info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Hiểu công tắc áp suất là gì và công tắc áp suất hoạt động như thế nào

Hiểu công tắc áp suất là gì và công tắc áp suất hoạt động như thế nào

Số Duyệt:2     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-09-03      Nguồn:https://www.unionwells.com/

Hiểu cơ bản về công tắc áp suất

Không có nghi ngờ thực tế rằngcông tắc áp suấtđã trở nên phổ biến hơn nhiều so với trước đây. Có rất nhiều ứng dụng sử dụng chúng (cả trong nước và công nghiệp) để đảm bảo các chức năng tốt hơn. Điều này đã khiến các chuyên gia dự đoán rằng trong tương lai gần nhất, hầu hết các sản phẩm sẽ bao gồm công tắc áp suất theo cách này hay cách khác. Vấn đề là hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu cách hoạt động của các công tắc này. Nếu không có kiến ​​thức này, bạn sẽ chụp ảnh trong bóng tối. Nói cách khác, bạn sẽ đoán về các chức năng và tính năng của nó.


Bạn đang muốn tìm hiểu xem công tắc áp suất đã được chế tạo để hoạt động như thế nào? Bạn có biết rằng nếu không hiểu đúng về các thiết bị chuyển mạch như vậy, bạn sẽ rất khó sử dụng chúng? Không cần phải đánh giá trí não của bạn vì bạn chắc chắn đã đến đúng nơi. Mục đích chính của bài đăng này là giúp bạn hiểu mọi thứ về công tắc áp suất. Các chi tiết bạn sẽ khám phá dưới đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định có nên đưa công tắc áp suất vào dự án của mình hay không. Có rất nhiều sự thật ẩn về các thiết bị chuyển mạch này và bạn sẽ sớm khám phá chúng dưới đây.


Công tắc áp suất là gì?

Đã có rất nhiều người dân quan niệm sai lầm về công tắc áp suất. Ví dụ, có những người tin rằng các công tắc này giống như các công tắc thông thường. Điều này không đúng trong bất kỳ cách nào vì bạn sẽ sớm tìm ra. Công tắc áp suất được sử dụng để ngắt hoặc tạo mạch điện khi đã đạt đến một áp suất cụ thể. Công dụng chính của nó là thực hiện phát hiện áp suất chất lỏng (sự hiện diện). Nói cách khác, bất kỳ công tắc áp suất nào bạn tìm thấy sẽ luôn có bộ phận cảm biến giúp phát hiện xem đã đạt được mức áp suất đã đặt hay chưa.

nhà sản xuất công tắc vi mô32

Nói một cách dễ hiểu, công tắc áp suất là thiết bị được sử dụng để phát hiện sự thay đổi của lượng áp suất. Luôn có một mức xác định trước mà áp suất dự kiến ​​sẽ đạt đến trước khi được phát hiện. Đây được gọi là điểm đặt. Ở giai đoạn này, điện có thể chạy hoặc dừng. Đó là một tình huống khi các số liên lạc có thể mở hoặc đóng. Việc sử dụng công tắc áp suất trong các cơ sở công nghiệp là để đảm bảo an toàn cho người lao động. Ví dụ, hầu hết các ngành công nghiệp đều có máy điều chỉnh tự động. Có nghĩa là, họ có thể tự bắt đầu hoặc bắt đầu làm việc mà không cần ai vận hành bằng tay.


Quá trình làm việc và dừng tự động của các máy này được thực hiện thông qua sự hiện diện của các công tắc áp suất. Họ phát hiện khi một áp suất cụ thể đã đạt đến. Đó là thời điểm mà máy có thể bắt đầu hoạt động hoặc bị gián đoạn. Ví dụ điển hình là một công ty sử dụng một máy yêu cầu làm mát sau một thời gian. Với sự hỗ trợ của công tắc áp suất có thể xác định được thời gian làm mát như vậy. Trong trường hợp này, nó phát hiện khi có sự thay đổi áp suất để cho phép ngắt mạch hoặc dòng điện, từ đó làm cho ứng dụng đó tiếp tục hoạt động.


Ưu điểm / lợi ích của công tắc áp suất

Như đã nói ở trên, việc sử dụng công tắc áp suất ngày càng tràn lan hơn so với những năm trước. Các công ty đang bắt đầu tìm ra lý do tại sao họ không thể làm được nếu không có các công tắc này dựa trên những gì họ có thể đạt được khi đưa vào các ứng dụng. Bạn đang nghi ngờ tiềm năng của công tắc áp suất? Dưới đây là một số lợi thế bạn có thể trải nghiệm khi nó được sử dụng ngày hôm nay.


