info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Hai loại công tắc áp suất là gì? - Ứng dụng nguyên lý làm việc của công tắc chênh lệch áp suất

Hai loại công tắc áp suất là gì? - Ứng dụng nguyên lý làm việc của công tắc chênh lệch áp suất

Số Duyệt:1     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-08-17      Nguồn:https://www.unionwells.com/

Có rất nhiều sự thật vềcông tắc áp suấtmà mọi người vẫn chưa hiểu. Sự thật là nếu bạn thực sự muốn tận dụng những điều tốt nhất từ ​​các thiết bị chuyển mạch này, tốt hơn hết là bạn nên hiểu cách chúng được thiết kế để hoạt động và đáp ứng nhu cầu. Nói cách khác, việc không cố gắng hiểu cách các công tắc này hoạt động trong khi chúng đang được sử dụng có thể khiến bạn mất khả năng tối ưu hóa chúng ở mức tối đa. Sự phổ biến ngày càng tăng của công tắc áp suất chỉ khiến chúng cần được nghiên cứu.


Bạn muốn hiểu thêm về công tắc áp suất nhưng chưa thực sự biết nơi lý tưởng để tìm kiếm thông tin phù hợp? Có điều gì đó về công tắc áp suất mà hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu. Đây là thực tế là chúng rất rộng mặc dù có hai loại chính. Mục đích chính của bài đăng này sẽ là giải thích chi tiết về hai loại công tắc áp suất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Tất cả chỉ nhằm giúp tạo ra nhận thức giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi định mua công tắc áp suất cho một dự án điện. Không có gì phải nghi ngờ khi những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (4)

Công tắc áp suất là gì?

Đây là một dạng công tắc được thiết kế để đo lượng áp suất trong một môi trường hoặc xung quanh cụ thể. Nó có thể chỉ ra hoặc cho biết liệu một hệ thống có thể bị mất hoặc đạt đến một lượng áp suất cụ thể hay không. Nói một cách đơn giản, công tắc áp suất là bất kỳ thiết bị nào có thể theo dõi áp suất quá trình với mục đích cung cấp đầu ra khi đã đạt đến áp suất cụ thể. Có rất nhiều cách mà công tắc áp suất đang được sử dụng. Ví dụ, chúng có thể được sử dụng để phát hiện sự hiện diện của áp suất chất lỏng.


Để cho mộtcông tắc áp suấtđể hoạt động như mong đợi, có tác dụng của áp lực lên piston hoặc màng ngăn để tạo ra lực. Yếu tố cảm biến trong hầu hết các công tắc áp suất bạn sẽ luôn tìm thấy trên thị trường là màng ngăn. Đó là thông qua chuyển động của phần tử như vậy mà các tiếp điểm chuyển đổi có thể được kích hoạt. Điều này sẽ dẫn đến một hành động kiểm soát được bắt đầu hoặc cảnh báo được chỉ ra.

Có rất nhiều ứng dụng sử dụng các thiết bị chuyển mạch trong thời kỳ hiện đại này. Ví dụ, chúng được sử dụng trong bể cá. Điều này thường có trong hệ thống lọc của họ. Một lĩnh vực khác mà chúng dường như đang được rất nhiều người ưa chuộng vào lúc này là ngành nông nghiệp. Chúng cũng có thể được tìm thấy trong máy pha cà phê và thiết bị pha chế đồ uống.


Hai loại công tắc áp suất là gì?

Bây giờ bạn đã hiểu chi tiết về công tắc áp suất là gì, đã đến lúc đi sâu vào các chi tiết chính về bài đăng này. Hai loại công tắc áp suất là trạng thái rắn và trạng thái cơ điện. Cả hai sẽ được xem xét riêng biệt bên dưới:


1 - Công tắc cơ điện

Những loạicông tắc áp suấtrất phổ biến do cách chúng sử dụng các dạng cảm biến khác nhau để hoạt động tối ưu. Trong trường hợp này, cảm biến đóng một vai trò quan trọng trong tuổi thọ và độ chính xác của công tắc. Dưới đây là một số loại công tắc áp suất cơ điện.


