info@unionwells.com|+ 86-18169936698

TRUNG TÂM TIN TỨC MICRO

Trang Chủ » Tin tức » Chuyển đổi kiến ​​thức » Top 5 loại công tắc hiện đại tốt nhất mà bạn nên biết

Top 5 loại công tắc hiện đại tốt nhất mà bạn nên biết

Số Duyệt:1     CỦA:Nhà sản xuất công tắc Micro Trung Quốc     đăng: 2020-08-19      Nguồn:https://www.unionwells.com/

Trong những năm qua, đã có rất nhiều công tắc được sản xuất để giúp các thiết bị điện và các thiết bị khác hoạt động tốt. Những điều này khiến các chuyên gia tin rằng tương lai rất tươi sáng khi công tắc có thể được sản xuất để hỗ trợ nhiều thiết bị / đồ dùng nhằm đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả như mong đợi. Vấn đề là hầu hết mọi người đều gặp khó khăn khi xác định thiết bị chuyển mạch hoàn hảo cho dự án của họ. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt. Ví dụ, nếu bạn có một thiết bị không hoạt động tốt, điều quan trọng là phải biết các công tắc phù hợp có thể được sử dụng.


Mặc dù có nhiều công tắc khác nhau trên thị trường, nhưng chúng được sản xuất để thực hiện các chức năng riêng và cụ thể trên thiết bị. Không cần phải đánh giá trí não của bạn vì bài đăng này sẽ giúp bạn ngày hôm nay. Nó đang nhằm mục đích tiết lộ một số loại công tắc hiện đại khác nhau mà bạn có thể sử dụng ngày nay cho các dự án khác nhau. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một cái sẽ hoàn hảo cho dự án điện của bạn từ các tùy chọn khác nhau được thảo luận bên dưới.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (29)

Dưới đây là các loại công tắc

Công tắc hiện đại có nhiều loại trên thị trường. Lý do chính cho bài đăng này là để tránh bất kỳ hình thức nhầm lẫn nào có thể phát sinh khi cố gắng đưa ra lựa chọn cho dự án của bạn. Các công tắc hàng đầu sẽ được thảo luận ở đây là:

Công tắc áp suất

Công tắc giới hạn

Công tắc rocker

Công tắc máy dò

Công tắc vi mô


Công tắc áp suất


Đúng như tên gọi, công tắc áp suất đã được thiết kế để đảm bảo rằng mức áp suất trong máy móc được theo dõi và kiểm tra. Luôn có một điểm đặt mà áp suất đó dự kiến ​​sẽ đạt / chạm trong máy. Khi điều này xảy ra, công tắc áp suất sẽ ngừng hoạt động của máy. Điều này có nghĩa là nó sẽ ngừng hoạt động cho đến khi lượng áp suất giảm trở lại và đạt đến điểm đặt. Mục đích chính của công tắc áp suất là để đảm bảo các tình huống quá áp hoặc dưới áp được theo dõi và tránh.


Điều này nhằm giúp máy móc hoặc hệ thống hoạt động / hoạt động như mong đợi. Khi máy hoạt động trong một thời gian rất dài mà không dừng lại, về lâu dài sẽ có khả năng xảy ra sự cố vì máy dễ bị hỏng do đó làm ngừng các hoạt động khác. Đây là lúc công tắc áp suất phát huy tác dụng. Mọi công tắc áp suất bạn gặp ngày hôm nay đều có mục đích giống nhau mặc dù chúng có thể có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau.


Điều này là để kiểm tra áp suất thông qua các tiếp điểm đóng và mở. Chúng thường chứa các thành phần cảm biến (cảm biến) và công tắc. Thông qua cảm biến, lượng áp suất được theo dõi liên tục để biết liệu nó đã đạt đến điểm đặt hay chưa. Công tắc có thể bật / tắt máy hoặc hệ thống khi áp suất được phát hiện là thấp hơn hoặc cao thông qua bộ phận cảm biến. Chúng rất hữu ích, đặc biệt là trong các hệ thống sử dụng chất lỏng có áp suất.Các thành phần của công tắc áp suất

Khi đã biết công tắc áp suất là gì và tại sao các tổ chức lại sử dụng nó nhiều hơn bao giờ hết, điều quan trọng cần nói đến là các thành phần như thể hiện trong sơ đồ bên dưới.


Cần gạt tự động / tắt

Đây còn được gọi là núm của nó trong một số trường hợp. Để các số liên lạc được phân tách thủ công, thành phần này sẽ đóng một vai trò quan trọng. Nói một cách dễ hiểu, nó là núm có nhiệm vụ cung cấp đầu vào cho một thiết bị cụ thể. Công tắc áp suất thường được vận hành thông qua cần gạt tự động / tắt của nó như hình trên. Bạn có thể thấy tay cầm của nó có thể được kéo về phía sau hoặc phía trước.