Dễ dàng cài đặt

Đây là một trong những lý do tại sao công tắc áp suất đang trở nên rất phổ biến khi các công ty dường như đang khám phá các lựa chọn của họ trong thời gian gần đây. Chúng có thể được cài đặt dễ dàng so với các công tắc truyền thống mà màn hình thay đổi. Nó có nghĩa là bạn không cần bất kỳ kỹ năng hoặc kiến ​​thức đặc biệt nào để hiểu cách chúng có thể được cài đặt để sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào. Ngay cả khi nó có vẻ hơi phức tạp, bạn chỉ cần dành thời gian để hiểu loạicông tắc áp suất. Điều này sẽ giúp bạn biết làm thế nào nó có thể được cài đặt dễ dàng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Nói chung, công tắc áp suất được chế tạo theo cách mà bạn có thể nắm bắt được cách chúng hoạt động mà không cần phải căng não. Ví dụ, bạn cần hiểu các thành phần khác nhau của nó như núm (đòn bẩy), thiết bị đầu cuối, tiếp điểm, màng ngăn, van xả và lò xo điều chỉnh. Một khi bạn có thể hiểu các bộ phận này đã được thiết kế như thế nào để hoạt động trong một công tắc áp suất, quá trình lắp đặt sẽ dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt lại các thành phần.


Mức độ chính xác cao

Trước khi công tắc áp suất ra đời, đã có những công tắc cảm biến hoặc phát hiện thông thường giúp kiểm tra xem các thay đổi đã xảy ra trong các ứng dụng hay chưa. Tuy nhiên, những điều này không chính xác so với những gì công tắc áp suất cung cấp. Như vậy đã dẫn đến một tình huống mà theo đó các công ty vẫn dễ bị các vấn đề có thể phát sinh do máy móc của họ bị áp lực hoặc quá tải. Điều này đơn giản có nghĩa là chúng có khả năng bị tổn thất do mức độ không đảm bảo cao gây ra bởi các thiết bị không chính xác được sử dụng để giám sát mức áp suất.

Đây là một vấn đề mà công tắc áp suất đã được tạo ra để giúp các công ty giải quyết. Họ có các thiết bị phát hiện để đảm bảo máy móc sẽ khởi động hoặc ngừng hoạt động sau khi đạt đến điểm đặt. Họ có mức độ chính xác rất cao trong việc thực hiện quá trình phát hiện như vậy. Do đó, các công ty không còn phải lo lắng về việc ứng dụng của họ bị hỏng do quá nhiều áp lực. Thông qua đó, các hoạt động công việc chắc chắn sẽ không bị gián đoạn dưới bất kỳ hình thức nào. Đơn giản, công tắc áp suất không có chỗ cho sự xuất hiện của lỗi thị sai.


Hoạt động tự động

Công tắc áp suất mang lại sự tự động hóa trong cách hoạt động của ứng dụng. Ví dụ, bạn đã thấy máy điều hòa không khí hoạt động như thế nào chưa? Bạn có nhận thấy rằng nó ngừng hoạt động sau một thời gian không? Điều này là do điểm đặt đã đạt được. Công tắc áp suất có nhiệm vụ phát hiện xem đã đạt hay chưa. Thông qua sự hiện diện của nó, bạn sẽ không phải bận tâm về việc tắt ứng dụng đó vì tính năng phát hiện sẽ tự động.

Vì vậy, có thể nói rằng sự hiện diện của công tắc áp suất giúp đảm bảo rằng các ứng dụng được tự động hóa về cách thức hoạt động của chúng. Nó cũng giống như vậy ngay cả trong các máy bơm được sử dụng để sản xuất nước cho gia đình và các môi trường khác. Sự hiện diện của công tắc áp suất đảm bảo rằng các máy như vậy có thể dừng lại khi nước đã được bơm lên đến một mức nhất định. Trong trường hợp này, sẽ có hiện tượng gián đoạn hoặc đứt mạch.


Mức độ an toàn cao

Một trong những lý do tại sao các công ty thích ý tưởng sử dụng công tắc áp suất trong các ứng dụng của họ là để đảm bảo thực hành an toàn trong môi trường làm việc. Khi máy bắt đầu gặp hiện tượng quá nhiệt, sẽ có nguy cơ xảy ra sự cố hỏng hóc. Phần tồi tệ nhất là sự an toàn của người lao động có thể bị đe dọa. Đây có lẽ là lý do tại sao công tắc áp suất đã trở nên phổ biến. Chúng giúp phát hiện những thay đổi của áp suất để tránh mọi nguy hiểm có thể phát sinh.

