info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Tổng quan Kiến thức Cơ bản về Công tắc Giới hạn Hướng dẫn Kỹ thuật

Tổng quan Kiến thức Cơ bản về Công tắc Giới hạn Hướng dẫn Kỹ thuật

Số Duyệt:1     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-08-28      Nguồn:https://www.unionwells.com/

Khái niệm cơ bản về công tắc giới hạn

Người ta phát hiện ra rằng có rất nhiều người không hiểu những gìcông tắc giới hạnlà tất cả về. Trong trường hợp bạn đang xử lý bất kỳ dự án điện nào, điều rất quan trọng là phải biết những dạng công tắc này có thể giúp bạn đạt được những gì trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp dự án này thực hiện được mục tiêu của mình mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Ví dụ, có rất nhiều khía cạnh khó hiểu của công tắc hành trình mà mọi người vẫn chưa hiểu rõ ràng. Một vấn đề như thế này có thể tước đi của bạn trải nghiệm những lợi ích mà họ phải cung cấp.


Bạn đã từng thắc mắc công tắc hành trình là gì? Bạn có biết rằng những công tắc này là đặc biệt và có thể giúp thiết bị hoặc đồ gia dụng của bạn hoạt động hiệu quả sau khi được sử dụng đúng cách? Trong trường hợp có rất nhiều điều khiến bạn khó hiểu về chúng, chắc chắn bạn đã đến đúng nơi. Mục đích chính của bài đăng này là giúp bạn hiểu mọi thứ về công tắc hành trình. Nó sẽ giải thích từ A-Z về các công tắc này và cách chúng đã thực hiện vai trò của mình trong việc giúp các thiết bị cũng như thiết bị hoạt động trong quá khứ.

nhà sản xuất công tắc vi mô34

Công tắc hành trình là gì?

Đây là những công tắc được thiết kế để cảm nhận hoặc phát hiện một đối tượng (sự hiện diện) tự động. Mục đích chính của việc phát hiện như vậy là để tìm xem liệu đối tượng đã vượt quá giới hạn của nó hay chưa. Bạn có thể thấy rằng đó là lý do chính tại sao nó được gọi là công tắc giới hạn - để xác định điểm cuối hoặc giới hạn của một đối tượng. Nói một cách dễ hiểu, nó được thiết kế để phát hiện khoảng cách mà một vật thể có thể đi tới trước khi nó dừng lại. Hơn nữa, có thể thấy rằng các công tắc hành trình tồn tại để theo dõi khoảng cách các đối tượng có thể di chuyển trước khi chúng (các đối tượng) bị gián đoạn.


Cũng cần lưu ý rằng quá trình phát hiện hoặc giám sát như vậy xảy ra thông qua tiếp xúc vật lý. Cơ cấu chấp hành được di chuyển bởi một đối tượng dẫn đến việc đóng hoặc mở các tiếp điểm. Về cơ bản, đây là những gì công tắc hành trình được thiết kế để thực hiện trong các thiết bị và đồ dùng mà chúng được sử dụng.


Công dụng của công tắc hành trình

Trong trường hợp bạn không biết, những công tắc này có rất nhiều công dụng mà bất kỳ hệ thống nào cũng có thể hưởng lợi. Đó là lý do tại sao hầu hết các công ty đang đưa chúng vào sản phẩm của họ hơn bao giờ hết. Một số công dụng này sẽ được đánh dấu và giải thích ngắn gọn bên dưới:


Chiều dài thanh dừng

Đây là một trong những cách sử dụngcông tắc giới hạn. Khi các thanh được cắt, có các phép đo luôn được mong đợi được tuân theo. Nếu không có công tắc hành trình, máy móc sẽ khó có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Điều này là do nó có xu hướng dừng lại ở đúng phép đo trước khi các thanh như vậy bị cắt. Đây là lý do tại sao các thanh được cắt một cách chuẩn và chính xác.


Tắt / bật hệ thống tải

Công tắc hành trình có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng hệ thống tải hoạt động như mong đợi mà không cần phải lo lắng về áp suất thấp hoặc quá áp. Pallet được tải phải đạt đến một mức hoặc điểm đặt cụ thể để tránh bị hỏng, điều này có thể rất tốn kém để sửa chữa về lâu dài. Nhiệm vụ của công tắc hành trình là điều chỉnh các hệ thống tải như vậy. Nó sẽ phát hiện hoặc giám sát khi đạt hoặc vượt quá điểm thiết lập.


Điều khiển máy giặt

Máy giặt đang sử dụng công tắc hành trình nhiều hơn bao giờ hết. Điều này thường là để tự động hóa một số quy trình để đảm bảo chức năng tối ưu mà không thể thực hiện được. Công tắc hành trình xác định khi nào các thiết bị / thiết bị này sẽ bắt đầu hoặc dừng tùy thuộc vào việc tải có mất cân bằng hay không.