Thiết bị đầu cuối

Các điểm này đại diện cho các điểm dẫn nguồn (đi và đến) sẽ được kết nối với công tắc áp suất đó.


Liên lạc

Hầu hết các công tắc áp suất mà bạn sẽ gặp đều được thiết kế để có hai tiếp điểm. Đây là các tiếp điểm thường đóng và thường mở. Tiếp điểm thường mở đảm bảo rằng quá trình bật dòng được kích hoạt. Nói cách khác, máy móc hoặc hệ thống đang chịu áp lực và do đó đạt đến điểm đặt và bắt đầu hoạt động.


Việc thường đóng là để đảm bảo quá trình bật dòng tạm thời bị gián đoạn khi áp suất đạt đến điểm đặt của nó. Nói cách khác, sẽ có quá nhiều áp lực khi điều này xảy ra. Tiếp điểm là yếu tố quyết định mạch hệ thống có bị đứt hay không.


Cơ hoành

Khi áp suất đã đạt đến điểm đặt như mong đợi và được phát hiện bởi công tắc áp suất, màng ngăn có vai trò buộc các tiếp điểm phải xa nhau. Nói một cách đơn giản, nó có vai trò ngắt mạch từ đó dừng động cơ hoạt động.


Van cứu trợ

Bạn sẽ tìm thấy điều này ở phần đế của công tắc áp suất như trong hình trên. Khi các tiếp điểm trong công tắc áp suất tách ra, van này sẽ được kích hoạt bằng một đòn bẩy, do đó giúp giảm áp suất bị kẹt giữa van một chiều và máy bơm.


Cách hoạt động của công tắc áp suất

Cần lưu ý rằng có nhiều loại công tắc áp suất khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, chúng có xu hướng tuân theo một mô hình tương tự khi nói đến cách chúng được thiết kế để hoạt động. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này, máy bơm nước sẽ được sử dụng làm hình minh họa. Trong trường hợp này, điều quan trọng cần lưu ý là công tắc áp suất phụ thuộc vào áp lực nước để hoàn thành công việc. Chính nước làm thay đổi áp suất, do đó làm cho các tiếp điểm đóng hoặc mở.


Bất cứ khi nào áp suất giảm, các tiếp điểm đang mở sẽ trở nên đóng. Đây là giai đoạn mà mạch được cho là đã được kích hoạt. Máy bơm sẽ bắt đầu hoạt động như mong đợi khi điều này xảy ra. Khi lượng áp suất đã đạt đến điểm đặt của nó, các tiếp điểm sẽ lại mở. Điều này sẽ giúp máy bơm ngừng hoạt động.


Bạn sẽ nhận thấy rằng quá trình này là tự động vì bạn không phải bận tâm về thời điểm lượng áp suất đã đạt đến giới hạn của nó. Các thành phần cảm biến tự xử lý quá trình này và xác định khi nào việc đó có thể được thực hiện. Sự thật về công tắc áp suất là chúng đang ngày càng trở nên rất phổ biến, đặc biệt là trong các tổ chức nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất.


Công tắc rocker


Không có gì ngạc nhiên khi công tắc rocker nằm trong số những công tắc phổ biến nhất trên thế giới. Chúng được sử dụng trong các thiết bị điện tử khác nhau nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng. Đây là sự phản ánh tính hữu dụng của chúng trong các thiết bị và đồ dùng. Trên thực tế, hơn 80% thiết bị điện tử được sản xuất ngày nay có công tắc điều chỉnh. Ví dụ, bạn sẽ tìm thấy chúng trong hầu hết các công trình xây dựng hoặc ngôi nhà hiện đại so với các công tắc thông thường. Lý do là chúng đáng tin cậy hơn và hiệu quả hơn trong việc giúp các thiết bị hoạt động tối ưu.


Công tắc rocker là gì?

Công tắc rocker đã được thiết kế để bật / tắt các thiết bị / thiết bị. Chúng được chế tạo để chuyển đổi giữa hai trạng thái. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh được trình bày ở trên, mọi công tắc rocker đều có hai mặt. Những điều này xác định xem chúng đã được bật / tắt hay chưa. Các công tắc này có thể lắc qua lại để bật / tắt thiết bị hoặc thiết bị của bạn. Khi bạn nhấn một mặt xuống dưới, mặt kia sẽ tự động nâng lên cho biết rằng thiết bị của bạn đã được bật hoặc tắt.


Có một thứ hoặc tính năng tương tự với mọi công tắc rocker mà bạn sẽ gặp. Đây là thực tế là cả hai bên không giữ nguyên lập trường. Ví dụ, cả hai bên không thể ở dưới cùng một lúc. Đó là một trong hai bên A vẫn hướng xuống trong khi bên B vẫn hướng lên trên hoặc ngược lại. Có một số công tắc điều chỉnh có đèn để cho biết thiết bị của bạn đã được bật bất cứ khi nào chúng được nhấn.


