info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Làm thế nào để đấu dây một công tắc sậy

Làm thế nào để đấu dây một công tắc sậy

Số Duyệt:11     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-08-08      Nguồn:https://www.unionwells.com/

Công tắc sậy là gì?

Công tắc sậy chỉ đơn giản là công tắc điện được điều khiển bằng từ trường. Công tắc sậy đầu tiên được Walter B đưa vào sử dụng tại BTL vào khoảng năm 1936. Ở dạng rất cơ bản, công tắc sậy là một thành phần của hai tiếp điểm kim loại không tĩnh sắt từ bên trong một phong bì thủy tinh. Thông thường, các tiếp điểm vẫn mở và đóng khi cảm nhận được từ trường. Hoặc chúng có thể được đóng lại bình thường bất cứ lúc nào có ứng dụng của từ trường. Hoạt động của công tắc có thể được thực hiện bằng cuộn dây điện từ. Một cách khác để làm điều đó là đưa một nam châm vĩnh cửu đến gần công tắc. Thời điểm bạn thoát khỏi từ trường, cả hai tiếp điểm trong công tắc lau sậy sẽ được khôi phục về vị trí ban đầu.

Phần kim loại bên trong công tắc sậy được gọi là cây lau. Tính linh hoạt của nó có thể được bắt nguồn từ bản chất rộng và mỏng. Nó trông giống như một cây lau điển hình. Thuật ngữ cây lau cũng thích hợp làm dây dẫn bên ngoài hoặc bộ phận bên trong. Một ứng dụng rất thực tế của thiết bị này có thể được nhìn thấy trong các hệ thống mở cửa, đặc biệt là khi nó được sử dụng như các công tắc gần để báo động an ninh.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (18)

Các loại công tắc sậy khác

Ngoài ra còn có các loại công tắc sậy khác. Những cái đó được làm bằng một cây sậy linh hoạt chuyển động giữa một tiếp điểm thường mở được cố định và một tiếp điểm thường đóng khác cũng được cố định. Không giống như các loại thông thường, loại công tắc sậy này có các tiếp điểm thường đóng không sắt từ, được đóng lại do tác động của lực lò xo của cây sậy động. Trong khi các công tắc sậy có nhiều hơn một cực tồn tại, vẫn có những công tắc sậy chỉ với một cực có thể làm điều tương tự cho các ứng dụng dành cho nhiều cực.


Thông tin cơ bản về hoạt động

Một mạch điện hoàn chỉnh được tạo ra khi một nam châm vĩnh cửu hoặc một nam châm điện tạo ra một từ trường gần cây lau sậy đủ lớn để đưa nó chuyển động. Các cây sậy có đủ lực lò xo bên trong sẽ đẩy chúng ra xa nhau khi chúng không còn chịu tác dụng của từ trường. Tiếp điểm công tắc bằng sậy thường được làm bằng các vật liệu như vonfram, iridi, ruthenium hoặc rhodium. Một số phiên bản công tắc sậy khác được làm với các tiếp điểm được làm ướt bằng thủy ngân. Thách thức với các công tắc như vậy là chúng phải được lắp đặt ở vị trí cụ thể, để chúng không bị chảy trên cầu và tạo ra một kết nối không cần thiết giữa các cây lau.

Bạn sẽ muốn các điểm tiếp xúc của công tắc phản ứng với khí quyển, điều này có thể dẫn đến những thứ như rỉ sét và ăn mòn. Đó không phải là trường hợp của công tắc sậy vì các tiếp điểm của nó được bảo vệ thích hợp khỏi mọi ảnh hưởng của khí quyển, nhờ vào vật liệu thủy tinh kín của nó. Bằng cách đó, nó cuối cùng vẫn an toàn khỏi bất kỳ thứ gì như ăn mòn hoặc rỉ sét. Vì nó đã được niêm phong kín, nên công tắc sậy là lựa chọn an toàn nhất cho những khu vực có điều kiện khí quyển khắc nghiệt. Bạn không thể sử dụng hầu hết các loại công tắc khác trong những trường hợp đó vì chúng gần như tạo thành mối nguy hiểm nghiêm trọng cho người dùng.


Chất lượng quan trọng của công tắc sậy

Một chất lượng tuyệt vời giúp công tắc sậy nổi bật so với các công tắc khác là nó có độ nhạy cao. Tính năng này có thể được xác định dễ dàng bằng cường độ của từ trường có sẵn để ảnh hưởng đến hoạt động của cây lau. Nó được đo bằng ampe vòng (AT). Điều này tương đương với lượng hiện tại trên cuộn dây nhân với số vòng trên cuộn dây. Nếu AT thấp, thì độ nhạy của cây lau sẽ cao. Đó là một loại quan hệ nghịch đảo. Nói cách khác, công tắc sậy có kích thước nhỏ hơn có xu hướng có độ nhạy cao hơn vì các thông số được sử dụng để xác định nó.

Một công tắc sậy có thể được sử dụng một cách rõ ràng để thay đổi các tải khác nhau. Từ điện áp nhỏ nhất đến điện áp lớn, từ dòng điện nhỏ nhất đến dòng điện lớn hơn, và cũng cho tất cả các dạng tần số, công tắc sậy có thể được dựa rất nhiều để điều khiển thiết bị hiệu quả. Rất tiếc, nhiều công tắc khác cũng được điều khiển bằng từ tính không có ưu điểm này, bởi vì chúng bị hạn chế về những gì chúng có thể thay đổi. Và hầu hết chúng không được sử dụng để điều khiển trực tiếp các vật dụng như động cơ, điện từ, hoặc đèn.

Các thiết bị chuyển mạch bằng cây sậy thích hợp với ít rò rỉ hiện tại không giống như hầu hết các thiết bị trạng thái rắn. Đây là một ưu điểm khác của loại công tắc này. Ví dụ, trong ngành y tế, chúng được đánh giá cao vì chúng phù hợp hơn với những bệnh nhân cần được bảo vệ khỏi tình trạng rò rỉ quá mức hiện nay. Nhờ lớp vỏ thủy tinh kín, loại công tắc này hầu như có thể được sử dụng trong mọi môi trường. Chúng là tốt nhất cho môi trường dễ cháy nổ cũng như những nơi mà các tiếp điểm của công tắc có khả năng bị ăn mòn do các yếu tố môi trường.


Cách đấu dây công tắc sậy

Không giống như một số công tắc điện khác, công tắc sậy có vẻ khá dễ kết nối. Bạn chỉ cần kết nối phần tích cực của nguồn điện với một trong các đầu cuối của công tắc trong khi nguồn điện âm đi đến đầu cuối khác. Tất nhiên, đất từ ​​nguồn điện nên được đặt trên đầu cuối còn lại của công tắc sậy. Tại thời điểm này, bạn đã sẵn sàng để sử dụng công tắc cây lau.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (19)

Phần kết luận

Bất cứ khi nào một thiết bị trạng thái rắn không phù hợp với mục đích của nó, một công tắc sậy là lựa chọn đáng tin cậy tiếp theo được nghĩ đến. Chúng phù hợp nhất khi tiêu thụ điện năng cũng như giao diện điện dường như là một thách thức. Các tiếp điểm trên sậy trên công tắc sậy bị mài mòn bề mặt do các tiếp điểm đóng mở thường xuyên. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất đã quyết định đánh giá tuổi thọ của nó dựa trên số lượng hoạt động mà nó được sử dụng, chứ không phải số năm hoặc số giờ thông thường

Để biết thêm vềđầm lầy vi mô, vui lòng liên hệ với unionwell tạihttps://www.unionwells.com

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.