạch chỉ với một công tắc. Ngoài ra, chúng đôi khi được thiết kế để có nhiều địa chỉ liên hệ xảy ra tại một điểm duy nhất. Những công tắc này đã tìm thấy niềm an ủi trong một vài thiết bị, vì nó đang được sử dụng để điều khiển dòng điện ngay cả trong những thiết kế mạch phức tạp nhất. Ngoài việc được sử dụng để điều khiển các mạch tiên tiến với một công tắc, có những thông tin thú vị khác mà người ta cần phải làm khi sử dụng công tắc xoay. Về công tắc xoay, đây là một số điều bạn cần biết.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (36)

Thông tin thêm về công tắc xoay

Một số tác giả khác nói về điều này để nói về công tắc xoay - chúng hoạt động theo cách chuyển động quay. Đó là, chúng được chuyển đổi giữa các trạng thái khác nhau trong một chuyển động tròn. Tất cả các thiết bị đầu cuối thường được sắp xếp trong một vòng tròn. Việc bật bộ truyền động sẽ bật hoặc tắt mạch điện, tùy thuộc vào tiếp điểm nào đang được chạm vào.

Chúng dường như là một lựa chọn tốt hơn để đối phó với các mạch có nhiều hơn 2 vị trí. Các ví dụ điển hình về nơi loại công tắc này đang được sử dụng bao gồm đài CB hoạt động với nhiều kênh hoặc quạt 3 tốc độ. Công tắc xoay đã được biết đến là một phần của hầu hết các thiết bị công nghiệp, cũng như nhiều mặt hàng tiêu dùng. Và trong khi sự ra đời của họ vào ngành công nghiệp chuyển mạch là một sự phát triển đáng hoan nghênh vì nó đơn giản hóa mọi thứ như thế nào, thì sự ra đời của thiết bị kỹ thuật số cũng đang chuyển ánh đèn sân khấu ra khỏi công tắc xoay. Nhưng điều đó có nghĩa là công tắc xoay kém hiệu quả hơn? Câu trả lời chắc chắn là không! Thậm chí sẽ đáng chú ý là các công tắc xoay cơ học vẫn rất được tôn sùng ở những nơi có khả năng hỏng hóc kỹ thuật số cao.


Bản chất của một công tắc quay

Công tắc xoay đi kèm với một trục xoay. Tất cả các rôto được đặt trên trục quay. Mỗi rôto đều có một cánh quạt sẽ chiếu ra ngoài để cho phép nó tiếp xúc với thiết bị đầu cuối bất cứ lúc nào công tắc ở một vị trí cụ thể. Theo số lượng rôto, acông tắc xoaycó thể có vài chục vị trí chuyển mạch, với mỗi thiết bị đầu cuối đó đều có kết nối với mạch riêng của chúng.

Để công tắc xoay được chuyển sang vị trí thích hợp, bạn phải sử dụng cơ cấu tách rời. Công việc của cơ chế cụ thể này là cho phép công tắc vào vị trí thực của nó bất cứ khi nào công tắc được đẩy. Công tắc sẽ thuận tiện giữ nguyên ở vị trí đó cho đến khi nó được bấm mạnh ra khỏi vị trí. Bằng cách đó, công tắc sẽ không quay tự do nếu không có sự điều khiển và kết nối với thiết bị đầu cuối khác khi không nên.

Một bánh xe có rãnh được cố định trên rôto. Tại thời điểm bánh xe đến vị trí thực, một quả bóng được gia nhiệt bằng lò xo sẽ ​​ép vào bánh xe, cuối cùng sẽ chống lại rãnh, khiến nó rơi vào đúng vị trí.

Trước những năm 1970, công tắc xoay được sử dụng phổ biến làm bộ chọn kênh cho truyền hình analog nổi tiếng. Sau đó họ được biết đến với việc chuyển đổi thiết bị đo lường điện.

Các công tắc xoay hiện đại thực hiện cơ chế hình bánh xe sao để tạo sẵn các vị trí chuyển đổi. Một cam nylon được cố định phía sau cơ cấu, trong khi lò xo tăng cường trượt điện về cam. Các cam này phải được cắt ở khu vực nơi tiếp điểm sẽ đóng lại, để hoàn thành mạch điện.

Một số công tắc xoay khác có thể được cấu hình tùy theo số lượng vị trí. Một máy giặt có răng sẽ nằm bên dưới đai ốc giữ. Và nó có thể được đặt theo cách sao cho chiếc răng nói trên có thể vừa với nhiều khe, dẫn đến hạn chế về số lượng vị trí sẽ có sẵn và cũng làm giảm bộ chọn.

Ví dụ: nếu một công tắc mười hai vị trí chỉ có thể cho phép bốn khe cắm, thì có một cách máy giặt sẽ được định vị để tạo ra bốn vị trí chuyển đổi có sẵn tại thời điểm đó. Công tắc xoay có cách thức đáp ứng các yêu cầu phức tạp.


Thông số kỹ thuật Điện

Cũng giống như nhiều mặt hàng khác, công tắc xoay có các thông số kỹ thuật mà bạn cần phải giao tiếp. Trước khi bạn làm bất cứ điều gì với nó. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật bạn có thể bắt đầu.

Đánh giá dòng điện hoặc điện áp - đây là công suất của điện áp hoặc dòng điện có thể hoạt động với công tắc ở các điều kiện khác nhau. Hồ quang điện thường phát triển khicông tắc xoaychuyển đổi giữa các vị trí. Khi thời gian trôi qua, sự mài mòn này sẽ làm phát sinh sự mòn trong công tắc.

Xếp hạng điện áp DC tối đa - điện áp DC cao nhất có thể hoạt động với thiết bị

Xếp hạng điện áp AC tối đa - điện áp AC cao nhất có thể hoạt động với thiết bị.

Xếp hạng dòng điện tối đa - dòng điện cao nhất mà một công tắc có thể đáp ứng khi các địa chỉ liên lạc được đóng. Đại lượng được đo bằng ampe. Do đó, một công tắc có các tiếp điểm được đóng lại thường thiếu hồ quang, dẫn đến công suất dòng điện cao hơn.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (34)

Phần kết luận

Công tắc xoay đã xuất hiện trong ngành công nghiệp chuyển mạch và đã đạt được sức kéo khá lâu trước khi hệ thống điều khiển kỹ thuật số ra đời. Hành động chuyển đổi vòng tròn giữa các thiết bị đầu cuối là lý do chính khiến chúng được coi là duy nhất. Bài viết này đã thảo luận một cách bình đẳng về cách các công tắc này được áp dụng làm bộ chọn để cho phép nó thay đổi sang nhiều vị trí mà không gây ra bất kỳ vi phạm nào trong hoạt động của nó. Ngay cả với sự ra đời của các hệ thống điều khiển kỹ thuật số, công tắc xoay vẫn được sử dụng như nhau trong những trường hợp an toàn máy tính có thể trở thành một vấn đề. Họ đã trải qua nhiều quá trình chuyển đổi khác nhau theo thời gian. Công tắc xoay cũng có thể được cấu hình để hoạt động với một số công tắc hạn chế. Cuối cùng, bạn cần phải rất cẩn thận về các thông số kỹ thuật điện của công tắc xoay, vì vậy bạn không sử dụng nó với thiết bị yêu cầu mức dòng điện hoặc điện áp cao hơn để hoạt động.

Để biết thêm vềcông tắc quay, bạn có thể ghé thăm unioinwell tạihttps://www.unionwells.com

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.