Cửa ngăn

Bạn có thấy những cửa ngăn đó thường hoạt động như thế nào khi đóng tự động không? Nếu không sử dụng công tắc hành trình, chúng sẽ đóng nhanh hơn nhiều. Chính sự hiện diện của các công tắc này làm cho chúng đóng rất chậm để tránh bất kỳ hình thức nhầm lẫn hoặc tai nạn nào.


Ưu điểm của công tắc hành trình

Đúng là có những công tắc khác có thể thực hiện các chức năng của một công tắc hành trình. Tuy nhiên, công tắc hành trình dường như có nhiều ưu điểm và lợi ích hơn so với những gì công tắc thông thường mang lại cho người dùng. Đây là lý do tại sao chúng được coi là một trong những công cụ tốt nhất khi giám sát cách các đối tượng hoạt động. Một số ưu điểm / lợi ích của chúng được liệt kê dưới đây:


1 - Chúng rất dễ cài đặt

Đây có lẽ là một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của công tắc hành trình so với các dạng công tắc thông thường mà bạn sẽ gặp trên thị trường. Chúng đã được xây dựng theo cách mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu cách chúng được sử dụng mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật hoặc kinh nghiệm nào. Tất cả những gì bạn phải làm là hiểu các thành phần khác nhau của nó để đảm bảo quá trình cài đặt thành công.


2 - Mức độ linh hoạt và tương thích cao

Việc sử dụngcông tắc giới hạntrong các môi trường công nghiệp trước đây không phổ biến vì hầu hết các công ty thích sử dụng các dạng công tắc khác để kiểm soát hoạt động của họ. Tuy nhiên, tất cả những điều này đang bắt đầu thay đổi vì chúng được phát hiện là rất linh hoạt. Điều này có nghĩa là chúng có thể phù hợp với mọi môi trường công nghiệp mà không có bất kỳ phức tạp nào. Mục tiêu luôn là đảm bảo hiệu quả và hiệu lực đạt được.


3 - Mức độ chính xác cao

Đây là một lý do khác tại sao công tắc hành trình đã được chứng minh là rất phổ biến trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chúng được thiết kế để theo dõi cách các đối tượng chuyển động với mức độ chính xác cao. Điều này có nghĩa là chúng xác định thời điểm vật thể chuyển động và dừng lại mà không có bất kỳ sai lầm nào.


4 - Tiêu thụ điện năng thấp

Hầu hết các công ty liên tục tìm cách sử dụng các thiết bị / thiết bị tiêu thụ điện năng thấp. Điều này nhằm đảm bảo giảm đáng kể chi phí điện năng của họ. Công tắc hành trình đã được biết là tiêu thụ điện năng thấp. Đây là lý do tại sao chúng được bao gồm trong hầu hết các thiết bị và ứng dụng hiện đại. Trong trường hợp bạn đang xử lý một dự án điện, khả năng tiêu thụ lượng điện năng thấp của công tắc hành trình khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo để khám phá.


5 - Mức độ linh hoạt cao của nó

Khi nói đến tính linh hoạt, công tắc hành trình đang chứng tỏ là một lựa chọn khả thi, đó là lý do tại sao các công ty công nghiệp đang sử dụng chúng nhiều hơn bao giờ hết. Bạn có biết rằng những công tắc này có thể được sử dụng để chuyển đổi nhiều tải không? Bạn có biết rằng một chức năng hoặc tính năng như thế này có thể giúp giảm bớt căng thẳng khi phải kiểm soát mọi tải bằng một công tắc cụ thể không? Điều này có thể được hiểu một cách đơn giản là có thể sử dụng một công tắc giới hạn duy nhất để điều khiển các chức năng của nhiều tải khác nhau.


6 - Độ bền

Công tắc hành trình có độ bền cao. Nói cách khác, chúng đã được thiết kế để chịu được các điều kiện được coi là rất khắc nghiệt mà không trải qua bất kỳ sự cố nào. Chúng cũng rất đáng tin cậy như đã được chứng minh trong quá khứ. Một ví dụ điển hình của điều này là các liên hệ nặng của họ. Chúng có thể được sử dụng trong chuyển đổi dòng điện có mức cao hơn mà không cần sử dụng điều khiển rơ le thứ cấp.


Với các công tắc hành trình được bao gồm trong một thiết bị điện, bạn không phải lo lắng về việc nó bị hỏng hoặc không hoạt động như mong đợi. Điều này là do mặc dù bản chất đơn giản của nó, nó có thể cung cấp quá mức thậm chí vượt xa mong đợi của bạn.


Công tắc hành trình hoạt động như thế nào?