Trong trường hợp bạn đang suy nghĩ về việc làm thế nào để đảm bảo an toàn cho công nhân của bạn khi họ vận hành máy, việc sử dụngcông tắc áp suấtlàm cho điều đó trở nên khả thi. Nó sẽ phát hiện những thay đổi mà áp suất đang thay đổi và điều chỉnh cách thức hoạt động của máy đó trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này đơn giản có nghĩa là bạn không phải bận tâm về các vấn đề trên máy gặp phải tình trạng quá nhiệt. Một thiết bị như thế này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. Ví dụ, nó đóng vai trò của một van an toàn, do đó xả áp suất ra ngoài khi nó đã vượt quá điểm đặt.


Các loại công tắc áp suất là gì?

Bây giờ bạn đã biết công tắc áp suất là gì bao gồm những lợi ích mà chúng có thể mang lại khi sử dụng, chắc chắn bạn phải háo hức mua một chiếc từ thị trường ngày nay. Mặc dù điều này là tốt, nhưng có một cách đúng và sai về nó. Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần hiểu về các công tắc này là thực tế là chúng thuộc các loại khác nhau. Do đó, điều rất quan trọng là phải biết các loại khác nhau để xác định loại nào có thể đáp ứng nhu cầu của bạn ngày nay khi được sử dụng trong một ứng dụng. Dưới đây là các loại công tắc áp suất khác nhau mà bạn có thể sẽ gặp.


Công tắc áp suất điện cơ

Những loại công tắc áp suất rất phổ biến trong số mọi người. Có hai thành phần hiện diện trong chúng - yếu tố hành động chụp nhanh và yếu tố cảm nhận. Nó là phần tử cảm biến hoặc cảm biến có vai trò phát hiện xem sự thay đổi áp suất có xảy ra liên quan đến điểm đặt hay không. Nói cách khác, nó có thể kiểm tra xem lượng áp suất tối đa hoặc tối thiểu trong một ứng dụng đã bị vượt quá hay chưa.

Hành động chụp nhanh là thành phần đòn bẩy hoặc núm. Nó là bộ phận chịu trách nhiệm xác định xem công tắc sẽ duy trì trạng thái tiếp điểm đóng hay mở khi đã phát hiện ra những thay đổi về áp suất. Xin lưu ý rằng tất cả những điều này sẽ tự động xảy ra khi công tắc đã được cài đặt.


Công tắc áp suất chênh lệch

Những công tắc này hơi khác một chút so với những gì đã được giải thích ở trên. Ví dụ, chúng được đặc trưng bởi sự hiện diện của hai cổng. Trong khi một cái dùng cho áp suất cao, cái kia dùng cho áp suất thấp. Có một bộ phận cảm biến có xu hướng kiểm soát cả chất lỏng áp suất cao và thấp. Trong một tình huống mà áp suất đang duy trì trạng thái cân bằng, có thể nói rằng cả hai mặt đều có diện tích bề mặt như nhau.

Một khi có một lượng áp suất ở phía cao tăng lên, lượng áp lực ở phía thấp sẽ tự động giảm xuống. Piston sẽ di chuyển lên trên do đó có tác dụng chụp nhanh được kích hoạt. Cần lưu ý rằng có nhiều loại công nghệ cảm biến khác nhau trong công tắc áp suất. Trên thực tế, đây là điều xác định cách chúng thực hiện các chức năng của mình.


Các loại công tắc bạn nên biết

Công tắc thuộc nhiều loại khác nhau. Hiểu cách chúng được nhóm lại sẽ giúp bạn tận dụng tối đa công tắc áp suất.

Công tắc cơ hoành

Đây là những thiết bị chuyển mạch được làm bằng màng chắn kim loại (hàn kín). Một hành động nhanh là những gì cơ hoành thực sự hoạt động. Một số đặc điểm của nó sẽ được liệt kê dưới đây:

Tốc độ chu kỳ thấp (không lên đến 25 chu kỳ mỗi phút)

Nó có độ lặp lại ± 1%

Áp suất lên đến khoảng 10,43


Công tắc ống

Các công tắc này được làm bằng ống bourdon (hàn kín). Nó chịu trách nhiệm kích hoạt công tắc hành động nhanh. Đặc điểm của nó là:

Áp suất từ ​​3,45 đến 1241,06 bar

Độ lặp lại khoảng ± 1%

Tỷ lệ chu kỳ rất thấp. Chúng không lên đến 25 chu kỳ cho mỗi phút


Piston màng

Màng chắn này có tính đàn hồi và có xu hướng tác động lên pít-tông để kích hoạt công tắc hành động nhanh.

Áp suất chân không là khoảng 110,32 psi

Độ lặp lại của nó là khoảng ± 2%

Nó có khoảng 2,5 triệu chu kỳ


Khi bạn có thể hiểu các loại công tắc, quyết định của bạn về việccông tắc áp suấtđể sử dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.


