info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Sự khác biệt giữa công tắc áp suất và cảm biến áp suất là gì?

Sự khác biệt giữa công tắc áp suất và cảm biến áp suất là gì?

Số Duyệt:132     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-08-19      Nguồn:https://www.unionwells.com/

Sự khác biệt giữa công tắc áp suất và cảm biến áp suất là gì?

Gần đây đã phát hiện ra rằng hầu hết mọi người phải vật lộn để hiểu sự khác biệt giữa công tắc áp suất và cảm biến áp suất. Đôi khi họ nhầm lẫn mô tả cả hai là giống nhau, điều này sai vì thực tế là chúng khác nhau trong một số lĩnh vực. Bạn cần thực sự hiểu những khác biệt này để biết cái nào là hoàn hảo cho mọi tình huống nhất định. Những kiến ​​thức đó cũng có thể giúp bạn hiểu chi tiết cả hai.


Bạn có đang đấu tranh để biết thêm vềcông tắc áp suấtvà cảm biến áp suất? Bạn có nằm trong số những người đã được đề cập ở trên? Bạn có biết rằng không biết sự khác biệt tồn tại giữa hai điều này có thể dẫn đến quyết định sai lầm không? Mục đích chính của bài đăng này là giải thích điều gì làm cho cảm biến áp suất và công tắc áp suất khác nhau. Chỉ cần đảm bảo chú ý đến từng chi tiết dưới đây mà không bỏ qua bất cứ điều gì.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (27)

Những gì bạn phải hiểu

Dựa trên mục đích của bài đăng này, điều quan trọng cần biết là để giải thích sự khác biệt tồn tại giữa cảm biến áp suất và công tắc áp suất, sẽ tốt hơn cho mỗi thuật ngữ trong số này được đề cập riêng. Điều này sẽ giúp bạn hiểu cả hai.


Thực chất công tắc áp suất là gì?

Công tắc áp suất là thiết bị cơ điện hoạt động được thiết kế để kiểm soát lượng áp suất bên trong hệ thống. Mục tiêu chính không chỉ là đảm bảo hệ thống hoặc máy móc đó hoạt động bình thường. Ngoài ra, nó đã được tích hợp để đảm bảo an toàn. Đây là những công tắc hoạt động thông qua việc phải đóng hoặc mở một mạch đã được thiết kế để cấp nguồn cho các thiết bị. Chúng tự động được kích hoạt khi đạt đến một áp suất cụ thể. Để hệ thống được bật / tắt, áp suất dự kiến ​​sẽ giảm hoặc vượt quá một điểm nhất định. Trong trường hợp đó, một số liên lạc có thể đóng hoặc mở.


Lý do tại sao công tắc áp suất hoạt động như vậy là để tránh trường hợp một thiết bị hoặc hệ thống bị quá áp hoặc thiếu áp suất. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các ứng dụng hoặc hệ thống, theo đó an toàn sẽ là từ khóa. Một ví dụ điển hình là đầu giếng dầu có thể bị tăng đột biến đặc biệt là khi áp suất đạt đến một điểm cụ thể. Nếu không sử dụng công tắc áp suất, rất có thể xảy ra cháy nổ hoặc sự cố. Công tắc áp suất được sử dụng trong các ứng dụng như thế này để kích hoạt bộ ngăn chặn xì. Điều này sẽ làm giảm áp suất trong hệ thống như vậy.


Việc sử dụng công tắc áp suất đã lan rộng đến các ngành công nghiệp khác nhau trên thế giới ngày nay. Các công ty đang tìm cách đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Công tắc áp suất đóng một vai trò to lớn trong việc biến điều này thành hiện thực. Chúng được chế tạo để chỉ ra lượng áp suất trong một hệ thống nhất định đã đạt đến điểm đặt hay chưa. Điểm đặt cũng có thể được coi là điểm kích hoạt. Đó là giai đoạn màcông tắc áp suấtsẽ bật / tắt.