Mặc dù việc sử dụng công tắc hành trình đang trở nên rất phổ biến trên khắp thế giới, nhưng công bằng để kết luận rằng có rất nhiều người không hiểu nó đã được thiết kế như thế nào để hoạt động hoặc hoạt động. Đây là bước rất quan trọng mà bạn không được quên vì nó có thể giúp bạn biết liệu công tắc hành trình có phù hợp với dự án của bạn hay không.


Nội dung chi tiết dưới đây sẽ giải thích chi tiết cách thức hoạt động của các công tắc này khi được lắp đặt trong các thiết bị hoặc thiết bị. Lý do tại sao bạn cần hiểu khía cạnh này là nó có thể đi một chặng đường dài trong việc xác định xem liệu một công tắc hành trình có được sử dụng một cách tối ưu hay không.

Điều đầu tiên bạn phải hiểu là nhận biết sự hiện diện đòi hỏi quá trình phát hiện ra sự hiện diện của đối tượng. Điều này xảy ra thông qua hai phương tiện là không tiếp xúc hoặc công cụ / thiết bị cảm biến tiếp xúc. Nó là các cảm biến chịu trách nhiệm sản xuất các tín hiệu điện đầu ra để hỗ trợ điều khiển thiết bị. Cũng như đã nói ở trên, những giải thích này là những gì xác định một công tắc hành trình điển hình. Điều quan trọng cần lưu ý là công tắc hành trình tương tự như cảm biến. Nói cách khác, chúng thực hiện chức năng tương tự như một cảm biến. Điều này là do chúng đóng vai trò phát hiện sự vắng mặt và hiện diện. Một số công tắc có thể được kích hoạt cơ học.


Điều này có nghĩa là chúng có pít-tông, núm, đòn bẩy hoặc cánh tay để quá trình kích hoạt diễn ra. Để các công tắc này hoạt động như mong đợi, phải có sự tiếp xúc giữa bộ truyền động của chúng và vật thể. Thông qua quá trình này, cơ cấu chấp hành được di chuyển đến các giới hạn của nó, nhờ đó các tiếp điểm có thể thay đổi trạng thái. Cũng cần lưu ý rằng công tắc cảm biến có nhiều loại khác nhau như công tắc điện, cảm biến ánh sáng, cảm biến khoảng cách và những loại khác.


Chính sự tiếp xúc giữa đối tượng và cơ cấu truyền động chuyển mạch sẽ mang lại những thay đổi. Chính chuyển động của cơ cấu chấp hành sẽ xác định xem các tiếp điểm của công tắc đó sẽ được mở hay đóng. Công tắc hành trình có thể thường mở hoặc thường đóng. Các công tắc này được sử dụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các ứng dụng điều khiển động cơ, sản xuất, đóng gói, tiêu dùng và an toàn. Điều này đơn giản có nghĩa là rất có thể công tắc hành trình được kết nối như \"thường mở \" hoặc \"thường đóng \".


Sau khi được sử dụng trong bất kỳ chuyến đi nào của máy móc, công tắc hành trình có thể duy trì vị trí thường đóng (NC) hoặc thường mở (NO). Trên thực tế, mọicông tắc giới hạncó thể hoạt động theo một trong 4 cách. Chúng thường đóng, thường mở, giữ hoặc giữ mở. Tuy nhiên, hầu hết các công tắc bạn sẽ gặp trên thị trường ngày nay thường đóng hoặc thường mở. Họ xác định điểm mà tại đó sẽ có dòng điện hoặc đứt mạch.


Thông qua các điểm tiếp xúc này, họ có thể phát hiện tốc độ, giới hạn hành trình, phạm vi chuyển động của các đối tượng. Điều này sẽ quyết định dòng chảy của mạch có bị gián đoạn hay không.


Các loại công tắc hành trình

Chắc chắn rằng bài đăng này sẽ không kết thúc nếu không giúp bạn hiểu các loại công tắc hành trình khác nhau mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Một kiến ​​thức như vậy có thể giúp ích rất nhiều cho quyết định mua hàng của bạn. Trong trường hợp bạn không biết, công tắc hành trình có nhiều loại khác nhau. Chi tiết dưới đây sẽ giải thích thêm về chúng.


1 - Công tắc giới hạn quay

Các chức năng và tính năng của các công tắc này chủ yếu dựa trên trục (xoay). Chúng được kích hoạt khi trục đã đạt đến một điểm đặt nhất định. Các công tắc này thực hiện phát hiện và kích hoạt thông qua các chuyển động quay. Nói một cách đơn giản, các hoạt động của chúng liên quan đến chuyển động quay. Đối với bất kỳ thiết bị nào được điều khiển bằng công tắc này, luôn có trục quay.

micro-giới hạn-công tắc-đòn bẩy-amp-con lăn-blure74-1901-02-F1466207_1

Hình trên là một ví dụ điển hình về công tắc hành trình quay. Điều này được đặc trưng bởi trục quay kéo dài qua phía sau và phía trước của chúng như bạn có thể thấy. Chỉ có thể kích hoạt khi đã đạt đến góc đặt hoặc số vòng quay / vòng quay.