Công dụng của một công tắc rocker

Cũng như đã giải thích ở trên, các công tắc rocker có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Không có nghi ngờ gì rằng bạn phải đã thấy một số công tắc hiển thị ở trên trong các loại thiết bị khác nhau. Chúng có công dụng rộng rãi hơn bạn có thể tưởng tượng. Một số thiết bị mà bạn sẽ tìm thấy chúng là bộ ổn định, bộ khuếch đại âm thanh, bảng điều khiển, bộ cấp điện, hệ thống y tế, máy khử ẩm, máy hút bụi và các sản phẩm an toàn. Các thiết bị sử dụng công tắc ngày nay rất nhiều. Đây chỉ là một dấu hiệu cho thấy mức độ tin cậy cao của họ.


Làm thế nào để một công tắc rocker hoạt động?

Cũng như đã giải thích ở trên, các công tắc điều khiển được thiết kế để lắc theo một hướng tại một thời điểm. Khi điều này xảy ra, các mạch có thể bị đứt để làm gián đoạn dòng điện vào thiết bị hoặc đồ dùng của bạn. Sau khi được lắc theo hướng khác, dòng điện sẽ được khôi phục do đó làm cho thiết bị bắt đầu hoạt động trở lại. Ví dụ, nếu bạn xem xét kỹ bộ ổn định, bạn sẽ phát hiện ra rằng việc nhấn nút chỉnh hướng xuống dưới có thể bật hoặc tắt nó. Một khi nó không hoạt động, điều đó có nghĩa là công tắc điều chỉnh đang duy trì một vị trí mà theo đó có sự cố đứt mạch. Mặt khác, có dòng điện hoặc dòng điện khi nó đang duy trì vị trí khác.


Các thành phần của một công tắc rocker

Để hiểu cách thức hoạt động của các công tắc rocker, điều rất quan trọng là phải biết các thành phần của nó là gì. Mỗi công tắc rocker bạn sẽ gặp phải có hai thành phần. Đây là các địa chỉ liên lạc và cơ cấu chấp hành của nó. Chính những thành phần này sẽ quyết định dòng điện có thể chạy vào thiết bị hay không. Đây là những thứ của nó:

Bộ truyền động

Liên lạc

Nó là bộ truyền động cho phép công tắc được lắc qua lại để bật / tắt thiết bị. Nếu không có sự hiện diện của cơ cấu chấp hành, lực tác dụng lên các tiếp điểm sẽ không thể xảy ra. Nói về danh bạ là các thành phần còn lại, chúng xác định xem công tắc đó có đang bật / tắt hay không.


Các tiếp điểm của công tắc điều chỉnh có thể đóng hoặc mở tùy thuộc vào cách thiết kế của nó. Dòng điện hoặc dòng điện được phép thông qua tiếp điểm đóng. Trong trường hợp này, công tắc đã được bật để đảm bảo thiết bị của bạn đang hoạt động. Mặt khác, tiếp xúc mở, là giai đoạn đó điện trong thiết bị như vậy bị ngắt. Có hiện tượng đứt mạch cho thấy thiết bị hoặc thiết bị không hoạt động.


Khi bạn nhấn nút điều chỉnh để thiết bị của bạn được bật, điều đó có nghĩa là bạn muốn thiết bị duy trì vị trí tiếp xúc đóng. Mặt khác, khi bạn muốn nhấn lại công tắc để tắt thiết bị đó, điều đó có nghĩa là bạn muốn thiết bị duy trì vị trí tiếp xúc mở. Vị trí đóng sẽ xảy ra là trạng thái mà theo đó các tiếp điểm chạm vào nhau để cho phép dòng điện. Ngược lại, vị trí mở là điểm có sự ngăn cách giữa các tiếp điểm để ngăn dòng điện.

Vị trí đóng chỉ báo hiệu khi công tắc điều chỉnh hoạt động vì có dòng điện chạy qua. Vị trí mở báo hiệu rằng một bộ điều chỉnh không hoạt động vì có sự tách biệt giữa các điểm tiếp xúc. Trong khi vị trí đầu tiên sẽ làm cho thiết bị của bạn được cấp nguồn bằng công tắc đó hoạt động, vị trí khác sẽ làm cho thiết bị ngừng hoạt động.


Sự khác biệt giữa công tắc rocker và công tắc bật tắt là gì?

Có một cái gì đó mà hầu hết mọi người thường không hiểu về công tắc rocker. Đây là thực tế là chúng rất khác với công tắc bật tắt về nhiều mặt. Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng một cấu trúc hoặc thực hiện một số cải tạo và muốn một cái gì đó trông hiện đại, thiết bị chuyển mạch rocker là lựa chọn tốt nhất để khám phá. Một trong những lợi thế mà thiết bị chuyển mạch rockers có là chúng hoàn toàn phù hợp cho hầu hết các dự án. Điều này là do ngoài độ tin cậy, thiết kế của họ rất hấp dẫn. Điều này có thể làm cho ngôi nhà của bạn trông tuyệt vời.