Công tắc áp suất trạng thái rắn

Các loại công tắc áp suất này ra đời vào năm 1980 sau khi được giới thiệu bởi Barksdale. Trong thời gian gần đây, nó đã phát triển thành một thứ có nhiều điểm chuyển mạch, đầu ra màn hình tương tự và kỹ thuật số. Chúng cũng được đặc trưng bởi khả năng lập trình đầy đủ. Các chức năng hoặc vai trò của các thiết bị chuyển mạch này đã vượt xa những gì mọi người biết về chúng trong nhiều năm. Điều này là do chúng cũng có thể được sử dụng để chuyển đổi bộ điều khiển vòng hở.

Chúng có thể đảm bảo các mạch trong công tắc áp suất được đóng hoặc mở. Hơn nữa, chúng có thể cung cấp tín hiệu đầu ra kỹ thuật số hoặc tương tự sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của một ứng dụng hoặc máy móc. Tín hiệu tương tự có thể giao tiếp với máy tính, hệ thống điều khiển phân tán (DCS) và Điều khiển logic khả trình (PLC). Cần lưu ý rằng lợi thế chính có thể được bắt nguồn từ vòng đời của chúng. Ví dụ, các công tắc trạng thái rắn đã được biết là có độ bền cao hơn so với các công tắc khác ở trên. Chu kỳ của chúng là khoảng 100 triệu. Điều này thể hiện tuổi thọ hoạt động của họ.


Ưu điểm của công tắc trạng thái rắn

So với công tắc cơ điện, công tắc trạng thái rắn có một số ưu điểm / lợi ích. Đây là lý do tại sao chúng được sử dụng trong hầu hết các thiết bị. Một số trong số đó là:


Cuộc sống lâu hơn

Đây là một trong những ưu điểm đáng chú ý nhất của công tắc trạng thái rắn. Chúng có vòng đời rất dài để đảm bảo bạn không cần bận tâm về thời điểm thay thế chúng. Ví dụ, chu kỳ hoạt động của họ là khoảng 100 triệu.


Cải thiện độ chính xác

Không có cách nào tốt hơn để kiểm tra mức độ thay đổi áp suất như sử dụng công tắc trạng thái rắn. Điều này là do mức độ chính xác cao mà chúng được biết đến. Nói cách khác, chúng phát hiện chính xác các tình huống cần tiếp xúc mở hoặc đóng.


Có khả năng chống rung và chống sốc cao

Công tắc trạng thái rắn đảm bảo mức độ an toàn cao hơn nhiều trong các môi trường khác nhau mà máy được sử dụng. Nếu bạn có một công ty và muốn đảm bảo mọi người được an toàn, những thiết bị chuyển mạch này là hoàn hảo. Điều này là do chúng đã được chế tạo để chống rung và chống sốc. Sự an toàn của môi trường đó hoặc xung quanh được đảm bảo.


Độ bền

Các công tắc trạng thái rắn đã được thiết kế để hoạt động lâu dài. Đây là điều làm cho chúng có độ tin cậy cao đối với hầu hết các ứng dụng, máy móc hoặc hệ thống.


Công tắc áp suất điện tử

Mặc dù các thiết bị chuyển mạch trạng thái rắn đã rất phổ biến trong những năm qua, nhưng công nghệ dường như đang tiến bộ một cách thường xuyên. Điều này đã dẫn đến sự đổi mới của công tắc áp suất điện tử. Nó là một công cụ thay đổi cuộc chơi sẽ nhằm mục đích cách mạng hóa cách thức hoạt động của công tắc áp suất khi được sử dụng trong các máy móc và ứng dụng nhờ các tính năng ấn tượng của nó.

Công tắc áp suất điện tử đang tỏ ra hiệu quả hơn các loại công tắc khác kể trên. Ví dụ, chúng hoàn hảo cho việc sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, chúng rất linh hoạt về cách hiển thị kết quả đầu ra. Điểm mấu chốt là các công tắc áp suất này đưa cách đo sự thay đổi áp suất lên một cấp độ hoàn toàn mới mà nếu không thì không thể.


Công tắc áp suất hoạt động như thế nào?

Cũng như đã giải thích ở trên, công tắc áp suất hiện có để cảm nhận hoặc phát hiện những thay đổi về mức áp suất. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường cảm thấy rất khó hiểu khi nói đến khía cạnh hoạt động của công tắc áp suất. Dưới đây là một số chi tiết để giúp biết thêm về các công tắc này.