2 - Công tắc giới hạn tuyến tính

Không giống như công tắc xoay đã được giải thích ở trên, công tắc hành trình tuyến tính phụ thuộc vào chuyển động tuyến tính để hoạt động như mong đợi. Việc sử dụng phổ biến nhất của chúng là đảm bảo rằng chuyển động của bộ truyền động tuyến tính bị hạn chế. Thiết bị truyền động tuyến tính là những gì chúng được sử dụng cùng với nhau để đạt được kết quả mong muốn.

g1-series-active-60-góc-chống thấm nước58035187291-min

Hình trên là một ví dụ rõ ràng về cách một công tắc giới hạn tuyến tính thực sự trông như thế nào.


3 - Công tắc cối xay gió

Các dạng công tắc hành trình này phức tạp hơn nhiều so với những gì đã được liệt kê ở trên. Với chúng, hoạt động có thể diễn ra theo 2 hướng khác nhau. Ngoài ra, chúng được đặc trưng bởi nhiều vị trí cũng như các công tắc. Có nghĩa là, họ có khả năng thực hiện luân chuyển ở nhiều vị trí khác nhau.


Một số nơi bạn thường sẽ tìm thấy các loại công tắc này là giàn cần trục cũng như cầu trục. Chúng sẽ cho phép các cần trục di chuyển qua lại. Trong hình dưới đây, bạn sẽ nhận thấy cần trục có xu hướng di chuyển như thế nào trên dầm như vậy. Chức năng này được thực hiện nhờ công tắc cối xay gió. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các công tắc giới hạn này được sử dụng trong các ứng dụng nặng không giống như các công tắc khác được giải thích ở trên.


4 - Công tắc sậy

Hầu hết mọi người vẫn chưa phát hiện ra rằng công tắc sậy là một trong những dạng công tắc hành trình. Công tắc sậy đã được biết là sử dụng các tương tác từ tính khi đóng và mở các tiếp điểm của chúng. Trong mọi công tắc điện, luôn có hai tiếp điểm. Khi một nút được nhấn, chúng sẽ được nối với nhau, do đó cho phép dòng điện chạy qua. Sau khi bạn thả tay khỏi nút, các số liên lạc sẽ trở về trạng thái mặc định hoặc nghỉ.


Trong trường hợp của một công tắc sậy, vật liệu sắt từ là những gì các tiếp điểm được làm từ. Chúng được phủ một lớp kim loại như ruthenium hoặc rhodium để đảm bảo độ bền cao. Trong hầu hết các công tắc sậy, bạn sẽ luôn tìm thấy hai địa chỉ liên lạc. Tuy nhiên, một cái thường không có từ tính trong khi cái kia sẽ là sắt từ.


Công tắc sậy thường thấy trong điện thoại và máy tính xách tay. Bạn đã bao giờ nhìn thấy những chiếc điện thoại mà khi bạn lật lại, đèn của chúng sẽ tự động tắt chưa? Ngoài ra, khi bạn đã mở chúng, đèn của chúng sẽ tự động được bật. Nó cũng tương tự đối với các thiết bị khác như máy đọc sách điện tử. Điều thường xảy ra là bất cứ khi nào mở điện thoại như vậy, nam châm và công tắc sậy sẽ tách rời / tách rời. Đây là một quá trình theo đó năng lượng sẽ chảy vào điện thoại như vậy, do đó nó được bật. Mặt khác, sau khi đóng điện thoại, công tắc nam châm và cây lau sẽ tiếp xúc với nhau. Điều này sẽ làm cho đèn tắt.


Một điều bạn phải luôn hiểu về công tắc sậy là chúng được sử dụng trong hầu hết các thiết bị và đồ dùng gia đình hơn tưởng tượng. Điều này làm cho chúng trở thành một trong những dạng công tắc hành trình phổ biến nhất.


5 - Công tắc tiệm cận

Các công tắc này đang tồn tại để cho biết kim loại có đang duy trì một vị trí cụ thể hay không. Chúng nghe có vẻ không phổ biến nhưng không có nghĩa là chúng không phổ biến, đặc biệt là trong môi trường sản xuất. Ví dụ, bạn sẽ tìm thấy chúng trong các hệ thống an ninh, robot và thiết bị sản xuất. Tóm lại, nó là một công tắc dựa trên việc phát hiện vị trí mong muốn hoặc dự kiến.


Sự khác biệt giữa cảm biến độ gần và công tắc độ gần là gì?

Điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt giữa công tắc độ gần và cảm biến độ gần. Ví dụ, sau này không cần phải thực hiện bất kỳ tiếp xúc vật lý nào trước khi hành động có thể được cho là đã xảy ra. Công tắc tiệm cận không hoạt động hoặc hoạt động như vậy. Sự thật là mặc dù cả hai đều có xu hướng hoạt động theo cách tương tự nhưng chúng hơi khác nhau. Công tắc tiệm cận là lựa chọn tốt nhất để khám phá khi nói đến môi trường khắc nghiệt. Điều này là do cách chúng đã được thiết kế để hoạt động.


Tiếp điểm các loại công tắc hành trình

Đúng là công tắc hành trình có thể thường mở hoặc thường đóng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng chức năng của chúng vượt ra ngoài sự giải thích như vậy. Có 3 loại liên hệ khác nhau mà bạn cần hiểucông tắc giới hạn. Đó là:


1 - Liên hệ tạm thời

Trong trường hợp này, công tắc sẽ vẫn đóng hoặc mở khi kích hoạt. Trong tình huống như thế này, một công tắc thường mở sẽ có khả năng đóng lại do kích hoạt. Nó sẽ mở lại một lần nữa khi tình trạng đó dừng lại hoặc chấm dứt.


2 - Liên hệ duy trì

Trong trường hợp này, các liên hệ được duy trì ngay cả khi dường như không có bất kỳ quá trình hoạt động nào. Tình hình hoặc tình trạng hoặc các điểm tiếp xúc không thay đổi mặc dù hành động đã dừng lại. Để thiết lập lại các số liên lạc, bạn sẽ phải thực hiện thao tác cơ học.


3 - Mở đầu tích cực

Điều này cũng có thể được gọi là phá vỡ tích cực. Trong trường hợp này, các tiếp điểm có khả năng vẫn ở / ở vị trí được kích hoạt như vậy mặc dù đã xảy ra sự cố cơ học hoặc hỏng hóc. Bạn thường sẽ tìm thấy các dạng công tắc này trong các ứng dụng an toàn quan trọng đó. Điều này là do chúng có xu hướng cung cấp mức độ tin cậy cao hơn nhiều so với các loại liên hệ khác đã được giải thích ở trên.


Một số thuật ngữ chuyển đổi giới hạn bạn nên biết và hiểu

Khi nói đến công tắc hành trình, có rất nhiều thứ hoặc yếu tố liên quan. Hầu hết thời gian bạn có thể bị cám dỗ để tập trung quan sát cách các công tắc như vậy hoạt động để hiểu mọi thứ về các tính năng và chức năng của chúng. Mặc dù những điều này có thể rất hữu ích, nhưng chắc chắn rằng bạn có thể thiếu hiểu biết về các công tắc hành trình.


Có rất nhiều thuật ngữ liên quan đến công tắc hành trình. Hiểu những điều này chắc chắn sẽ giúp biết chúng đã được thiết kế như thế nào để hoạt động trong các ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số trong số chúng.


1 - Tiền hành trình

Đây có lẽ là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất mà bạn sẽ nghe khi nói đến các công tắc cơ bản. Vấn đề là mọi người không hiểu ý nghĩa của nó. Nó chỉ đơn giản đề cập đến khoảng cách mà bộ truyền động sẽ phải đi qua để các tiếp điểm bị vấp. Ngoài ra, nó có thể được xem là góc hoặc khoảng cách mà bộ truyền động di chuyển đến vị trí vận hành từ vị trí tự do. Tại thời điểm này, điều quan trọng cần lưu ý là mọi pít tông đều có khoảng cách tối đa để di chuyển. Điều quan trọng là phải hỏi hoặc tìm hiểu trước khi quyết định mua một công tắc hành trình. Điều này giúp đảm bảo bạn đã mua thứ gì đó có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.


2 - Điểm điều hành

Điều này đơn giản có nghĩa là điểm mà công tắc hành trình hoạt động. Nó cũng có thể được coi là một vị trí được duy trì bởi bộ truyền động để đảm bảo các tiếp điểm bắt chặt. Điểm hoạt động là giai đoạn mà công tắc hành trình bắt đầu hoạt động như nó đã được xây dựng để làm. Điểm mà điểm hoạt động được thiết lập được gọi là xu hướng trong lĩnh vực kỹ thuật.


3 - Điểm phát hành

Một khi có một điểm hoạt động như đã giải thích ở trên, có khả năng sẽ có một điểm phát hành. Đây là giai đoạn mà các số liên lạc trở lại trạng thái bình thường hoặc mặc định của chúng. Đó là vị trí mà bộ truyền động duy trì khi các tiếp điểm đã trở lại trạng thái ban đầu của chúng. Ví dụ, khi một công tắc hành trình hoạt động, điều đó có nghĩa là một thiết bị đang được theo dõi hoặc phát hiện để đảm bảo nó hoạt động như mong đợi. Tại một số điểm tiếp xúc sẽ kết hợp với nhau, do đó cho phép dòng điện chạy qua. Một tình huống khi có sự cố đứt mạch, có nghĩa là thiết bị truyền động đã quay trở lại điểm phát hành của nó.