Bạn thường sẽ tìm thấy công tắc rocker ở các loại hoàn thiện khác nhau so với công tắc bật tắt. Đó là tất cả về việc lựa chọn một trong những phù hợp với dự án của bạn. Từ những điều trên, có thể nói rằng sự khác biệt chính giữa công tắc bật tắt và công tắc rocker là trong khi công tắc trước có vẻ cổ điển hơn, thì công tắc sau trông hiện đại.


Công tắc giới hạn


Một công tắc khác dường như rất phổ biến đối với mọi người trên thế giới là công tắc giới hạn. Bạn có thể không sử dụng nó vào lúc này do thiếu nhận thức về cách nó có thể giúp thiết bị và thiết bị của bạn hoạt động mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng công tắc hành trình ngày càng trở nên phổ biến trong các thiết bị gia dụng và các công cụ khác được sử dụng cho mục đích công nghiệp. Một số chi tiết dưới đây sẽ làm sáng tỏ về các công tắc này.


Công tắc hành trình thực sự là gì?

Đúng như tên gọi, công tắc này được thiết kế để giúp nhận biết một đối tượng trong thiết bị hoặc đồ dùng đã đạt đến giới hạn của nó hay chưa để một tính năng cụ thể hiển thị. Chúng dùng để theo dõi xem giới hạn chuyển động có bị vượt quá hay không trong một thiết bị hoặc đồ dùng. Ban đầu, các công tắc giới hạn đã được xây dựng để giúp xác định điểm cuối mà các đối tượng được phép di chuyển trước khi chúng bị dừng lại. Tóm lại, chúng có nghĩa là đặt một số hạn chế về cách các đối tượng đó di chuyển hoặc hoạt động.


Nếu không sử dụng công tắc giới hạn để xây dựng thiết bị, chức năng tối ưu gần như không thể. Điều này là do sẽ luôn có vấn đề gặp phải khi các thiết bị như vậy bắt đầu trải qua một số thay đổi.


Các thành phần của công tắc hành trình

Cũng như đã giải thích ở trên về các công tắc khác, công tắc hành trình không có gì khác biệt. Chúng có các thành phần khác nhau hoạt động để đảm bảo các chức năng của chúng trở thành hiện thực trong các thiết bị. Ví dụ: chúng bao gồm các thành phần sau:

Bộ truyền động

Thiết bị đầu cuối điện

Chuyển đổi cơ chế cơ thể


Nó là đầu vận hành tiếp xúc vật lý với thiết bị hoặc vật thể. Cơ cấu chấp hành sẽ được gắn hoặc kết nối với đầu vận hành. Nó là thành phần xác định xem công tắc sẽ duy trì vị trí mở hay đóng trong thiết bị đó. Các thiết bị đầu cuối được kết nối với các tiếp điểm của công tắc đó. Thông qua sự hỗ trợ của vít, dây sẽ được nối với các đầu cuối của công tắc.


Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả trong môi trường công nghiệp, công tắc hành trình được sử dụng trong hầu hết các trường hợp. Ví dụ, chúng được sử dụng để điều khiển máy móc tự động để đảm bảo chúng hoạt động tối ưu.


Các yếu tố được xem xét khi lắp đặt công tắc hành trình

Mặc dù công tắc hành trình đang được sử dụng trong môi trường công nghiệp, có một số yếu tố thường được xem xét để thực hiện lắp đặt đúng. Cố gắng bỏ qua điều này cuối cùng có thể mang lại thảm họa. Dưới đây là một số biến số cần xem xét.


Cân nhắc kích thước

Đây thường là một trong những yếu tố đầu tiên được xem xét khi nói đến công tắc hành trình đang được sử dụng trong các máy công nghiệp. Nếu bạn đang sử dụng máy có công suất lớn thì việc lắp đặt công tắc hành trình phù hợp với công suất của nó là vô cùng quan trọng. Bất cứ điều gì thiếu sót này đều có thể khiến nó chuyển sang thỏa hiệp về cách thực hiện các chức năng của nó.


Mặt khác, nếu bạn chọn một công tắc hành trình phù hợp với công suất của máy công nghiệp của bạn, thì có khả năng nó sẽ hoạt động mà không bị căng thẳng. Trong trường hợp bạn chưa biết, công tắc hành trình thường có nhiều kích cỡ khác nhau. Tiến hành nghiên cứu sâu về các kích thước có sẵn trước khi đưa ra quyết định sẽ cài đặt loại nào cho dự án của bạn. Các yếu tố khác cần được xem xét là tốc độ hành trình, phương pháp lắp và lực vận hành.