Để có một minh họa rõ hơn, máy bơm giếng sẽ được sử dụng. Điều quan trọng cần lưu ý là mọi công tắc áp suất đều có thể hoạt động ở dạng NO (thường mở) hoặc NC (thường đóng). Công dụng chính của chúng là cung cấp phản ứng để thay đổi áp suất chất lỏng. Nói cách khác, khi áp suất chất lỏng có xu hướng thay đổi, đó là cách chúng sẽ tự động điều chỉnh.

Trong trường hợp máy bơm dầu, công tắc áp suất đóng vai trò điều chỉnh cách thức hoạt động của máy móc trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này được thực hiện thông qua việc phải theo dõi xem áp suất đã đạt đến điểm đặt của nó hay chưa.


Thường mở và thường đóng

Mọi công tắc áp suất bạn sẽ gặp là thường đóng hoặc thường mở. Đây là những địa chỉ liên lạc xác định khi nào một máy hoặc ứng dụng sẽ bắt đầu hoặc ngừng hoạt động sau khi đạt đến điểm đặt đã điều chỉnh. Một hệ thống khác sử dụngcông tắc áp suấtlà máy bơm để sản xuất nước mà bạn sử dụng cho các mục đích khác nhau bên ngoài và trong nhà của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng các máy này được vận hành tự động.

Lý do là chúng có thể phát hiện khi nào mực nước đã giảm và cần được bơm. Mặt khác, chúng cũng có thể phát hiện khi mực nước đã đạt đến điểm cao nhất, do đó quá trình bơm cần phải tạm ngừng hoặc gián đoạn.

Lượng nước tối đa hoặc tối thiểu được gọi là điểm đặt. Đó là giai đoạn mà máy bơm sẽ bắt đầu hoặc ngừng bơm nước để sử dụng. Khi mực nước ở mức tối thiểu, công tắc áp suất sẽ ở trạng thái thường đóng, do đó cho phép nước được bơm qua dòng điện. Mặt khác, xảy ra tình trạng đứt mạch khi đó sẽ không có dòng điện dẫn đến làm cho máy bơm ngừng hoạt động.

Tại thời điểm này, bạn phải hiểu rằng áp lực nước phụ thuộc rất nhiều để công việc được thực hiện như mong đợi. Bạn sẽ nhận thấy rằng dựa trên lời giải thích này, các công tắc này được thiết kế để kiểm tra áp suất sẽ thay đổi như thế nào trong ứng dụng đó từ khoảng thời gian này sang khoảng thời gian khác.


Một ví dụ khác

Máy điều hòa không khí cũng sử dụng công tắc áp suất. Điều này nhằm đảm bảo rằng hệ thống được giám sát đúng cách để tránh bất kỳ loại hư hỏng nào cho máy nén của họ. Máy điều hòa không khí đã được thiết kế để tự động ngừng hoạt động sau một thời gian. Đây là vai trò được thực hiện bởi công tắc áp suất khi chúng phát hiện khi nào đã đạt đến điểm đặt. Ví dụ, một AC có thể có nhiệt độ phòng được làm mát đến một mức độ cụ thể, sau đó nó sẽ tắt.

Bạn sẽ nhận thấy rằng nó bắt đầu hoạt động sau một thời gian khi đã đạt đến điểm đặt tối thiểu. Trong những trường hợp này, thường có sự thay đổi địa chỉ liên hệ. Trong trường hợp đầu tiên khi AC ngừng hoạt động do căn phòng trở nên quá lạnh, nó đã đạt đến điểm đặt cực đại. Chế độ thường mở sẽ được kích hoạt. Khi điều này xảy ra, AC sẽ ngừng hoạt động.

Trong trường hợp thứ hai, khi đạt đến điểm đặt tối thiểu, các tiếp điểm thường đóng của công tắc áp suất sẽ được kích hoạt, do đó làm cho AC bắt đầu hoạt động trở lại. Nó sẽ tiếp tục như vậy lặp đi lặp lại. Sẽ không cần phải bật / tắt AC vì nó được điều chỉnh bởi sự hiện diện của công tắc áp suất. Cách thức hoạt động của công tắc áp suất trong máy điều hòa không khí, đó là cách chúng hoạt động trong hệ thống sưởi.

Điểm mấu chốt là bất cứ khi nào một công tắc áp suất ngừng hoạt động, hãy biết rằng các tiếp điểm thường mở của nó đã được kích hoạt. Mặt khác, khi nó đang hoạt động, các tiếp điểm thường đóng sẽ được kích hoạt.


Công dụng khác nhau của công tắc áp suất là gì?

Việc sử dụng công tắc áp suất ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trên thực tế, các kỹ sư đã phát hiện ra rằng chúng có thể được sử dụng theo nhiều cách so với trước đây khi chúng bị giới hạn trong một vài ứng dụng. Trong trường hợp bạn đang cố gắng tìm hiểu về cách sử dụng công tắc áp suất, hãy đảm bảo xem các chi tiết bên dưới. Họ sẽ giúp bạn hiểu các tình huống khác nhau mà các thiết bị chuyển mạch này có thể hữu ích.


