info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Làm thế nào để bạn đấu dây một công tắc giới hạn? - Mẹo đấu dây công tắc giới hạn tùy chỉnh

Làm thế nào để bạn đấu dây một công tắc giới hạn? - Mẹo đấu dây công tắc giới hạn tùy chỉnh

Số Duyệt:2     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-08-17      Nguồn:https://www.unionwells.com/

Mẹo đấu dây chuyển đổi giới hạn tùy chỉnh

Trong lĩnh vực kỹ thuật điện,công tắc giới hạnlà các công tắc có hoạt động được quản lý bởi các bộ phận động của máy hoặc một số đối tượng khác. Công tắc giới hạn đã được chấp nhận rộng rãi trong một thời gian. Ví dụ, chúng được biết đến là hệ thống kiểm soát các bộ phận máy móc, khóa liên động an ninh hoặc như một bộ đếm các đối tượng đang đi qua một địa điểm cụ thể.

Đây là những thiết bị cơ điện bao gồm một bộ truyền động và một số tiếp điểm. Cơ cấu chấp hành có liên kết cơ học với các tiếp điểm. Bất cứ khi nào một đối tượng ở gần thiết bị truyền động, tiếp điểm sẽ được thiết bị vận hành để thiết lập tiếp điểm điện hoặc theo cách khác.

nhà sản xuất công tắc vi mô19

Ứng dụng của công tắc hành trình

Giống như chúng tôi đã nêu, công tắc hành trình đã được sử dụng trong một số ngành công nghiệp trên khắp thế giới ngày nay. Chúng phù hợp hơn cho hầu hết các ứng dụng và môi trường. Lý do đằng sau sự phổ biến của chúng là vì chúng khá dễ cài đặt, cực kỳ chắc chắn và có thể dựa nhiều vào khi chúng đã được cài đặt. Chúng chủ yếu được sử dụng để xác định sự vắng mặt, hiện diện, định vị, đi qua và kết thúc chuyển động của bất kỳ đối tượng nào. Cách sử dụng đầu tiên của chúng là xác định phần cuối cùng của một đoạn đối tượng, đó là thứ đã tạo ra tên Công tắc giới hạn.

Tiêu chuẩn dựa trêncông tắc giới hạntình cờ được áp dụng làm thành phần điều khiển cho các ngành công nghiệp. Chúng nhất định phải bao gồm các kiểu vận hành khác nhau, bao gồm pít tông con lăn, đòn bẩy, cũng như máy đánh trứng. Các công tắc này có thể được điều khiển một cách rõ ràng do chuyển động của một đòn bẩy hoạt động. Chỉ báo độ gần về mức độ nó được gắn gần với một bộ phận máy có thể được xử lý bằng một công tắc sậy. Công tắc tiệm cận hoạt động do nhiễu được tạo ra bởi điện dung hoặc từ trường sẽ được tạo bởi nam châm điện.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, một cơ chế hoạt động cuối cùng như một chiếc đèn sẽ được kiểm soát bởi ngành dựa trêncông tắc giới hạnliên lạc.


Cách đấu dây công tắc hành trình

Ngay cả với phạm vi ứng dụng rộng rãi của công tắc hành trình, bạn vẫn phải quan sát một số điều nhất định để đảm bảo hệ thống dây điện an toàn. Dưới đây là một số mẹo bạn cần phải có trong tâm trí của bạn khi bạn đang đấu dây công tắc hành trình.

Biện pháp phòng ngừa an toàn

Nếu bạn có ý định sử dụng công tắc hành trình như một số dạng cơ chế an toàn để ngăn ngừa tai nạn có thể dẫn đến tử vong, thì hãy sử dụng công tắc có hệ thống mở trực tiếp, áp dụng các tiếp điểm cho chế độ thường đóng với cơ chế nhả cưỡng bức và để công tắc vẫn ở trạng thái chế độ mở trực tiếp.

Đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt vì bạn bắt đầu đấu dây. Điều đó giúp bạn không bị điện giật.

Đảm bảo tải điện luôn dưới giá trị quy định.

Đừng quên đánh giá công tắc để biết liệu nó có thực sự hoạt động hay không sau khi bạn phải hoàn tất cài đặt.