4 - Vi sai

Sự khác biệt chỉ đơn giản có nghĩa là khoảng cách tồn tại giữa các liên hệ đặt lại và chuyến đi liên lạc. Khoảng cách trong trường hợp này thường được đo bằng độ. Hầu hết mọi người cho rằng vi sai là một thuật ngữ chỉ liên quan đến công tắc áp suất. Điều này không đúng vì bạn cũng sẽ thấy như vậy trong các công tắc hành trình. Đừng quên rằng đặt lại danh bạ đang tồn tại để làm cho một công tắc giới hạn trở về trạng thái mặc định là thường đóng.


5 - Du lịch quá mức

Đây là một tình huống trong đó một bộ truyền động đã vượt ra ngoài điểm đặt ban đầu hoặc mặc định của nó. Nó cũng có thể được xem như khi cơ cấu chấp hành đã di chuyển ra ngoài các điểm hành trình (tiếp điểm).


6 - Vị trí ban đầu

Đó là vị trí ban đầu được duy trì bởi bộ truyền động trước khi có thể tác động bất kỳ lực bên ngoài nào. Đây cũng là một điểm mà tại đó lực tác dụng lên cơ cấu truyền động bằng không. Tại thời điểm này,công tắc giới hạnsẽ duy trì vị trí mặc định của nó.


7 - Lực lượng vận hành

Đây còn được gọi là mô-men xoắn. Để một phần tử truyền động được di chuyển, cần phải có một loại lực cụ thể. Đây được gọi là lực lượng vận hành. Đó là lực chịu trách nhiệm di chuyển một phần tử truyền động đến một hướng cụ thể.


8 - Lực quay trở lại tối thiểu

Loại lực này cũng có thể được gọi là mô-men xoắn giống như lực hoạt động đã giải thích ở trên. Như đã đề cập, phần tử kích hoạt sẽ di chuyển khi có lực tác động lên nó. Để làm cho nó trở lại trạng thái ban đầu hoặc mặc định, lực quay trở lại tối thiểu sẽ phải được áp dụng. Do đó, có thể an toàn để kết luận rằng lực quay trở lại tối thiểu hoàn toàn trái ngược với lực tác dụng.


9 - Tổng hành trình

Đây là khoảng cách cao nhất mà một phần tử truyền động có thể đi được. Không nên cho phần tử như vậy đi quá khoảng cách đã đặt hoặc dự kiến ​​để tránh bất kỳ vấn đề trục trặc nào.


10 - Độ chính xác lặp lại

Bộ chuyển mạch thường có cách lặp đi lặp lại các hoạt động khác nhau. Khả năng thực hiện điều này được gọi là độ chính xác lặp lại. Nó không chỉ phổ biến với các công tắc hành trình mà bạn cũng sẽ thấy như vậy ở các loại công tắc khác như công tắc áp suất, công tắc cảm biến, công tắc dò, và những loại khác. Khi điều này xảy ra, họ có xu hướng thực hiện với mức độ chính xác rất cao.


Những điều bạn cần hiểu về bộ truyền động trong công tắc hành trình

Có điều mà hầu hết mọi người không biết về bộ truyền động, đây là thực tế rằng chúng là một trong những thành phần quan trọng nhất trong công tắc hành trình. Cố gắng bỏ qua những chi tiết nhỏ về chúng có thể trở lại ám ảnh bạn nhiều hơn mong đợi. Ví dụ, thông qua bộ truyền động mà ứng dụng sẽ gặp phải sự cố đứt mạch hoặc dòng điện.


Đây là lý do tại sao bạn cần hiểu cách nó được xây dựng để hoạt động. Ngoài ra, hãy biết rằng sự lựa chọn của bạn về thiết bị truyền động là rất quan trọng. Có nhiều yếu tố khác nhau thường phát huy tác dụng khi điều này sắp được chọn. Những yếu tố chính là kích thước và hình dạng của máy đang được sử dụng khi công tắc hành trình bị vấp.

nhà sản xuất công tắc vi mô32

Lý do hỏng bộ truyền động

Có rất nhiều yếu tố có thể gây ra vấn đề này. Mặc dù nó đang trở nên tràn lan, hầu hết mọi người đang đấu tranh để hiểu những gì có thể đã xảy ra sai. Với một bộ truyền động bị lỗi hoặc bị lỗi, rất khó để công tắc hành trình của bạn hoạt động tốt nhất.


1 - Cài đặt không chính xác

Mặc dù công tắc hành trình rất dễ cài đặt, nhưng bạn có thể làm sai quy trình khi không thực hiện đúng các bước. Khi điều này xảy ra, thiết bị truyền động có nguy cơ bị hỏng khi sử dụng. Một vấn đề như vậy có thể được sửa chữa dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt lại công tắc từ đầu.