Bình đun nước nóng

Đây là một công dụng quan trọng khác của công tắc áp suất mà hầu hết mọi người không quen sử dụng. Đôi khi bạn buộc phải nghĩ rằng công tắc áp suất chỉ được sử dụng trong các thiết bị công nghiệp. Điều này không đúng theo bất kỳ cách nào vì chúng cũng có thể được sử dụng trong các thiết bị gia dụng với máy nước nóng là một trong số đó. Nếu không có công tắc áp suất trong các thiết bị này, nước sẽ nóng liên tục cho đến khi phát nổ hoặc một số nguy hiểm khác có thể dẫn đến thương tích.

Vai trò của công tắc áp suất trong chúng là đảm bảo nước được làm nóng đến một điểm cụ thể, theo đó nó sẽ tự động tắt. Điểm mà nó bị tắt là nơi các số liên lạc thường mở được kích hoạt. Nói cách khác, nó là điểm mà dòng điện bị gián đoạn, do đó đảm bảo máy sưởi ngừng hoạt động.

Tại thời điểm này, nhiệt sẽ được giải phóng đến một mức độ nhất định trước khi các tiếp điểm thường đóng sẽ được kích hoạt. Điều này sau đó sẽ làm cho lò sưởi bắt đầu hoạt động. Với sự ra đời củacông tắc áp suấttrong máy nước nóng, nó đã giúp tránh nguy hiểm cho người tiếp xúc với nước quá nóng.

Thiết bị an toàn

Bạn có biết rằng công tắc áp suất cũng có thể được sử dụng trong các thiết bị an toàn? Bạn có biết rằng không có nó, máy cắt cỏ cưỡi ngựa của bạn sẽ trở nên không an toàn khi sử dụng? Một khi trọng lượng của bạn đủ nặng để có thể ấn yên ghế xuống đến mức nhấn nút bên dưới, máy cắt cỏ như vậy sẽ quay khi bật phím. Điều này sẽ làm cho động cơ bắt đầu chạy.

Mặt khác, một khi bạn đứng dậy khỏi chỗ ngồi của nó, nút sẽ không bị chán nản nữa. Điều này có nghĩa là động cơ sẽ ngừng hoạt động. Trong trường hợp này, máy cắt cỏ sẽ tự động tắt. Đó là một quá trình không yêu cầu bạn làm bất cứ điều gì khác ngoài việc phải ngồi trên máy cắt cỏ để động cơ hoạt động.

Bạn sẽ tự hỏi làm thế nào công tắc áp suất có thể đảm bảo an toàn cho bạn khi lái máy cắt cỏ. Có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ được bảo vệ khỏi bị thương một khi bạn bị rơi khỏi máy cắt cỏ như vậy. Nó có nghĩa là bạn sẽ không bị bất kỳ chấn thương nào do động cơ hoạt động liên tục vì nó đã tự động dừng lại do bạn đứng dậy khỏi ghế ngồi.

Nếu bạn tình cờ sử dụng thiết bị như vậy trong môi trường có trẻ em, điều đó sẽ giúp tâm trí của bạn được nghỉ ngơi khi biết rằng động cơ không thể khởi động theo ý muốn. Điều này là do có một lượng áp suất cụ thể cần được tạo ra trước khi động cơ có thể khởi động. Nếu đứa trẻ không có trọng lượng cần thiết, động cơ của nó sẽ không nổ máy.


Máy bơm giếng khoan

Những máy này được sử dụng để bơm nước cho các mục đích khác nhau. Hầu hết mọi người không nhận thức được thực tế là các ứng dụng này sử dụng công tắc áp suất nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào khác. Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng chúng có thể ngừng hoạt động sau khi bơm nước một thời gian? Nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ thấy rằng chúng luôn dừng lại và bắt đầu sau một thời gian. Chức năng này không thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp của công tắc áp suất.

Nó có vai trò phát hiện khi nào nước đã được bơm đến điểm cao nhất hoặc thấp nhất. Công tắc áp suất trong trường hợp này có thể giúp đảm bảo tránh trường hợp máy bơm dễ bị áp suất quá mức. Ví dụ, không có công tắc này được lắp đặt, có khả năng máy bơm hoạt động liên tục mà không dừng lại. Điều này khiến nó có nguy cơ đổ vỡ bất cứ lúc nào. Để tránh trường hợp như vậy, việc sử dụng công tắc áp suất để xác định cơ hội của áp lực nước trở nên rất quan trọng.