Hoạt động / sử dụng của công tắc hành trình

Hầu hết thời gian, bạn sẽ thấy một công tắc giới hạn hoạt động khi một bộ phận hoặc máy chuyển động tiếp xúc vật lý với một thiết bị truyền động. Điều này cũng có thể xảy ra khi có sự tiếp xúc với các đòn bẩy hoạt động mà qua đó công tắc đó đang được kích hoạt. Thông qua sự hiện diện của một công tắc hành trình, mạch điện sẽ được điều chỉnh. Khi điều này xảy ra, máy sẽ được kiểm soát bao gồm các bộ phận / thành phần khác nhau của nó.


Công tắc hành trình cũng có thể đóng vai trò của thiết bị thí điểm trong mạch điều khiển (bộ khởi động từ). Thông qua chức năng này, động cơ điện có thể được tăng tốc, giảm tốc độ, dừng hoặc khởi động. Cũng có thể các công tắc như vậy đóng vai trò của các công cụ điều khiển trong máy móc. Điều này thường là để ngăn ngừa các tình huống trục trặc. Điều này đơn giản có nghĩa là nếu không có sự hiện diện của chúng trong hầu hết các máy móc, thì không thể có các chức năng tối ưu.


Giới hạn chuyển đổi số liên lạc

Hầu hết các thiết bị chuyển mạch bạn sẽ tìm thấy trên thị trường được thiết kế để duy trì hai trạng thái tiếp xúc. Chúng thường mở và đóng. Để công tắc hành trình hoạt động bình thường và cho phép máy hoạt động như mong đợi, các tiếp điểm này sẽ có mặt. Nghe có vẻ đơn giản và bình thường nhưng chúng có nhiệm vụ xác định trạng thái thay đổi sẽ xảy ra trong các thiết bị sử dụng công tắc hành trình. Ví dụ, thường đóng là điểm mà ở đó có sự tiếp xúc giữa các điểm do đó cho phép dòng điện chạy qua.


Mặt khác, tiếp điểm thường mở là điểm mà dòng điện sẽ không chạy vào thiết bị hoặc máy móc. Điều này là do một điểm cụ thể đã đạt được. Đây là điểm có sự tách biệt giữa các tiếp điểm từ đó dẫn đến hiện tượng đứt mạch trong máy. Khi máy hoặc thiết bị của bạn sử dụng công tắc hành trình không hoạt động, có thể nói rằng nó đang ở trạng thái thường mở. Đây thường là trạng thái ngủ đông.


Những điều bạn cần biết về công tắc hành trình

Dễ dàng cài đặt

Đây có lẽ là một trong những lý do tại sao hầu hết các công ty đang thích sử dụng công tắc hành trình. Chúng rất dễ cài đặt mà bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức hoặc kỹ năng đặc biệt nào để bắt đầu sử dụng ngay hôm nay. Tóm lại, bạn không cần phải là một chuyên gia.


Bản chất gồ ghề của họ

Công tắc hành trình đã được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt khác nhau. Điều này khiến chúng trở nên đáng tin cậy hơn hầu hết các thiết bị chuyển mạch mà bạn sẽ tìm thấy trên thị trường. Độ tin cậy của chúng được phản ánh trong thiết kế và chức năng của chúng.


Sự tiêu thụ ít điện năng

Đây là một thực tế khác về công tắc hành trình đã làm cho nó trở nên phổ biến hơn. Trong khi thực hiện các chức năng của mình, chúng yêu cầu công suất thấp để điều đó xảy ra.


Các ưu điểm khác là khả năng sử dụng trong máy móc, chuyển đổi nhiều tải, khả năng tương thích với các môi trường công nghiệp khác nhau.
Công tắc máy dò


Sự ra đời của công tắc máy dò đã xoay xở để thay đổi cách hầu hết các thiết bị, tiện ích và thiết bị hoạt động. Điều này đã làm cho chúng trở thành yêu thích của hầu hết các công ty tham gia sản xuất / sản xuất các mặt hàng như vậy. Những công tắc này phổ biến hơn bạn có thể tưởng tượng.


Công tắc dò là gì?

Với tên gọi của nó, chắc chắn bạn có thể dễ dàng hiểu được cách nó được thiết kế để hoạt động. Nó là bất kỳ công tắc nào được chế tạo để thực hiện chức năng phát hiện các chuyển động cơ học bên trong. Mục đích là để đảm bảo rằng các hoạt động thủ công của con người được chuyển thành tín hiệu điện tử dưới dạng đầu ra. Trong những trường hợp bình thường, công tắc dò thực hiện chức năng tương tự như những gì bạn có trong công tắc cảm biến.