2 - Điện áp không chính xác

Vấn đề điện áp không chính xác cũng có thể làm cho bộ truyền động của bạn không theo ý muốn khi dự kiến ​​hoạt động. Khi có nguồn điện hoặc điện áp điều khiển không chính xác, cầu chì có thể bị hỏng. Điều này cũng có thể ảnh hưởng xấu đến bộ truyền động của bạn.


3 - Quá tải

Công tắc hành trình dùng để giám sát các điểm đặt để biết thời điểm thích hợp khi máy móc có thể hoạt động. Điều quan trọng là phải biết rằng có một lượng tải tối đa mà một công tắc có thể mang. Một khi tải vượt quá số lượng như vậy, bộ truyền động của nó có thể sẽ bị hỏng. Đây là lý do tại sao bạn cần phải luôn kiểm tra ứng dụng mà công tắc giới hạn đó sẽ được cài đặt.


4 - Bảo trì ứng dụng kém

Đây là một nguyên nhân phổ biến khác gây ra lỗi bộ truyền động khi đang làm việc. Khi thiết bị của bạn không được bảo trì như mong đợi, thiết bị truyền động công tắc hành trình có thể trở thành nạn nhân. Nó có thể bị ảnh hưởng từ hoạt động hiệu quả. Đây là lý do tại sao các ứng dụng nên được liên tục kiểm tra các bộ phận / thành phần bị hư hỏng.


Ngoài các lỗi trên mà một bộ truyền động có thể gặp phải, những lỗi khác có thể là phân kỳ nguồn điện không chính xác, hỏng bảng điện, dây bị ngắt kết nối hoặc hợp nhất, công tắc mô-men xoắn bị tham gia, bộ truyền động không đủ kích thước, quá nhiều ngưng tụ, bộ lọc bộ truyền động bị tắc, v.v.


Dựa trên những điều trên, có thể thấy rằng có rất nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng đến thiết bị truyền động và ngăn nó hoạt động tối ưu. Đó là tất cả về việc chạy một tấm séc của bạn và tìm ra những gì có thể đã xảy ra với nó. Bộ truyền động giống như bộ não trong các công tắc hành trình. Vì vậy, không nên bỏ qua chúng dưới bất kỳ hình thức nào.


Hạn chế của công tắc hành trình

Để cải thiện quyết định mua của bạn về công tắc giới hạn, có một số điều nhất định cần hiểu. Đây là thực tế là nó thường có một số hạn chế. Mặc dù những điều này có thể không gây ra mối đe dọa về cách chúng được sử dụng miễn là bạn tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất, điều quan trọng là bạn phải hiểu những hạn chế đó.


1 - Giới hạn thiết bị tốc độ thấp

Đây là một trong những hạn chế đáng chú ý nhất của công tắc hành trình. Chúng không hoạt động trong các ứng dụng đòi hỏi tốc độ cao để hoạt động. Trong những tình huống như vậy, bạn sẽ nhận thấy họ không thể theo dõi hoặc phát hiện cách các đối tượng có xu hướng di chuyển một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn có một ứng dụng hoặc thiết bị có tốc độ thấp, chắc chắn rằng việc lắp đặt công tắc hành trình sẽ rất lý tưởng. Nó có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong kịch bản như vậy.


2 - Giới hạn tiếp xúc trực tiếp

Bạn có biết rằng các công tắc hành trình đã được thiết kế theo cách đặc biệt mà phải tiếp xúc với các vật thể? Bất cứ điều gì thiếu điều này có nghĩa là chúng sẽ không hoạt động hoặc hoạt động như mong đợi. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một công tắc sẽ theo dõi cách một vật thể di chuyển mà không có bất kỳ tiếp xúc vật lý nào được thực hiện, bạn nên tìm kiếm vượt quá giới hạn mà một công tắc có thể cung cấp.


Có những cách khác mà công tắc hành trình có thể tỏ ra hữu ích nhưng không liên quan đến vấn đề này. Cố gắng sử dụng nó mà không có bất kỳ liên hệ trực tiếp nào sẽ chỉ mang lại sự thất vọng vì sẽ không có bất kỳ thay đổi nào về liên hệ thường đóng hoặc thường mở.


3 - Vấn đề hao mòn

Ngoài công tắc hành trình, vấn đề hao mòn sẽ luôn ảnh hưởng đến mọi loại công tắc trên thị trường. Điều này có nghĩa là nó là một vấn đề chung và không chỉ liên quan đến công tắc hành trình. Điều tự nhiên là theo thời gian, các thành phần của công tắc hành trình có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi tác động của khấu hao. Điều này sẽ cản trở mức độ hiệu quả của chúng.