Sử dụng trong ô tô

Bạn có biết rằng nếu không có sự hiện diện của công tắc áp suất thì chiếc xe của bạn sẽ khó hoạt động như mong đợi? Trên thực tế, những công tắc này được sử dụng để đảm bảo rằng bạn không cần phải đến gặp thợ cơ khí chuyên nghiệp thỉnh thoảng tìm cách sửa chữa động cơ của mình. Ví dụ, nếu xe của bạn không có đủ hoặc áp suất dầu phù hợp, có thể có vấn đề về sau. Điều này có nghĩa là động cơ của bạn có thể bị hỏng, dẫn đến thất vọng và tốn nhiều tiền hơn về lâu dài.

Thành phần quan trọng nhất trong động cơ của mỗi chiếc ô tô là dầu. Nếu không có sự hiện diện của nó, động cơ của bạn sẽ bị hỏng. Ngoài việc thiếu dầu, cũng có thể có vấn đề khi quá nhiều dầu trong xe của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến động cơ. Thông qua sự hiện diện của công tắc áp suất, những vấn đề này có thể được giải quyết đúng cách. Nó cảm nhận mức áp suất của dầu và cung cấp tín hiệu đầu ra để giúp đảm bảo động cơ của bạn hoạt động trơn tru.


Nồi áp suất

Một trong những lý do khiến công tắc áp suất được đưa vào các vật dụng trong gia đình là để đảm bảo an toàn. Bạn đã bao giờ tưởng tượng điều gì có thể xảy ra khi nồi áp suất hoạt động mà không bị gián đoạn? Nó chỉ đơn giản có nghĩa là ngoài việc thức ăn của bạn bị cháy, có thể có một vụ nổ trong nhà của bạn, dẫn đến thương tích. Đây là một trong những lý do tại sao công tắc áp suất được đưa vào nồi áp suất.

Với một công tắc áp suất được lắp đặt, nồi áp suất sẽ điều chỉnh tốc độ làm việc của chúng thông qua tiếp điểm đóng hoặc mở. Ví dụ, chúng có thể hoạt động đến một điểm và dừng lại sau một thời gian trước khi bắt đầu lại. Họ sẽ giúp kiểm tra hoặc phát hiện mức độ thay đổi áp suất trong thiết bị đó.


Những vấn đề về công tắc áp suất bạn nên biết

Sự cố ảnh hưởng đến công tắc áp suất có thể có nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng mà nó đang được sử dụng. Có một số trường hợp sự cố thậm chí có thể xuất hiện khi được kết nối với công tắc áp suất đó. Tuy nhiên, theo nghĩa thực thì không phải vậy. Phần này sẽ xem xét một số sự cố của công tắc áp suất trong máy bơm nước và máy nén khí.


Khi ứng dụng hoặc máy không tắt

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng thiết bị hoặc máy móc của bạn thường điều chỉnh tự động, đang hoạt động liên tục? Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy công tắc áp suất của bạn bị lỗi. Nó phổ biến trong máy bơm và có thể dẫn đến hệ thống hoạt động quá mức, do đó cuối cùng sẽ bị hỏng. Ví dụ, công tắc áp suất được chế tạo để phát hiện những thay đổi về mức áp suất như đã giải thích ở trên. Trong một máy bơm, nó được mong đợi để phát hiện xem đã đạt đến điểm đặt chưa để dừng hoặc bắt đầu làm việc đều đặn.

Điều này có nghĩa là sẽ có lúc các số liên lạc thường đóng hoặc các số liên lạc thường mở sẽ được kích hoạt. Tuy nhiên, do lỗi này hay lỗi khác, điều này có thể không thực hiện được vì máy sẽ từ chối tự động tắt. Một vấn đề như thế này có thể khiến máy bị hư hỏng.

Trong nồi áp suất, vai trò của công tắc như vậy là đảm bảo bất cứ thứ gì đang nấu được điều chỉnh. Nói cách khác, nó đạt đến một điểm và tự động tắt mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ ai. Điều này để tránh tình trạng thức ăn bị cháy khét, thậm chí cháy nổ. Khi công tắc áp suất bị lỗi, quá trình tắt mở định kỳ sẽ trở nên khó khăn.


Mòn và rách

Điều này thường xảy ra trong trường hợp máy nén khí vì chúng sử dụng áp suất không khí để hoạt động hiệu quả. Một trong những nguyên nhân chính của vấn đề này là do công tắc đó phải mất giá. Nói cách khác, yếu tố hao mòn đã được thiết lập. Nó không thực sự quan trọng vì mọi công tắc áp suất sẽ ngừng hoạt động vào một thời điểm nào đó.