Điều này có nghĩa là vai trò của họ là thực hiện phát hiện bên trong một thiết bị hoặc thiết bị với mục đích tạo ra tín hiệu. Ban đầu khi những thiết bị chuyển mạch này ra đời, chúng không phổ biến đối với các công ty và cá nhân. Tuy nhiên, điều đó đang bắt đầu thay đổi vì có rất nhiều công ty sử dụng các công tắc máy dò khác nhau hơn bao giờ hết. Một trong những lý do tồn tại của công tắc máy dò là để đảm bảo hoạt động chi phí thấp hơn.


Ví dụ, một công tắc đèn dò đã được chế tạo theo cách có thể được bật tự động ngay khi bất kỳ ai bước vào một căn phòng cụ thể. Sau khi bạn rời đi, nó sẽ tự tắt. Điều này có nghĩa là không ai phải bật / tắt nó. Dựa trên điều này, rõ ràng là một công tắc thám tử có thể giúp bạn đạt được. Nó sẽ đảm bảo nhiều hoạt động được tự động hóa để tiết kiệm chi phí.


Mẹo tốt nhất để mua công tắc máy dò

Mặc dù có tất cả những ưu điểm của việc sử dụng bộ phát hiện hoặc công tắc cảm biến, nhưng có một vấn đề mà bạn có thể gặp phải. Đây là thực tế là bạn có thể không nhận được giá trị xứng đáng với đồng tiền khi mua nhầm thứ cho dự án của mình. Thực hiện theo các mẹo dưới đây để có được các công tắc máy dò tốt nhất.


Xem xét dự án / nhu cầu của bạn

Điều này rất quan trọng và không nên được coi là đương nhiên dưới bất kỳ hình thức nào. Sự thật về công tắc dò là chúng có nhiều loại khác nhau. Trong khi một cái có thể là tuyệt vời cho một dự án cụ thể, những cái khác có thể thiếu. Việc cố gắng mua và cài đặt phần mềm sau có thể gây ra nhiều vấn đề cho bạn về lâu dài. Tóm lại, điều quan trọng là phải phân tích lý do tại sao bạn cần công tắc máy dò như vậy ngay từ đầu. Điều này sẽ cho phép bạn biết loại để mua về mô hình và kích thước.


Ví dụ, bạn muốn mua một công tắc đầu báo đèn, điều quan trọng là phải xem xét nơi nó sẽ được lắp đặt trong nhà của bạn và cách thức thực hiện. Đó là một chiến lược sai lầm khi mua hàng trước khi xem xét các yếu tố này. Điều này là do các công tắc như vậy thuộc nhiều loại khác nhau. Đôi khi, riêng bạn có thể yêu cầu một số tùy chỉnh để hoạt động bình thường.


Các chức năng cần được xem xét

Điều rất quan trọng là phải hiểu thực tế là các công tắc dò khác nhau về chức năng và tính năng. Đừng quên rằng chúng đã được thiết kế hoặc chế tạo để đóng vai trò của các công tắc cảm biến. Điều này có nghĩa là chúng phát hiện và đưa ra các tín hiệu điện tử khiến một hành động xảy ra. Ví dụ, các công tắc dò thường có phạm vi khoảng cách để chúng hoạt động. Điều này có nghĩa là để họ thực hiện chức năng thám báo như vậy, điều quan trọng là họ phải hoạt động với phạm vi đã nêu.


Các phạm vi này thường khác nhau giữa các công tắc thám tử mà bạn sẽ bắt gặp trên thị trường. Do đó, điều rất quan trọng là phải hiểu công tắc cụ thể sẽ phù hợp với dự án của bạn dựa trên các chức năng của nó. Một số công tắc như vậy bạn sẽ gặp có chức năng cao hơn nhiều so với những công tắc khác. Trong một tình huống mà bạn có vẻ bối rối không biết nên mua cái nào do thiếu kiến ​​thức về cách hoạt động của chúng, bạn nên hỏi người bán. Hầu hết họ đều hiểu cách các công tắc này đã được xây dựng để hoạt động.


Người dùng đánh giá

Đây có lẽ là một trong những mẹo quan trọng nhất mà bạn không bao giờ được bỏ qua để có được hiệu quả tốt nhất từ ​​một công tắc thám tử. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để mua công tắc như vậy, hãy cố gắng tìm hiểu ý kiến ​​của người dùng về mức độ hoặc độ tin cậy của nó. Điều này rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng làm như vậy trực tuyến vì có rất nhiều công tắc phát hiện giả và kém chất lượng trên thị trường. Mua bất kỳ thứ nào như vậy sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn.


Người bán thường có đánh giá của khách hàng về công tắc dò mà họ đang bán. Ngay cả khi bạn không thể tìm thấy bất kỳ điều gì, việc thực hiện một số nghiên cứu trên các nền tảng khác sẽ giúp bạn biết được mọi người đang nói gì về mô hình đó. Điều này sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng khi mua nhầm công tắc không thể sử dụng cho dự án như vậy. Điểm mấu chốt là ý kiến ​​của người dùng đang sử dụng mặt hàng đó là rất quan trọng trong quá trình đi đến quyết định.