Công tắc màng

Chúng thường sử dụng màng chắn kim loại để kích hoạt công tắc. Áp suất hoạt động của chúng có thể lên đến khoảng 150psi. Mức độ chính xác của chúng có thể đo lên đến khoảng ± 0,5%.


Công tắc ống Bourdon

Các dạng công tắc điện cơ áp suất này được đặc trưng bởi ống bourdon được hàn kín để quá trình truyền động diễn ra. Áp suất hoạt động của chúng thường có thể dao động trong khoảng 50psi - 18000psi bao gồm mức độ chính xác khoảng ± 0,5%.


Công tắc piston màng

Các dạng công tắc này được đặc trưng bởi màng ngăn đàn hồi. Chúng có xu hướng tác động lên một piston để công tắc đó được kích hoạt. Áp suất hoạt động của chúng có thể từ 0 - 1600psi. Chúng cũng có tỷ lệ chính xác ± 0,2%.


Công tắc piston

Công tắc pít-tông sử dụng một pít-tông để quá trình truyền động diễn ra. Chúng thường có áp suất hoạt động khoảng 12.000psi. Mức độ chính xác của chúng là khoảng ± 0,2%.


Công tắc áp suất chênh lệch

Chúng thường có các hình thức khác nhau. Ví dụ, chúng có thể có cảm biến đàn hồi, kim loại hoặc màng ngăn. Hầu hết thời gian, bạn sẽ thấy chúng có hai cổng. Một trong số đó có nghĩa là áp suất quá trình thấp cũng như cao. Đây là cảm biến chịu trách nhiệm phát hiện sự thay đổi hoặc chênh lệch áp suất hiện có giữa cả hai nguồn. Đây là cách hành động diễn ra trong công tắc như vậy. Vì vậy, vai trò của cảm biến là tối quan trọng trong cách thức hoạt động của công tắc áp suất.


2 - Công tắc áp suất trạng thái rắn

Các loại công tắc áp suất này có thể được đặc trưng bởi một hoặc thậm chí nhiều điểm chuyển mạch. Họ không chỉ có thể mở mạch công tắc áp suất. Ngoài ra, chúng có các tính năng tương tự và kỹ thuật số đảm bảo đầu ra tốt hơn và hiệu quả hơn nhiều. Có những mô hình đã được xây dựng để hoạt động với hệ thống máy tính.


Công tắc áp suất trạng thái rắn là một ví dụ điển hình cho thấy công nghệ đã có thể tiến xa trong những năm qua. Áp suất hoạt động cũng như đáp ứng tần số của chúng có phạm vi rộng. Ngoài độ chính xác khoảng ± 0,25%, chúng còn có khả năng chống rung và sốc.


Những điều bạn cần hiểu về công tắc áp suất

Điều quan trọng cần biết là mặc dù chỉ có 2 loại công tắc áp suất trên thị trường nhưng chúng có thể được tìm thấy dưới nhiều hình thức và mẫu mã. Đó là tất cả về việc hiểu nhu cầu của bạn trước khi quyết định cái nào sẽ lý tưởng cho dự án của bạn. Trong trường hợp bạn không hiểu cách chọn đúng dựa trên độ chính xác và áp suất vận hành, bạn nên thực hiện nghiên cứu chuyên sâu để tránh bất kỳ sự thất vọng nào cuối cùng.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (2)

Phần kết luận

Đã thấy những điều trên, chắc chắn rằng công tắc áp suất sẽ hoàn hảo cho dự án điện của bạn một khi đã sử dụng. Chỉ cần xem qua các loại khác nhau được giải thích ở trên để đưa ra quyết định chính xác về loại nào có thể phù hợp.

Để biết thêm vềcông tắc áp suất, bạn có thể đến thăm unionwell tạihttps://www.unionwells.com

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.