Tại thời điểm này, giải pháp tốt nhất là nhờ một chuyên gia thay thế nó. Ngay cả khi nó được lắp vào máy bơm của bạn, bạn vẫn cần phải tìm cách thay thế nó. Trong trường hợp này, có một số vấn đề có thể được trải nghiệm. Đây có thể là máy bơm không bật / tắt áp suất điểm đặt, áp suất nước thấp mặc dù máy bơm đang chạy và nhiều hơn nữa.

Thay thế công tắc áp suất như vậy là giải pháp tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hao mòn. Đôi khi, các thành phần có thể được thay thế để giúp nó hoạt động tốt trở lại. Mặc dù điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền, nhưng đó chỉ là một giải pháp ngắn hạn.


Không khởi động được máy

Công tắc áp suất đóng một vai trò quan trọng khi xác định xem máy móc hoặc ứng dụng có khởi động hay không. Ví dụ, trong máy nén, thiết bị có thể không khởi động khi công tắc áp suất bị lỗi. Đây là một trong những triệu chứng của công tắc áp suất bị lỗi mà hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu rõ trong thời gian gần đây. Trong trường hợp này, áp suất đi xuống dưới điểm đặt và máy hoặc máy nén dự kiến ​​sẽ khởi động.

Tuy nhiên, nó không khởi động được. Trong trường hợp này, có mọi cơ hội để nghi ngờ một khoản giảm giácông tắc áp suất. Nó cũng có thể là do các thành phần không được kết nối đúng cách. Sự cố này có thể gặp phải trong các tình huống khi máy của bạn được sửa chữa. Có nhiều khả năng các thành phần của nó chưa được cố định đúng cách với công tắc áp suất là một trong những trường hợp như vậy.


Kết nối điện lỏng lẻo

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nó là nguyên nhân của hơn 50% các trường hợp liên quan đến hỏng công tắc áp suất. Đây là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng công tắc áp suất của bạn đã được kết nối bởi một chuyên gia. Hầu hết thời gian, quá trình này có vẻ kỹ thuật hơn tưởng tượng. Trong trường hợp này, bạn cần một chuyên gia hiểu cách ghép tất cả các thành phần của chiếc máy như vậy mà không cần phỏng đoán.

Khi các kết nối lỏng lẻo, hai điều có thể xảy ra trong hầu hết các trường hợp đối với ứng dụng hoặc máy của bạn. Chúng sẽ không hoạt động như mong đợi hoặc bạn sẽ nhận thấy chúng đang dừng lại và khởi động đột ngột. Việc kiểm tra các kết nối bất cứ khi nào có vấn đề công tắc áp suất không hoạt động là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng về việc thay thế các bộ phận hoặc thành phần đang hoạt động bình thường.


Khắc phục sự cố cho công tắc áp suất

Khi bạn nhận thấy rằng máy hoặc thiết bị của bạn không hoạt động như mong đợi, bước tiếp theo sẽ là tìm hiểu xem thực sự đã xảy ra lỗi gì. Các bước dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát hiện lỗi trong công tắc áp suất.


Đang tắt thiết bị

Đây là bước đầu tiên bạn phải thực hiện khi cố gắng tìm hiểu xem thiết bị đã xảy ra lỗi gì. Lý do cho điều này là an toàn vì bạn rất dễ bị điện giật. Điều này càng quan trọng hơn khi nó liên quan đến máy bơm nước.


Kiểm tra rò rỉ

Điều này dành cho máy bơm nước. Khả năng cao hơn là công tắc áp suất của bạn không hoạt động tốt khi có rò rỉ. Ngay cả khi nó hoạt động, có mọi khả năng nó sẽ không bắt đầu và dừng lại ở điểm đặt.


Kiểm tra công tắc

Điều này thường dành cho một thiết bị như bãi cỏ cưỡi ngựa được giải thích ở trên. Động cơ thường được kích hoạt bằng công tắc áp suất. Đây là lý do tại sao bạn cần kiểm tra xem công tắc có ở trong tình trạng tốt hay không. Ví dụ: nếu các tiếp điểm của bộ chuyển đổi không tiếp xúc vật lý bất cứ khi nào cần thiết, nó sẽ không hoạt động như mong đợi.

nhà sản xuất công tắc vi mô33

Phần kết luận

Các chi tiết trên đây là một gợi ý rằng có rất nhiều sự thật bạn cần hiểu về công tắc áp suất trước khi đưa ra quyết định mua chúng. Các dữ kiện sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ đưa ra quyết định hợp lý về việc lắp đặt công tắc áp suất nào trong máy của bạn.

Để biết thêm về công tắc áp suất, bạn có thể truy cập vàonhà sản xuất thiết bị chuyển mạch vi mô Trung Quốchợp tác tạihttps://www.unionwells.comđể biết thêm thông tin.

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.