Công tắc máy dò hoạt động như thế nào?

Cũng như đã giải thích ở trên, các công tắc dò đang trở nên phổ biến hơn các công tắc thông thường mà bạn từng biết. Điều này có thể được bắt nguồn từ cách chúng đã được xây dựng để giúp tự động hóa các quy trình có thể được thực hiện thủ công. Công tắc phát hiện ánh sáng là một ví dụ điển hình về cách chúng hoạt động. Mặc dù chi phí điện được tạo ra thông qua việc sử dụng bóng đèn của bạn là nhỏ, nhưng nó sẽ là một con số đáng kể về lâu dài. Đây là trường hợp điển hình của các tình huống khi đèn vẫn được bật vào ban ngày.


Đây là chức năng chính của công tắc máy dò vì nó sẽ giúp nhận biết có ai đó đang ở trong phòng hay không. Trong tình huống có một người trong phòng, đèn sẽ được bật lên mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai. Mặt khác, đèn sẽ tự động tắt khi người đó rời đi. Do đó, hiển nhiên là các công tắc dò đang tồn tại để tự động hóa một số hoạt động trong môi trường thông qua khả năng phát hiện các thay đổi của chúng.


Công tắc vi mô

Không có nghi ngờ gì rằng việc sử dụngcông tắc vi môđang trở nên rất rõ ràng không chỉ trong các thiết bị và thiết bị mà còn trong các lĩnh vực khác. Điều này là do độ tin cậy và độ bền cao. Trong trường hợp bạn đang xử lý một dự án, sử dụng công tắc vi mô có thể là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn sẽ thực hiện vì nó có thể mang lại cho bạn nhiều hơn so với các công tắc thông thường. Các chi tiết dưới đây sẽ thảo luận về một số sự kiện về công tắc vi mô. Họ sẽ giúp bạn hiểu tại sao những thiết bị chuyển mạch này được coi là một trong những thiết bị chuyển mạch tốt nhất hiện nay.


Công tắc vi mô được sử dụng để làm gì

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng sử dụng micro switch theo nhiều cách khác nhau. Một số trong số này sẽ được đánh dấu bên dưới:


Cửa kéo

Những cánh cửa này sử dụng các công tắc siêu nhỏ để mở và đóng ở các khoảng thời gian khác nhau. Chúng sẽ tự động mở mà không cần sự trợ giúp hay hỗ trợ của bất kỳ ai. Đây là chức năng của một công tắc vi mô. Họ sẽ không đóng cửa cho đến khi người đó đã vào địa điểm. Quá trình phát hiện thời điểm đóng và mở được xác định bởi một công tắc vi mô. Có thể nói đây là phòng máy hay bộ não đằng sau chức năng của những cánh cửa như vậy. Chúng đang được sử dụng trong các tổ chức và các ngôi nhà sang trọng.


Máy giặt

Sự ra đời của máy giặt đã giúp cho việc giặt giũ quần áo và các vật dụng khác trong nhà trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên,công tắc vi môđã có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc biến điều này thành hiện thực. Ví dụ, nó giúp phát hiện mực nước bên trong máy giặt. Ngoài ra, công tắc vi mô có thể phát hiện xem cửa đã đóng hay chưa để cho phép nó hoạt động bình thường như mong đợi. Nói cách khác, trạng thái đóng / mở của máy được xác định bởi một công tắc vi mô.


Máy photocopy

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng công tắc vi mô được sử dụng trong máy photocopy. Chức năng mà họ thực hiện ở đây là phát hiện các vấn đề liên quan đến kẹt giấy. Tất nhiên, với một vấn đề như thế này, thiết bị như vậy sẽ không hoạt động hiệu quả.


Vi ba

Đây là một cách phổ biến khác mà thông qua đócông tắc vi môđang được sử dụng vào lúc này. Cũng giống như trong máy giặt, chúng phát hiện xem cửa của chúng đang mở hay đóng đúng cách.


Sự thật về công tắc vi mô là chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng hiện đại. Một số cách khác đang được sử dụng khác nhau là các nút arcade, máy bán hàng tự động và thang máy.


Các điểm tiếp xúc của một công tắc vi mô là gì?

Để hiểu chức năng của một công tắc vi mô, điều quan trọng là phải biết thêm về các điểm tiếp xúc của nó. Hầu hết các công tắc hành động snap (còn được gọi là công tắc vi mô) có 3 tiếp điểm. Chúng được gọi là thông thường, thường mở và thường đóng.


Từ sơ đồ trên, có thể thấy rằng có ba điểm tiếp xúc như đã nêu ở trên. Đó là các điểm tiếp xúc quyết định dòng điện / điện có chạy vào thiết bị hay không. Xin lưu ý rằng công tắc vi mô được thiết kế và chế tạo khác nhau. Ví dụ, bạn có thể không tìm thấy một cái giống như sơ đồ trên. Thay vào đó, bạn có thể tìm thấy một cái gì đó như thế này bên dưới.