Cố gắng không chạm vào các cực đã sạc của công tắc hành trình khi dòng điện chạy qua nó. Nó có thể dẫn đến điện giật.

Nếu công tắc hành trình đi kèm với đầu nối đất, hãy đảm bảo rằng đầu nối đó được liên kết với dây nối đất.

Hạn chế tháo gỡ giới hạn khi dòng điện chạy qua nó. Vì vậy, bạn không có nguy cơ bị sốc trong quá trình này.

Công tắc hành trình sẽ tồn tại trong bao lâu sẽ được xác định bằng cách nó được chuyển đổi. Trước khi bạn sử dụng giới hạn, hãy đảm bảo nó được kiểm tra đầy đủ trong các điều kiện làm việc thông thường. Đảm bảo công tắc có thể cho phép nhiều hoạt động chuyển mạch nhất có thể trong phạm vi đã nói. Đó là bởi vì nếu bạn kết thúc việc làm việc với một công tắc ở trạng thái không tốt, một điều tiêu cực nhất định sẽ xảy ra với công tắc đó.

Mọi dây được kết nối vớicông tắc giới hạnnên được đặt cách nhau càng nhiều càng tốt để tránh bất kỳ sự thiếu hụt ngẫu nhiên nào.

Một số loại tải có một phạm vi đáng kể giữa dòng điện kích từ và dòng điện bình thường. Đảm bảo dòng khởi động nằm trong giá trị cho phép. Giá trị của dòng khởi động càng cao, khả năng cao hơn nếu các tiếp điểm đến với nhau. Điều đó có thể dẫn đến những hư hỏng thêm trong công tắc hành trình.


Cách đấu dây thực tế của công tắc hành trình

Bạn phải rất cẩn thận khi đấu dây công tắc hành trình. Các thiết bị đầu cuối phải được nối dây thích hợp để nó hoạt động chính xác. Nếu bạn không đấu dây các đầu cực của công tắc hành trình theo đúng quy cách, nó sẽ không hoạt động. Tệ hơn nữa, bạn có thể làm hỏng giới hạn với cách đấu dây không chính xác như vậy. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu phần này bằng cách nhấn mạnh sự thận trọng tối đa khi đấu dây công tắc hành trình của bạn. Mặc dù điều đó không thể được nhấn mạnh quá mức, nhưng hãy xem nó thực sự được thực hiện như thế nào.

Không thay đổi bộ truyền động để các đặc tính làm việc của nó cũng không bị ảnh hưởng.

Không sử dụng dầu mỡ hoặc bất kỳ chất bôi trơn nào khác trên các bộ phận của bộ truyền động đang chuyển động.

Công tắc phải được gắn và chắc chắn bằng các vít được siết chặt như mong đợi.

Đi dây công tắc theo cách mà lỗ mở ống dẫn sẽ không có bất kỳ dạng tạp chất nào.

Nếu bạn đang sử dụng liên kết hoặc keo, hãy đảm bảo nó không chạm vào bất kỳ bộ phận chuyển động nào.

Tránh tác động bất kỳ rung động hoặc chấn động nào lên bộ truyền động bất cứ khi nào nó được nhấn hoàn toàn.

Thực hiện các bước phòng ngừa để đảm bảo rằng không có chất lỏng nào có thể tìm thấy đường vào bên trong công tắc hành trình sau khi bạn lắp đặt.

Một số mô hình cho phép thay đổi hướng đầu. Khi thực hiện những thay đổi như vậy, bạn phải đảm bảo rằng phần đầu không có bất kỳ vật thể lạ nào.

nhà sản xuất công tắc vi mô04

Phần kết luận

Công tắc hành trình là thiết bị rất nhạy cảm khi chúng đang hoạt động, vì vậy chúng phải được xử lý như vậy. Không giống như hầu hết các thiết bị chuyển mạch khác, chúng có thể dễ dàng làm bạn thất vọng nếu chúng không được bảo trì như mong đợi. Rất nhiều mẹo đi dây điện an toàn đã được giới thiệu trong bài đăng này, nếu bạn tuân thủ những điều đó, công tắc giới hạn của bạn sẽ không chỉ hoạt động tốt mà còn kéo dài thời gian.

Để biết thêm vềcông tắc giới hạn, bạn có thể đến thăm unionwell tạihttps://www.unionwells.com

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.