Quyết định tốt nhất ở đây là đảm bảo rằng bạn luôn thực hiện định kỳ bảo trì ứng dụng. Điều tương tự cũng có thể được nói về công tắc hành trình. Các thành phần yêu cầu thay thế không được giám sát chặt chẽ vì chúng có thể bị hỏng tại bất kỳ thời điểm nào. Đây có thể là đầu vận hành / thiết bị truyền động, ổ cắm / thiết bị đầu cuối và các bộ phận khác của cơ thể. Một bài tập như vậy có thể giúp bạn khắc phục vấn đề hao mòn một cách dễ dàng.


Mẹo hàng đầu để mua công tắc hành trình tốt nhất

Khi nói đến việc mua một công tắc giới hạn có thể được cài đặt trong một ứng dụng, có rất nhiều biến số hoặc yếu tố phải được xem xét nghiêm túc. Để đảm bảo bạn không đưa ra quyết định sai lầm, các thông tin chi tiết dưới đây đã được tổng hợp lại để giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tốt nhất có thể.


Cân nhắc nhu cầu của bạn

Trước khi mua một công tắc hành trình, điều quan trọng là phải luôn xem xét các nhu cầu của bạn. Ví dụ, đã có những trường hợp khi mọi người không nên mua công tắc giới hạn. Thay vào đó, những gì được yêu cầu là một số thiết bị khác để giám sát cách thiết bị / ứng dụng của họ hoạt động. Tuy nhiên, do các phân tích và dự đoán sai, họ đã mua các công tắc giới hạn. Một quyết định như thế này chỉ có thể mang lại sự hối tiếc. Như đã giải thích ở trên, công tắc hành trình có một số hạn chế khiến chúng không hiệu quả trong các trường hợp khác nhau. Sẽ tốt hơn nếu bạn mua một công tắc có thể đảm bảo đạt được mục tiêu của bạn.


Ngay cả trong trường hợp cần phải có công tắc hành trình, việc kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định mua loại nào cũng rất quan trọng. Điều này là do có nhiều loại công tắc hành trình khác nhau như công tắc xoay, công tắc tiệm cận, công tắc tuyến tính và hơn thế nữa. Chúng có các tính năng và chức năng khác nhau. Nói cách khác, chúng là duy nhất về những gì chúng có thể cung cấp khi được cài đặt trong các ứng dụng. Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra xem cái nào có thể phù hợp với dự án của bạn mà không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào.


Danh tiếng của người bán

Đúng là hầu hết người bán sẽ muốn thuyết phục bạn về cách họ có một số công tắc giới hạn tốt nhất có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn càng sớm biết rằng đây là một cái bẫy để thu thập tiền khó kiếm được của bạn thì càng tốt. Bạn phải học cách nghiên cứu trực tuyến về người bán trước khi đi đến quyết định sẽ bảo trợ cho ai. Ví dụ: hãy xem xét đánh giá của người mua về loại công tắc giới hạn như vậy trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào.


Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu xem liệu người bán có đáp ứng nhu cầu trong nhiều năm hay không. Khi người bán được tin cậy, bạn sẽ không gặp vấn đề về việc liệu công tắc giới hạn đã mua có chất lượng cao hay không. Đây là một mẹo mà bạn không nên coi thường vì có rất nhiều người bán công tắc giới hạn lừa đảo trên thị trường hiện nay.


Cân nhắc giá cả

Không thực sự quan trọng nếu một công tắc giới hạn cao nhất như vậy sẽ không có ích gì đặc biệt là khi ngân sách của bạn không đủ. Đây là lý do tại sao bạn phải luôn cân nhắc giá của nó so với túi tiền của mình. Bí quyết ở đây là cố gắng tìm một công tắc giới hạn phù hợp với ngân sách của bạn. Bạn có thể quyết định so sánh giá của nhiều người bán khác nhau để tìm ra mức giá có lợi nhất.


Một trong những lợi ích của phương pháp này là nó cung cấp nhiều tùy chọn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Đừng mắc sai lầm khi giải quyết cho người bán công tắc hành trình đầu tiên mà bạn sẽ gặp. Điều này là do luôn có những người bán khác thậm chí có thể cung cấp giá / giao dịch tốt hơn. Kiên nhẫn là chìa khóa ở đây vì bạn sẽ được yêu cầu thực hiện nhiều nghiên cứu. Nếu bạn phải liên hệ với người bán để đưa ra một số yêu cầu về chiết khấu, đừng ngần ngại.


Phần kết luận

Tóm lại những điều trên, có thể thấy rằng có rất nhiều chi tiết hoặc sự thật về công tắc hành trình mà bạn cần biết trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua nào ngay từ đầu. Chỉ cần đảm bảo xem qua từng vấn đề trong số chúng để đảm bảo hiểu đúng và đưa ra quyết định tốt hơn.


Để biết thêm về các công tắc giới hạn, bạn có thể ghé thămnhà sản xuất công tắc giới hạn trung quốchợp tác tạihttps://www.unionwells.comđể biết thêm thông tin.

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.