Bạn sẽ nhận thấy rằng thiết kế là khác nhau khi so sánh. Tuy nhiên, không cần phải nhầm lẫn vì ba điểm tiếp xúc vẫn còn. Nói cách khác, cả hai đều hoạt động theo cách tương tự nhau mặc dù có cấu trúc khác nhau.


Khi có sự tiếp xúc giữa điểm chung và thường đóng, thiết bị của bạn sẽ được cấp nguồn. Điều này sẽ diễn ra bằng cách nhấn công tắc phía trên xuống thông qua cần gạt. Ngay lập tức tay của bạn được thả ra khỏi cần gạt. Giữa cái chung và cái thường mở sẽ có sự tiếp xúc. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng ngắt điện từ đó khiến thiết bị không hoạt động trở lại. Các công tắc vi mô được gắn lò xo giúp cho các công tắc thông thường và thường mở có thể tiếp xúc với nhau sau khi bạn thả tay ra khỏi cần gạt. Tại thời điểm đó, có thể nói rằng mộtcông tắc vi môđã trở lại trạng thái hoặc vị trí mặc định của nó.


Công tắc vi mô trong ô tô là gì?

Một điều mà hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu về công tắc vi mô là thực tế là chúng cũng được sử dụng trong hầu hết các xe ô tô hiện đại. Thế giới công nghệ đã phát triển đến mức hầu hết các ô tô đều tự động thực hiện các tính năng mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai. Ví dụ, bạn đã bao giờ nhìn thấy những chiếc xe mà cửa tự đóng chưa? Thậm chí có thể là cửa sổ hoặc cửa ra vào đang được vận hành từ chỗ ngồi của người lái xe. Trong hầu hết các trường hợp, đó là công việc của một công tắc vi mô.


Chúng được đưa vào ô tô để đảm bảo tự động hóa về cách cửa / cửa sổ sẽ đóng và mở. Một khía cạnh khác nơicông tắc vi môdường như được làm việc trong hầu hết các xe ô tô là đèn giao thông. Một số xe có đèn tự động phát hiện khi trời sắp tối. Trong trường hợp đó, họ sẽ bật đèn mà người lái xe không cần làm gì.


Như đã nói, sự ra đời của công tắc vi mô là để đảm bảo rằng ô tô đang hoạt động tốt hơn nhiều so với trước đây. Chúng đang được tích hợp vào ô tô ngày nay để làm cho chúng hoạt động tự động. Do đó, khi công tắc vi mô bị lỗi, những chiếc xe như vậy sẽ khó hoạt động. Cửa ra vào và cửa sổ của chúng sẽ hoạt động sai trừ khi chủ sở hữu quyết định mở và đóng chúng bằng tay. Dựa trên điều này, có thể nói rằng các công tắc siêu nhỏ đã được lắp đặt trên ô tô để đảm bảo tự động hóa, đặc biệt là về cách cửa ra vào và cửa sổ đóng / mở.

Nhà cung cấp công tắc vi mô 1 (30)

Phần kết luận

Dựa trên những dữ kiện trên, rõ ràng những công tắc này là tốt nhất có thể giúp các thiết bị điện của bạn hoạt động bình thường. Trong trường hợp bạn đang xử lý một dự án, tốt hơn nên chọn bất kỳ dự án nào trong số chúng để đảm bảo thành công. Bạn chỉ cần phân tích dự án đó để biết công tắc tốt nhất có thể phù hợp hoàn hảo. Chắc chắn rằng với tất cả các công tắc này, bạn không thể làm sai vì thiết bị / thiết bị đó sẽ hoạt động như mong đợi.

Để biết thêm vềcông tắc vi mô, bạn có thể ghé thăm unionwell tạihttps://www.unionwells.com

ĐƯỜNG DẪN NHANH

Chuyển đổi sản phẩm

THÔNG TIN LIÊN LẠC

(+86) -0752-6236969
(+86)-752-5976966
(+86)-18169936698
info@unionwells.com
Thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

CÔNG CỤ UNIONWELL

Chúng tôi là một doanh nghiệp sản xuất thiết bị chuyển mạch với hơn 25 năm kinh nghiệm về chế tạo thiết bị chuyển mạch. Tất cả các thiết bị chuyển mạch của chúng tôi đều có sự chấp thuận của UL, ENEC, EK, CQC, v.v. Thiết bị chuyển mạch của chúng tôi được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, điện tử ô tô và dụng cụ điện, năng lực sản xuất hàng năm hơn 300 triệu chiếc thiết bị chuyển mạch.
Bản quyềnCông tắc 2020 Unionwell. Đã đăng ký Bản quyền.