\"Đang bật \" có nghĩa là thiết bị hoặc máy phải bắt đầu hoạt động như bình thường. Mặt khác, \"tắt \" chỉ ngụ ý rằng máy sẽ cần được làm mát để tránh cháy nổ. Tóm lại, công tắc áp suất cung cấp phản hồi cho các hệ thống sau khi đo xem áp suất đã giảm hay tăng.


Cảm biến áp suất là gì?

Cảm biến áp suất cũng được thiết kế để thực hiện một chức năng hơi giống với chức năng của công tắc áp suất. Mặc dù chúng là các công tắc áp suất khác nhau, cả hai đều có xu hướng chia sẻ một số điểm tương đồng. Ví dụ, chúng cũng có thể được coi là thiết bị cơ điện được sử dụng để đo lượng áp suất trong một máy nhất định. Sự khác biệt chính tồn tại là chúng được thiết kế để gửi hoặc truyền tín hiệu đọc ra. Nói cách khác, chúng có thể cung cấp thông tin về lượng áp suất hiện có trong máy mà không cần cung cấp bất kỳ chức năng kích hoạt nào.


Khía cạnh mà các công tắc áp suất có vẻ khác biệt là chúng có thể cung cấp phản hồi và kích hoạt một hệ thống được bật hoặc tắt. Cảm biến áp suất thiếu phần tử chuyển mạch cơ học để thực hiện quá trình này. Trong trường hợp bạn chưa hiểu, cảm biến áp suất là bất kỳ thiết bị nào đã được thiết kế hoặc chế tạo để đảm bảo áp suất được chuyển đổi thành phản hồi. Áp suất đang được theo dõi ở đây được chuyển đổi thành dạng tương tự hoặc dạng điện để cung cấp thông tin. Dựa vào đó có thể nói công tắc áp suất là một dạng của cảm biến áp suất. Sự khác biệt duy nhất là cái trước có thể làm cho một hệ thống bị tắt so với cái sau.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (26)

Dựa trên hình trên, sự khác biệt giữacông tắc áp suấtvà cảm biến áp suất rất rõ ràng. Cần lưu ý rằng bộ truyền áp suất còn được gọi là cảm biến áp suất. Bạn sẽ nhận thấy rằng bộ truyền áp suất có bảng điều khiển để hiển thị thông tin về lượng áp suất trong một hệ thống nhất định. Dựa trên thông tin được cung cấp trên bảng điều khiển đó, sẽ đưa ra quyết định về cách vận hành máy trong một khoảng thời gian nhất định.


Mặt khác, công tắc áp suất đã được thiết kế theo cách mà chúng không chỉ bao gồm cảm biến áp suất. Thay vào đó, họ cũng có thể kích hoạt một hệ thống giúp máy bật / tắt tùy thuộc vào lượng áp suất được đo tại mỗi thời điểm nhất định. Trong trường hợp này của cảm biến áp suất, áp suất sẽ được đo và chuyển thành dòng điện. Lý do tại sao cảm biến áp suất được ưa thích là trong tình huống yêu cầu tín hiệu được gửi đi trên một khoảng cách xa.


Do đó, nếu bạn cần một công tắc áp suất hoặc cảm biến áp suất, hãy đảm bảo biết sự khác biệt tồn tại giữa chúng trước khi đưa bất kỳ công tắc nào vào dự án của bạn. Cảm biến áp suất chỉ ở đó để đảm bảo các tín hiệu được truyền đạt trực quan hoặc điện tử để hỗ trợ việc ra quyết định. Các công tắc áp suất khác có xu hướng vượt ra ngoài chức năng như vậy vì chúng khiến hệ thống hoặc máy móc tắt / mở.


Phần kết luận

Dựa trên những điều trên, rõ ràng là công tắc áp suất và cảm biến áp suất có những chức năng cụ thể trong máy móc khi đo lượng áp suất. Sự khác biệt là một cái dường như hoạt động nhiều hơn cái kia.

Để biết thêm vềcông tắc áp suất, bạn có thể đến thăm unionwell tạihttps://www.unionwells.com

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.